Tư vấn tuyển sinh 24/7: 024.322.52296 Đăng ký tham quan trường

BÉ LÀM GÌ VÀO “NGÀY YÊU THƯƠNG”?

Kính gửi Quý vị phụ huynh! Người xưa nói “Trong gia đình, việc lớn thứ nhất là phải dạy bảo tốt con cái”. Trong giáo dục, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác tích cực từ phía gia đình để việc giáo dục con cái của chúng ta đạt được kết quả tốt nhất.

Thứ Hai hàng tuần tại Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí chính là NGÀY YÊU THƯƠNG. Đây là ngày các con đặc biệt thể hiện tình yêu thương của mình đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, loài vật, thiên nhiên môi trường xung quanh... thông qua các hoạt động của nhà trường như: Cùng Thầy Cô và bạn bè thả các bạn chim về tổ, tưới cây, chăm sóc cây cối, nhặt rác bảo vệ môi trường… Ngoài ra, vào NGÀY YÊU THƯƠNG, khi ở trường, các con được ăn theo thực đơn xanh giúp tăng cường chất xơ và kích thích hệ tiêu hóa, giảm lượng axit từ thịt cá và các độc tố dư thừa trong cơ thể.

Để NGÀY YÊU THƯƠNG thực sự lan tỏa mạnh mẽ từ gia đình đến nhà trường, Trường Khai Trí phát động chương trình "Bữa ăn thiên đường" tại nhà trường, và đặc biệt là khi ở nhà. Đây là hoạt động các con dành trọn tình yêu thương và tấm lòng tri ân tới ông bà cha mẹ, thầy cô giáo và người thân trong bữa ăn. Khi đón các con về nhà, mong quý phụ huynh hãy hướng dẫn các con thực hành việc chăm sóc, gắp, bón thức ăn cho ông bà, bố mẹ, anh chị em… để các con càng ngày càng hiểu được vai trò, bổn phận của người làm con, phải hiếu kính cha mẹ, chăm sóc cha mẹ, luôn nghĩ đến cha mẹ, hiểu được sự vất vả của cha mẹ. Việc làm này của phụ huynh sẽ trưởng dưỡng và nuôi lớn tâm hiếu kính, lòng biết ơn của trẻ nhỏ.

Một số gợi ý :

1. Lấy ghế mời ông bà bố mẹ ngồi ăn cơm (ông bà bố mẹ ngồi xong bé mới ngồi).

2. Mời nước, gắp thức ăn mời người lớn (ông bà, bố mẹ…)

3. Bón cơm, sữa chua, hoa quả... cho ông bà , bố mẹ.

4. Lấy tăm, lấy khăn tự tay lau miệng cho ông bà, bố mẹ sau khi ăn xong.

5. Bóp vai cho ông bà bố mẹ.

6. Hỏi thăm sức khỏe của ông bà bố mẹ.

7. Một số việc khác ….

Chúng tôi rất mong nhận được những hình ảnh, đặc biệt là các video clip mà con đã thực hành được từ những khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của các con trong NGÀY YÊU THƯƠNG. Phụ huynh có thể dùng điện thoại để quay lại rồi gửi cho nhà trường vào địa chỉ Fanpage: (https://www.facebook.com/mamnonkhaitrihn ) hoặc email của trường (mnkhaitri @gmail.com).

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác tích cực của quý vị phụ huynh!

Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí