Tư vấn tuyển sinh 24/7: 024.322.52296 Đăng ký tham quan trường

DẠY CON KỸ NĂNG CÚI CHÀO

Kính gửi Quý vị phụ huynh! Như Quý vị đã biết, tuần trước các con đã được học về “Ý nghĩa và lợi ích của việc cúi chào”. Trong tuần 2 tháng 4 (từ 09-13/4/2018), các con được thực hành kỹ thuật và quy trình cúi chào 4 bước gồm:

B1: Bé đứng thẳng, hai chân khép lại, mắt nhìn thẳng người đối diện.

B2: Bé khoanh tay trước ngực.

B3: Bé từ từ cúi đầu xuống, 2 chân vẫn thẳng, cố gắng không cong chân.

B4: Miệng cười tươi, bé nói to, rõ ràng: “Con chào Mẹ ạ!”.

 

 

 

Để giúp các con hình thành thói quen cúi chào trong cuộc sống hàng ngày, kính mong Quý phụ huynh cùng phối hợp với Nhà trường theo một số gợi ý sau: 
 Bố Mẹ dạy con bằng phương pháp thân giáo, trên làm dưới noi theo. Bố Mẹ thực hành cúi chào cùng các con để các con trong âm thầm hiểu rằng Bố Mẹ mình cũng cung kính với mọi người như vậy thì mình cũng phải học theo.
 Bố Mẹ giám sát & nhắc nhở con “chào cúi sâu, lại cung kính”, chào theo thứ tự “người lớn trước, người nhỏ sau”.
 Bố Mẹ khen ngợi, khích lệ khi con chào cung kính và chào đẹp đúng kỹ thuật.
 Đối với Ông Bà, Bố Mẹ, những người thân trong gia đình, các con cần phải chào một cách cung kính nhất. Bố Mẹ không nên dễ dãi với con vì các con đang trong giai đoạn hình thành thói quen.
 Phụ huynh không nên bỏ qua bất kỳ cơ hội giáo dục nào cho dù là nhỏ để trưởng dưỡng tâm cung kính của các con hàng ngày. Ví dụ khi gặp bác bảo vệ, bác lao công thì Bố Mẹ nhắc con “chào cúi sâu, lại cung kính” và chúc các bác một ngày làm việc vui vẻ. Việc làm nhỏ này giúp các con phát triển tâm cung kính rất tốt.
 Nếu các con chưa phối hợp hoặc làm chưa tốt thì Bố Mẹ dùng câu thơ “đức tổn thương, Cha Mẹ tủi” mà con đã được học ở trường để nhắc nhở con.

Ngoài ra để phụ huynh nắm rõ phương pháp giáo dục & dạy con về đạo đức, Nhà trường kính mời Quý phụ huynh tham dự các chuyên đề về đạo đức & phương pháp dạy con do UNESCO tổ chức tại Khai Trí vào 19h30 tối thứ Ba hàng tuần.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các Quý vị phụ huynh và kính chúc Quý vị cuối tuần vui vẻ!

Ban Giám Hiệu Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí