TUẦN SỰ KIỆN GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG

Nhân dịp lễ Giáng Sinh, các bé Khai Trí đã được tìm hiểu về ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh, được các Cô giáo kể chuyện về Ông già Noel nhân từ. Vào đêm Giáng sinh, ông già Noel đem hết của cải của riêng mình để ban phát cho những người nghèo khổ và tặng quà cho những em bé ngoan. Bằng cách mua quà bánh để biếu những nghèo khổ và tặng quà cho những em bé ngoan, ông già Noel biến những giấc mơ của họ thành sự thực, sưởi ấm trái tim của mọi người và mang lại cho mọi người những niềm vui sướng bất ngờ. Chúng mình nên học tập Ông già Noel, mở rộng tâm yêu thương và sẻ chia, mang hạnh phúc đến với mọi người. Khi thế hệ sau có tâm nhân từ thì ai được lợi ích lớn nhất? Đương nhiên là Cha Mẹ, gia đình của họ.

Kính gửi Quý vị Phụ huynh!

1. Chuyến đi thăm và tri ân các cụ già tại Trung tâm Dưỡng Lão Diên Hồng

Sáng thứ Năm ngày 20/12/2018, các bé khối Mẫu Giáo háo hức lên xe ô tô để đi thăm và tặng quà cho các cụ già tại Trung Tâm Dưỡng Lão Diên Hồng quận Hà Đông. Các con như được hóa thân thành những ông già Noel tí hon với chiếc mũ đỏ chót trên đầu trông thật đáng yêu. Khi những ông già Noel tí hon ùa vào sân của Trung tâm dưỡng lão, niềm vui của các cụ già như vỡ òa. Các Cô giáo Khai Trí và những người phục vụ tại Trung tâm Dưỡng lão đều không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh các Cụ, các Ông, các Bà ôm lấy đàn cháu nhỏ trong vòng tay ấm áp mà nước mắt tuôn rơi.

Trước chuyến đi, các Cô giáo đều hiểu rằng, mục đích của chuyến đi này là để giúp các con có thêm cơ hội được “sống trong thế giới biết ơn”, có cơ hội thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương các cụ già & người cao tuổi; Giúp các con giảm bớt tính ích kỷ, biết sẻ chia yêu thương với mọi người xung quanh; Giúp các con cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc khi mang yêu thương đến với mọi người xung quanh; Giúp các con hiểu rằng, gia đình có người già như nhà có của báu. Ông Bà đã hi sinh và cống hiến cả cuộc đời của mình cho gia đình, cho xã hội để thế hệ con cháu được phát triển tốt đẹp. Ông Bà có nhiều kinh nghiệm sống, cho chúng ta những bài học hay, những lời khuyên bổ ích để chúng ta có cuộc sống tốt đẹp. Chúng ta cần trân trọng và biết ơn Ông Bà, cảm thông với sự khó khăn của Ông Bà và những người cao tuổi.

Nhưng khi trải nghiệm thực tế, không chỉ các con, mà chính các Cô giáo cũng cảm nhận được những bài học vô cùng ý nghĩa từ chuyến đi này. Dường như các Cô giáo đều cảm nhận được rằng các Cụ già nơi đây tuy được chăm sóc về mặt vật chất nhưng các Cụ thật đáng thương bởi các Cụ thiếu thốn tình cảm, thiếu thốn sự yêu thương và quan tâm chăm sóc của con cháu, không được sống quây quầy ấm cúng cùng những người con, người cháu do chính mình sinh ra. Những người phục vụ ở trại dưỡng lão chia sẻ rằng, mỗi khi có người đến thăm hỏi thì các Cụ vui cả tuần. Bất giác, có Cô giáo mong muốn mình được trở về nhà để thăm hỏi và mang niềm vui đến với Ông Bà, Bố Mẹ của mình ở quê nhà - những người đang ngày đêm thương con nhớ cháu.

Các em bé Khai Trí đã múa bài “Vòng tay Ba Mẹ” , “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” và gửi tặng các Cụ, các Ông Bà những món quà nhỏ để giúp các cụ xua đi cái lạnh mùa đông. Ngọn lửa yêu thương như được truyền từ các bé đến các Cụ, các Ông Bà. Thế hệ con cháu và thế hệ Ông Bà như hòa thành một thể, viết thành một chữ “HIẾU” đẹp hoàn hảo. Các cụ già cất vang lời ca đầy hào sảng như muốn sống lại một thời hi sinh cống hiến cho gia đình, cho xã hội, cho Tổ Quốc. Có cụ già hát bằng tiếng Nga. Có cụ già kể lại thời chiến tranh, cụ từng là bộ đội cụ Hồ, từng là những người lính dũng cảm trên chiến trường, từng là Lữ Đoàn Trưởng, Đại tá...tham gia chống Mỹ cứu nước.

Sau khi được nghe các Cụ tâm sự và chia sẻ, Thầy trò Khai Trí đã cung kính cúi sâu 900 để bày tỏ lòng cảm ân và tri ân sâu sắc đối với những cống hiến thầm lặng và cao cả của các Cụ đối với Quân đội, đối với Tổ quốc. Nhờ có các Cụ mà chúng con mới được sống trong hòa bình và hạnh phúc như ngày hôm nay. Những người phục vụ tại trại dưỡng lão rất ngạc nhiên và xúc động trước tình cảm chân thành và tâm tri ân, báo ân của Thầy trò Khai Trí.

Khi cả trường lên xe ra về, các Cụ đứng tiễn chúng con thật lâu như không muốn rời xa. Chúng con lên xe mà trong lòng ngập tràn ấm áp. Hôm nay, chúng con đã thực sự cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc khi mình mang niềm vui và hạnh phúc đến cho mọi người xung quanh.

2. Phối hợp giữa Gia đình và Nhà trường

Chiều thứ Hai ngày 24/12/2018, các em bé Khai Trí sẽ rất vui & bất ngờ khi vừa ngủ dậy sau giấc ngủ trưa thì được gặp ông già Noel mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng, đội chiếc mũ đỏ với chòm râu dài trắng, bộ mặt hóm hỉnh, cười “hô hô hô” đến từng lớp để gặp các con. Sau khi ân cần dặn dò các con phải ngoan ngoãn, hiếu thảo, biết tự phục vụ bản thân, biết nghe lời Ông Bà, Cha Mẹ, ông già Noel sẽ gửi mỗi em bé ngoan những món quà yêu thương:

 Một đôi tất tặng Ông và một đôi tất tặng Bà (nếu gia đình ở cùng Ông Bà);

 Một đôi tất tặng Bố;

 Một đôi tất tặng Mẹ;

 Một túi kẹo nhỏ để tặng các bạn hàng xóm.

Với thông điệp “đông phải ấm, hạ phải mát”, ông già Noel mong muốn các con quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của Ông Bà, Bố Mẹ, tự tay mình đi tất cho Ông Bà, Bố Mẹ để Ông Bà, Bố Mẹ được ủ ấm đôi bàn chân, tiếp tục vững bước trên con đường giáo dục con cái.

 Rất mong các Quí vị phụ huynh thành toàn cho tâm hiếu thảo của các con, cho các con cơ hội được tặng và đi tất ấm giúp Ông Bà, Bố Mẹ và mang kẹo đi tặng các bạn hàng xóm.

 Và để động viên các con, Cô giáo sẽ rất vui nếu nhận được những hình ảnh hoặc video clip mà Bố Mẹ ghi lại khoảnh khắc các con thực hành hiếu thảo vào Lễ Giáng Sinh Yêu Thương.

Để Phụ huynh nắm rõ phương pháp giáo dục & dạy con về đạo đức, Nhà trường kính mời Quý Phụ huynh tham gia học tập (miễn phí) các chuyên đề về đạo đức & phương pháp dạy con do UNESCO tổ chức tại Khai Trí vào 19h30’ tối thứ Ba hàng tuần.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác tích cực của các Quý vị phụ huynh!

Kính chúc Quí vị phụ huynh cùng gia đình Giáng Sinh an lành và hạnh phúc!