Để trẻ có một thói quen tốt

Tại trường Mầm Non GDNC Khai Trí, các Thầy Cô rất chú trọng rèn nếp cho các con, đặc biệt là đối với các bé khối mẫu giáo.

Hàng ngày, các Thầy Cô đang cố gắng tạo cho các con có những thói quen tốt như: Xếp hàng chờ đến lượt lấy cơm, uống nước, rửa tay, xin phép Cô khi ra khỏi lớp và đi vào lớp, ngồi ngay ngắn và giữ trật tự trong giờ học, vứt rác đúng nơi quy định, cất đồ chơi đúng nơi quy định sau khi chơi xong, giúp đỡ Cô lau dọn lớp học... Những tiết học này sẽ giúp các con có tính kiên nhẫn, sinh hoạt gọn gàng ngăn nắp hơn, biết giúp đỡ người lớn làm việc nhà, có ý thức tự lập hơn trong cuộc sống hàng ngày...

Không chỉ có vậy, các Thầy Cô còn luôn chú ý sửa từng lời ăn tiếng nói của các con, hướng dẫn các con biết nhận lỗi và xin lỗi khi phạm lỗi, biết cảm ơn khi được mọi người giúp đỡ. Những lời nhắc nhở của cô sẽ giúp các con trở thành những đứa trẻ ngoan ngoãn và lễ phép hơn. Đồng thời đó cũng là những viên gạch hình thành một nhân cách tốt cho các con sau này!