Tư vấn tuyển sinh 24/7: 024.322.52296 Đăng ký tham quan trường

LỢI ÍCH VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC RÈN CON CÁC KỸ NĂNG TỰ PHỤC VỤ VÀ KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÀ

Có một số Phụ huynh vì bận công việc nên không thể tham gia cuộc Họp Phụ Huynh cuối năm học 2017- 2018 vào ngày 02/6/2018. Vì vậy chúng tôi xin chia sẻ một số nội dung quan trọng của cuộc họp để Quý vị nắm rõ định hướng và phương pháp giáo dục của Nhà trường.

Kính gửi: Quý vị phụ huynh!

 

Như Quý vị đã biết, việc quan trọng nhất trong gia đình là nuôi dạy con cái. Từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng để giúp trẻ hình thành nhân cách. Con cái chúng ta chỉ lớn lên có một lần, tuổi thơ của các con không thể quay trở lại. Vì vậy, kính mong Quý phụ huynh dành nhiều thời gian để giáo dục con cái, giúp các con cắm gốc Đạo Đức thật sâu, thật vững chắc. Được như vậy thì con cái của chúng ta mới có thể trở thành người con ngoan ngoãn, hiếu thảo và trở thành người có ích cho xã hội. 

 

Định hướng giáo dục của Nhà trường là thông qua chương trình Kỹ năng sống “Phép Tắc Người Con” để giúp các con phát triển nhân cách và học cách làm người, làm việc. Để việc giáo dục con cái thực sự hiệu quả, để các con có thể “học đi đôi với hành” thì không thể thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa Gia Đình và Nhà trường, giữa Phụ huynh và Thầy Cô, giữa Bố và Mẹ. Kính mong Cha Mẹ cùng Thầy Cô dùng thân giáo - làm gương để dạy dỗ và nhắc nhở các con.

 

Có một số Phụ huynh vì bận công việc nên không thể tham gia cuộc Họp Phụ Huynh cuối năm học 2017- 2018 vào ngày 02/6/2018. Vì vậy chúng tôi xin chia sẻ một số nội dung quan trọng của cuộc họp để Quý vị nắm rõ định hướng và phương pháp giáo dục của Nhà trường.

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC RÈN CON CÁC KỸ NĂNG TỰ PHỤC VỤ

1. Giúp con dễ dàng hòa nhập, thích ứng với cuộc sống & môi trường xung quanh;

2. Giúp con biết làm chủ bản thân;

3. Giúp con nâng cao tính tự giác, chủ động, độc lập, tự chủ trong cuộc sống và trong mọi tình huống;

4. Giúp con tạo dựng được tinh thần tập thể, biết quan tâm & giúp đỡ những người xung quanh;

5. Giúp con phát triển tính nhanh nhẹn & khả năng tư duy;

6. Giúp con năng động, tự lập, tạo tiền đề để trẻ phát triển theo hướng tích cực trong tương lai.

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC RÈN CON CÁC KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÀ

1. Giúp con cảm nhận được sự vất vả của Ông Bà, Cha Mẹ, từ đó sinh lòng biết ơn những bậc sinh thành.
2. Giúp con sống có ý thức, trách nhiệm đối với gia đình và xã hội.
3. Giúp con có tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ.
4. Giúp con rèn luyện kỹ năng vận động khéo léo của đôi tay.
5. Giúp con biết cách làm việc nhóm.
6. Giúp con rèn luyện tính kỷ luật, biết tuân thủ các nguyên tắc khi làm việc, biết cách bố trí và sắp xếp các công đoạn để thực hiện công việc theo quy trình và trình tự hợp lý.
7. Giúp con mở rộng lòng nhân ái, đẩy lùi tính ích kỷ, biết quan tâm và chăm sóc mọi người xung quanh.
8. Giúp con yêu lao động, sống tích cực.
9. Giúp con giải phóng năng lượng
10. Giúp con tăng khả năng tập trung và năng lực quan sát
11. Giúp con tự tin, khôn lớn, rèn luyện nhân cách & trưởng thành thông qua lao động.

 

Từ 01 đến 03 tuổi là giai đoạn các con đặc biệt rất thích được làm việc nhà. Khi con cái còn nhỏ mà chúng ta không cho các con cơ hội được làm việc nhà thì khi con cái lớn lên, lúc chúng ta giao việc, chúng sẽ không chịu làm. Lúc đó chúng ta rất khó để thay đổi sự lười biếng và ỷ lại của các con. Hầu hết Phụ huynh đều đã thống nhất và đồng tình với quan điểm giáo dục của Nhà trường. Bắt đầu từ mùa hè này, các Cô giáo sẽ tăng cường “để dành” việc nhà cho các con tự phục vụ tùy theo khả năng và lứa tuổi của mình. Các con sẽ được tự chia cơm, tự quét nhà, lau nhà, giặt khăn, rửa cốc, sắp xếp bàn ghế…. Các con sẽ có cơ hội trưởng thành thông qua lao động và xây dựng thói quen yêu lao động.

Kết hợp chặt chẽ giữa Gia đình và Nhà trường:

Khi ở nhà, kính mong Quý Phụ huynh hướng dẫn thêm cho các con thường xuyên thực hành các kỹ năng phù hợp với lứa tuổi của con như:

Kỹ năng tự phục vụ: Kỹ năng đi giày dép, lấy và cất ba lô đúng nơi quy định, mặc quần áo, cởi quần áo, gấp quần áo, đi vệ sinh, lên xuống cầu thang, rửa tay, lau mặt, đánh răng, tự xúc cơm, biết dùng đũa, lấy nước và uống nước, sắp xếp đồ trong ba lô, chải đầu…

Kỹ năng làm việc nhà: Quét nhà, lau nhà, nhặt rau, rửa bát…

Kỹ năng giao tiếp: Chào hỏi lễ phép, cảm ơn, xin lỗi, tiếp khách đến nhà…

 

Hàng tuần, Quý vị Phụ huynh vui lòng gửi cho Cô giáo ảnh hoặc clip ghi lại những khoảnh khắc các con làm bài tập về nhà mà Cô giáo đã giao. Sau đó, Cô giáo sẽ làm thành clip/ slideshow và tổ chức hoạt động “Nêu Gương Bé Ngoan” vào cuối tuần nhằm khuyến khích, động viên các con học tập lẫn nhau để trở thành những người con ngoan ngoãn, hiếu thảo, biết cách làm việc, làm người và có tinh thần trách nhiệm cao trong học tập cũng như trong cuộc sống.

 

Để Phụ huynh nắm rõ phương pháp giáo dục & dạy con về đạo đức, Nhà trường kính mời Quý phụ huynh tham dự các chuyên đề về đạo đức & phương pháp dạy con do UNESCO tổ chức tại Khai Trí vào 19h30 tối thứ Ba hàng tuần.

 

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các Quý vị phụ huynh và kính chúc Quý vị cuối tuần vui vẻ!

Ban Giám Hiệu Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí