Tư vấn tuyển sinh 24/7: 024.322.52296 Đăng ký tham quan trường

Kể chuyện "Hóa đơn miễn phí"

Những bài học bổ ích thực tế trong đời sống hàng ngày luôn là kiến thức tốt nhất để con hoàn thiện và phát triển bản thân.

Một buổi tối mẹ đang ở trong bếp để chuẩn bị cho bữa cơm tối, cậu con trai nhỏ cầm tờ hoá đơn đến đưa cho mẹ, mẹ liền ngưng công việc đang làm để xem, trên tờ hoá đơn ghi là: Lau nhà 10 đồng, đổ rác 5 đồng, quét nhà 10 đồng, được phần thưởng bé ngoan 50 đồng, giúp mua nước tương 5 đồng, thu dọn phòng khách 20 đồng, giúp chăm sóc em 5 đồng. Tổng cộng mẹ nợ con 105 đồng.

Nhìn cậu con trai đứng đó khớp khởi chờ đợi, việc xưa tràn về trong ký ức, bà lật lại phía sau của tờ hoá đơn viết lên một số việc như sau: 


1-Mang thai 10 tháng, con ở trong bào thai của mẹ... miễn phí.

2-Vào nửa đêm con đói bụng mẹ phải dậy pha sữa cho con, thay tã lót cho con, giúp con đắp chăn.... miễn phí.

3-Khi con bị bệnh phát sốt, ho, đau bụng, mẹ phải bồng con đến bệnh viện, vì con mà lo lắng, vì con mà đau lòng, khẩn trương...miễn phí.

4-Vì con mà mẹ mua quần áo, mua đồ chơi, thức ăn...miễn phí.
Tiếp theo bà nói với con trai:

Con đem tất cả việc trên đây cộng lại, mẹ đều yêu thương con mà làm không hề tính công”. Ngay khi cậu con trai xem xong hoá đơn của mẹ viết, giọt nước mắt trong khoé mắt đã lăn tròn, trong tâm rất cảm động, cậu ấy nói với mẹ rằng: “ Mẹ ơi! Con chân thật rất yêu mẹ”. Sau đó cầm lấy bút viết lên hoá đơn ba chữ rất to “ đã thanh toán”.

-St-