Tư vấn tuyển sinh 24/7: 024.322.52296 Đăng ký tham quan trường

BÉ LÀM GÌ VÀO "NGÀY TRI ÂN"?

Kính gửi Quý vị phụ huynh! “Trong gia đình, việc lớn thứ nhất là phải dạy bảo tốt con cái”. Trong giáo dục, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác tích cực từ phía gia đình để việc giáo dục con cái của chúng ta đạt được kết quả tốt nhất.

Với dự án CON ĐÃ LỚN KHÔN, vào Thứ Năm hàng tuần, Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí triển khai NGÀY TRI ÂN. Đây là ngày mà các con cảm ơn công lao của ông bà, cha mẹ, thầy cô đã vất vả sinh thành, nuôi dưỡng và chăm sóc các con.

Để thể hiện lòng biết ơn của mình, các con sẽ lao động theo tinh thần "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình" như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy. Thông qua lao động, các con không chỉ được rèn luyện kỹ năng tự phục vụ, rèn luyện đôi bàn tay khéo léo và đức tính cần cù chịu khó, biết sống có trách nhiệm, biết thông cảm, sẻ chia với người khác, mà các con còn được trang bị những kỹ năng sống cần thiết để có thể vững bước trong tương lai.

Để NGÀY TRI ÂN thực sự lan tỏa mạnh mẽ từ gia đình đến nhà trường, khi ở nhà, quý vị phụ huynh hãy hướng dẫn các con làm một số việc nhà phù hợp với lứa tuổi của mình theo như những gợi ý sau :

+ Dọn dẹp: Cất đồ chơi vào hộp, thu gom rác

+ Làm vệ sinh: Lau bàn, lau ghế, quét nhà, lau nhà, rửa bát...
+ Gấp quần áo, phơi quần áo, vắt khăn, phơi khăn…
+ Dọn giường: Gấp chăn màn, xếp gối,

+ Chăm sóc cây cối: Tưới cây, nhặt lá vàng úa…

+ Tập nấu ăn: Nhặt rau, trộn salad, nhào bột làm bánh...
+ Chăm sóc người thân trong bữa ăn: Lấy ghế mời ông bà bố mẹ ngồi ăn cơm (ông bà bố mẹ ngồi xuống trước, bé ngồi xuống sau), mời nước, gắp thức ăn mời người lớn (ông bà, bố mẹ…), bón cơm, sữa chua, hoa quả... cho Ông Bà, Bố Mẹ, lấy tăm, lau miệng cho cho Ông Bà, Bố Mẹ sau khi ăn xong.

+ Chăm sóc sức khoẻ người thân: Đấm lưng, bóp vai cho Ông Bà, Bố Mẹ, hỏi thăm sức khỏe của Ông Bà, Bố Mẹ, rửa tay, rửa chân cho Ông Bà, Bố Mẹ…

+ Các công việc khác vừa với sức của con...

Hàng tuần, chúng tôi rất mong nhận được những hình ảnh, video clip… mà quý vị ghi lại được từ những khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của các con trong NGÀY TRI ÂN. Mọi hình ảnh, video clip xin được gửi về địa chỉ Fanpage: (https://www.facebook.com/mamnonkhaitrihn) hoặc email của trường (mnkhaitri@gmail.com).
Trân trọng cảm ơn sự hợp tác tích cực của quý vị phụ huynh.

 

Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí