Tư vấn tuyển sinh 24/7: 024.322.52296 Đăng ký tham quan trường

KẾT HỢP CHẶT CHẼ GIỮA GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG TRONG GIÁO DỤC CON CÁI

Kính gửi: Quý vị phụ huynh! Đầu thư, Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí xin gửi tới Quý phụ huynh lời chào trân trọng nhất! Cảm ơn Quý vị đã tin tưởng và đồng hành cùng Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục con. Như Quý vị đã biết, việc quan trọng nhất trong gia đình là nuôi dạy con cái. Từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng để giúp trẻ hình thành nhân cách. Tuổi thơ của các con sẽ không quay trở lại. Cho nên cái gốc Đạo Đức phải được cắm cho thật sâu, thật vững chắc thì sau này con cái của chúng ta lớn lên mới có thể trở thành người con ngoan ngoãn, hiếu thảo và trở thành người có ích cho xã hội.

Để việc giáo dục con cái thực sự hiệu quả, không thể thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa Gia Đình và Nhà trường, giữa Phụ huynh và Thầy Cô, giữa Bố và Mẹ. Vì vậy, bắt đầu từ tháng 4/2018, Nhà trường sẽ thực hiện việc gửi Thư Phối Hợp cho Quý vị phụ huynh mỗi tuần một lần. Qua đó, Quý vị sẽ nắm rõ hơn định hướng giáo dục của Nhà trường cũng như những nội dung quan trọng mà các con được học tập trong chương trình Kỹ năng sống “Phép Tắc Người Con”, từ đó phối hợp cùng Nhà trường để rèn nề nếp, kỹ năng và xây dựng nhân cách cho các con.

 

Trong tháng 4/2018, các con sẽ được học ý nghĩa của lời dạy “Đức tổn thương, Cha Mẹ tủi” thông qua một số hoạt động như: Cảm nhận giá trị sống; Thực hành kỹ năng tự phục vụ; Bé thoát hiểm; Nói lời hay, làm việc tốt; Đầu bếp nhí… Các cô giáo sẽ truyền đạt để các con hiểu một số ý nghĩa cơ bản của lời dạy “Đức tổn thương, Cha Mẹ tủi” là:

Chúng ta phải chú trọng đến sự tu dưỡng phẩm đức của chính mình, không nên làm ra những việc tổn đức, trái đạo khiến cho Cha Mẹ phải gánh chịu tủi nhục.
Hàng ngày khi đi học, nếu các con khởi lên xung đột với người khác, trái phạm qui định của trường lớp, ví như nói dối, không lễ phép với Thầy Cô, phá hoại của công, hoặc là trộm cắp đồ vật, đam mê chơi game…, những việc này đều khiến Cha Mẹ nhất định sẽ rất buồn lo.
Khi phẩm đức của chúng ta bị khiếm khuyết thì chúng ta sẽ làm cho Cha Mẹ xấu hổ, làm cho người thân xấu hổ, thậm chí có thể làm cho Tổ Quốc, dân tộc cũng bị xấu hổ lây.
Tôn trọng những người xung quanh và tôn trọng bản thân là một nét đẹp của đạo đức. Theo đó, chúng ta phải biết tôn trọng cơ thể của người khác, không đánh hoặc làm người khác bị đau. Đồng thời, chúng ta phải tôn trọng cơ thể của mình thông qua việc biết tự chăm sóc sức khỏe của bản thân và phải có kỹ năng tự phục vụ.
“Uống nước nhớ nguồn”, tri ân Tổ tiên là một nét văn hóa đẹp của dân tộc Việt Nam. Để có được đức hạnh này, hàng ngày, chúng ta phải biết cảm ơn những người đã giúp đỡ mình từ những việc nhỏ nhất.
Dù cho lỗi của mình gây là nhỏ hay lớn, chúng ta đều phải xin lỗi và sửa lỗi. Đây là một đức tính tốt mà chúng ta cần phải rèn luyện.
Người có đạo đức mới là người đẹp. Bé biết chào hỏi lễ phép mới là bé ngoan.

Tuần 1 tháng 4: Lý thuyết “Ý nghĩa và lợi ích của việc cúi chào”

Trong tuần từ 02 – 06/4/2018, các con được học về ý nghĩa và lợi ích của việc “chào cúi sâu, lại cung kính”. Bài tập về nhà của con là khi Bố Mẹ hỏi “Tại sao con cúi chào tất cả mọi người?” thì con hiểu, nhớ và nói được 6 ý chính gồm: “Con cúi chào tất cả mọi người vì khi cúi chào

1: Con được rèn luyện lòng cung kính

2: Con được rèn luyện tâm khiêm tốn

3: Con thể hiện được sự tôn trọng người khác

4: Con được mọi người yêu quí và giúp đỡ

5: Con được tập thể dục, rèn luyện cho xương sống lưng được dẻo dai

6: Nếu con không chào hỏi lễ phép thì Bố Mẹ và Thầy Cô sẽ xấu hổ, bởi vì “đức tổn thương, Cha Mẹ tủi”.

Ngoài ra để phụ huynh nắm rõ phương pháp giáo dục & dạy con về đạo đức, Nhà trường kính mời Quý phụ huynh tham dự các chuyên đề về đạo đức & phương pháp dạy con do UNESCO tổ chức tại Khai Trí vào 19h30 tối thứ Ba hàng tuần.

 

Rất mong Quý vị phụ huynh cùng phối hợp với Nhà trường để năng lực của các con ngày một tiến bộ, đức hạnh của các con ngày một tỏa sáng. Trân trọng cảm ơn sự hợp tác tích cực của các Quý vị phụ huynh! Kính chúc các Quý vị một tuần làm việc hiệu quả và vui vẻ!

 

Ban Giám Hiệu

Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí