Tư vấn tuyển sinh 24/7: 024.322.52296 Đăng ký tham quan trường

LÌ XÌ HẠT GIỐNG và GIEO HẠT ĐẦU XUÂN

Nơi cây cối xum xuê là nơi may mắn tụ hội. Mỗi khi Tết đến xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, hoa cỏ tốt tươi, lòng người phơi phơi. Chúng ta không quên hưởng ứng phong trào trồng cây xanh theo lời Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Mùa xuân là Tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Vào dịp Tết, Thầy Cô giáo và phụ huynh chúng ta cần dạy trẻ nhỏ hiểu đúng ý nghĩa của câu “hái lộc đầu xuân”. “Lộc” là những mầm non bé bỏng vừa nhú ra từ thân cây, nách lá. “Lộc” tượng trưng cho hi vọng và những điều tốt đẹp đang chờ ở tương lai xán lạn và lâu dài phía trước. “Lộc” tượng trưng cho những gì mới được hình thành, đó là những mầm non mới được nhú lên, hứa hẹn rất nhiều điều kỳ diệu. “Lộc” thể hiện sự sinh sôi nảy nở và sự phát triển với sức sống mới mãnh liệt. “Hái lộc đầu xuân” không phải là hái những nụ non chồi biếc trên cành, mà là hái tương lai tốt đẹp cho mình và mọi người. “Gieo nhân nào, gặt quả ấy”, muốn có tương lai tốt đẹp đến với mình thì chúng ta phải “nói lời hay, làm việc tốt”, phải gieo nhân tốt.

 

Vào tuần học đầu tiên của năm mới Mậu Tuất 2018, các cô giáo trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí mừng tuổi cho các con những phong bao lì xì chứa đựng các loại hạt giống để các bé gieo hạt, trồng cây. Với sự hướng dẫn của các cô giáo, các bé Khai Trí đã gieo những hạt đậu đỏ, hạt đậu xanh, hạt thóc… xuống chậu đất. Cô giáo đã giúp các con đắp những chiếc chăn mỏng màu nâu lên các bạn hạt để các bạn ấy được bao bọc và phát triển trong lòng đất Mẹ yêu thương. Các bé đã nói lời yêu thương với các bạn hạt giống: “Bạn hạt giống ơi! Tớ yêu bạn! Bạn lớn nhanh lên!...”.

 

Mỗi hạt giống được trao đi là sự khởi đầu cho một sự sống mới. Mỗi hạt giống được trao đi là một hạt yêu thương thiên nhiên được gieo vào tâm hồn con trẻ. Chúng ta hãy trao tặng cho thế hệ tương lai của Việt Nam một cái Tết thật sự Việt Nam. Chúng ta hãy cùng gieo hạt, trồng cây để Việt Nam đẹp tuyệt vời và mãi mãi xanh tươi.  

 

Khi chúng ta ươm mầm và gieo cho thế hệ con cháu những hạt giống Hiếu Thảo, hạt giống Đức Hạnh, hạt giống Yêu Thương, hạt giống Nhân Cách, hạt giống Trí Tuệ... thì những bông hoa Hiếu Thảo, bông hoa Đức Hạnh… sẽ tỏa hương thơm ngát từ gia đình đến nhà trường, ra xã hội, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội ổn định, thế giới hài hòa.    

 

Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí