Tư vấn tuyển sinh 24/7: 024.322.52296 Đăng ký tham quan trường

DẠY CON KỸ NĂNG SƠ CỨU VÀ KỸ NĂNG TỰ PHỤC VỤ

Kính gửi: Quý vị phụ huynh!

Như Quý vị đã biết, việc quan trọng nhất trong gia đình là nuôi dạy con cái. Từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng để giúp trẻ hình thành nhân cách. Con cái chúng ta chỉ lớn lên có một lần, tuổi thơ của các con không thể quay trở lại. Vì vậy, kính mong Quý phụ huynh dành nhiều thời gian để giáo dục con cái, giúp các con cắm gốc Đạo Đức thật sâu, thật vững chắc. Được như vậy thì con cái của chúng ta mới có thể trở thành người con ngoan ngoãn, hiếu thảo và trở thành người có ích cho xã hội. 

Định hướng giáo dục của Nhà trường là thông qua chương trình Kỹ năng sống “Phép Tắc Người Con” để giúp các con phát triển nhân cách và học cách làm người, làm việc. Để việc giáo dục con cái thực sự hiệu quả, để các con có thể “học đi đôi với hành” thì không thể thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa Gia Đình và Nhà trường, giữa Phụ huynh và Thầy Cô, giữa Bố và Mẹ. Kính mong Cha Mẹ cùng Thầy Cô dùng thân giáo - làm gương để dạy dỗ và nhắc nhở các con.

Trong tháng 5, các con được học câu thơ:

 “Cha Mẹ bệnh, nếm thuốc trước.

Ngày đêm hầu, không rời giường”.

KHỐI NHÀ TRẺ (Từ 1 - 3 tuổi gồm các lớp Sen Xanh + Sen Búp): KỸ NĂNG TỰ PHỤC VỤ

Các Cô giáo đã dạy các con rằng: Khi Cha Mẹ bị ốm, chúng ta phải tự chăm sóc bản thân thật tốt để Cha Mẹ yên tâm và không còn phải lo lắng, quan tâm nhiều đến chúng ta. Cô giáo đã dạy các con một số kỹ năng tự phục vụ như: Kỹ năng tự xúc ăn, kỹ năng tự mặc quần áo, kỹ năng tự sắp xếp đồ trong ba lô, kỹ năng cầm lược tự chải đầu, kỹ năng tự đi giày dép…

KHỐI MẪU GIÁO (Từ 3 - 6 tuổi gồm các lớp Sen Vàng + Sen Trắng + Sen Hồng): KỸ NĂNG SƠ CỨU

Các Cô giáo đã hướng dẫn các con thực hành một số kỹ năng sơ cứu cơ bản để các con biết cách tự bảo vệ mình và chăm sóc mọi người xung quanh khi gặp phải những tình huống nguy hiểm.

1.Sơ cứu khi bị bỏng nhẹ (VD bỏng nước sôi)
B1: Chạy đến nơi an toàn
B2: Hạ nhiệt vết bỏng bằng cách ngâm vết bỏng vào nước sạch hoặc xả vết bỏng dưới vòi nước chảy chậm khoảng 15-20 phút
B3: Rửa vết bỏng bằng nước muối sinh lý
B4: Thấm khô bằng gạc vô trùng
B5: Bôi thuốc mỡ vào vết bỏng
B6: Băng vết thương
B7: Đến cơ sở y tế gần nhất nếu bị bỏng nặng

2. Sơ cứu khi bị vật nuôi cắn

B1: Rửa vết thương bằng nước muối sinh lý

B2: Thấm khô vết bị cắn bằng gạc vô trùng

B3: Rửa vết thương bằng dung dịch sát khuẩn Betadine theo hướng từ trong ra ngoài

B4: Lấy gạc vô trùng đắp vào vết thương

B5: Băng vết thương

3. Sơ cứu khi bị đứt tay

B1: Rửa vết thương bằng nước muối sinh lý

B2: Lau sạch vết thương bằng gạc vô trùng

B3 : Băng vết thương

Nếu vết thương nhỏ thì dán băng urgo.
Nếu vết thương hơi to thì đắp gạc vô trùng lên vết thương. Băng vết thương từ chỗ thấp lên chỗ cao, từ chỗ nhỏ đến chỗ lớn.

Kết hợp chặt chẽ giữa Gia đình và Nhà trường:

Kính mong Quý Phụ huynh phối hợp cùng Cô giáo và hướng dẫn thêm cho các con. Trong gia đình nên có tủ thuốc được sắp xếp gọn gàng với một số dụng cụ y tế đơn giản như băng urgo, kéo y tế (kéo cắt & kéo gắp), bông, băng, gạc vô trùng, nước muối sinh lý, dung dịch sát khuẩn/ thuốc sát trùng, thuốc xịt bỏng hoặc thuốc mỡ bôi vết bỏng… Ngoài ra, Bố Mẹ cũng có thể hướng dẫn con biết gọi cấp cứu 115 hoặc gọi điện cho người thân khi cần sự hỗ trợ.
Hàng tuần, Quý vị Phụ huynh vui lòng gửi cho Cô giáo ảnh hoặc clip ghi lại những khoảnh khắc các con làm bài tập về nhà mà Cô giáo đã giao. Sau đó, Cô giáo sẽ làm thành clip/ slideshow và tổ chức hoạt động “Nêu Gương Bé Ngoan” vào cuối tuần nhằm khuyến khích, động viên các con học tập lẫn nhau để trở thành những người con ngoan ngoãn, hiếu thảo, biết cách làm việc, làm người và có tinh thần trách nhiệm cao trong học tập cũng như trong cuộc sống.
Để Phụ huynh nắm rõ phương pháp giáo dục & dạy con về đạo đức, Nhà trường kính mời Quý phụ huynh tham dự các chuyên đề về đạo đức & phương pháp dạy con do UNESCO tổ chức tại Khai Trí vào 19h30 tối thứ Ba hàng tuần.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các Quý vị phụ huynh và kính chúc Quý vị cuối tuần vui vẻ!

Ban Giám Hiệu Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí