Tư vấn tuyển sinh 24/7: 024.322.52296 Đăng ký tham quan trường

KHỞI ĐỘNG MỘT NGÀY MỚI TẠI KHAI TRÍ

Thực hiện phương châm giáo dục “Tiên học lễ, hậu học văn”, trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí đặc biệt chú trọng rèn giũa trẻ nhỏ đạo đức, lễ nghĩa, phép tắc. Để làm tấm gương sáng cho các con noi theo, bản thân các thầy cô giáo cũng phải không ngừng nâng cao đạo đức, đức hạnh của chính mình. Vì vậy, bên cạnh việc chăm sóc và dạy dỗ các con, các thầy cô giáo Khai Trí thường xuyên học tập đạo đức, văn hóa truyền thống để tu dưỡng bản thân, thêm yêu thương trẻ và tăng nhiệt huyết trong công việc, đồng thời nâng cao kiến thức và kinh nghiệm giáo dục nhân cách đạo đức cho trẻ nhỏ. Như một nét đẹp văn hóa của Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí, để bắt đầu một ngày mới, vào 7h30’ sáng hàng ngày, toàn bộ đội ngũ cán bộ nhân viên, giáo viên Khai Trí đều xếp hàng ngay ngắn và đọc thuộc lòng sách cuốn sách “Phép Tắc Người Con”.

Cuốn sách “Phép Tắc Người Con” là y theo giáo huấn của Chí Thánh Khổng Tử mà viết thành phép tắc cho đời sống. Cuốn sách quý này không chỉ nêu ra các tiêu chuẩn, nguyên tắc để dạy dỗ trẻ nhỏ theo tư tưởng của Thánh Hiền mà còn chỉ ra cho chúng ta các biện pháp cụ thể để giúp con em mình hiểu đạo làm con, biết làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình, biết tránh xa những tư tưởng và hành vi sai lệch, biết hiếu thuận cha mẹ và tôn kính sư trưởng, biết yêu thương anh chị em, biết học hỏi điều hay lẽ phải, biết cẩn trọng trong từng lời ăn tiếng nói, biết giữ chữ tín, nuôi dưỡng lòng chân thành và xây dựng một nền gia phong trung hậu.

 

“Phép Tắc Người Con” là chân lý giáo dục, là thước đo giá trị phẩm hạnh và đạo đức của một con người. Vì vậy, không chỉ dừng lại ở việc giáo dục trẻ nhỏ, hơn thế nữa, cuốn sách còn cung cấp cho chúng ta những kiến thức quý giá và thiết thực, giúp chúng ta tự hoàn thiện chính bản thân mình trong cuộc tu dưỡng trường kỳ của đời người.

 

Sau khi cung kính dâng sách và cung kính cúi chào nhau, tất cả các thầy cô giáo cùng đọc to những lời dạy của người xưa để nhắc ở bản thân không quên thực hành những giáo huấn đạo đức, lễ nghĩa mà mình được học.

 

Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí