Tư vấn tuyển sinh 24/7: 024.322.52296 Đăng ký tham quan trường

GIỚI THIỆU TRƯỜNG MẦM NON GIÁO DỤC NHÂN CÁCH KHAI TRÍ

Chương trình học tập của Khai Trí thực hiện theo chương trình khung của Bộ Giáo Dục và Đào tạo đối với cấp mầm non. Phương pháp giáo dục của Khai Trí là lấy nhân cách đạo đức làm gốc. Với khẩu hiệu “Khai Tâm Mở Trí”, chúng tôi muốn nhắn nhủ tất cả các bậc phụ huynh và các bé rằng: Khi nhân cách kiện toàn thì “trí tuệ sẽ nở hoa”. Tại Khai Trí, các con được chăm sóc, học tập, dạy dỗ và vui chơi trong một môi trường giàu tính nhân văn, tràn đầy tình yêu thương hòa ái, được vun bồi nền tảng Đạo Đức để trở thành những người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, biết sẻ chia yêu thương với mọi người và vạn vật xung quanh.

1. TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIAI ĐOẠN GIÁO DỤC MẦM NON

 

Từ hàng trăm năm trước, các nhà khoa học giáo dục trên thế giới đã nghiên cứu rất nhiều về vấn đề nuôi dạy con cái. Làm thế nào để nuôi dạy con cho tốt, dạy con cái gì, dạy vào thời điểm nào…, những điều này luôn luôn được các nhà nghiên cứu, các bậc phụ huynh quan tâm sát sao. Hiện nay, chúng ta có thể tìm hiểu rất nhiều tài liệu dạy con. Chúng ta có thể biết rất nhiều thiên tài được dạy dỗ một cách bài bản từ tấm bé như Karl Marx trong “Phương pháp giáo dục con của người Do Thái”, cô bé Lưu Diệc Đình trong “Em phải đến Havard học kinh tế” hay rất nhiều điều bổ ích trong “Phương pháp dạy con của người Nhật”…Tất cả đều có cùng một quan điểm rằng: Giai đoạn giáo dục từ 0-6 tuổi được coi là giai đoạn vàng giúp trẻ hình thành nhân cách. Điều này có nghĩa rằng những gì chúng ta dạy cho trẻ ở giai đoạn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của toàn bộ cuộc đời chúng sau này. Người xưa có câu: “Dạy con từ thuở còn thơ”. Trẻ nhỏ cần được uốn nắn, dạy dỗ ngay từ buổi đầu đời để có thể hình thành và phát triển nhân cách đúng đắn. Vì vậy, chúng ta cần đặc biệt chú trọng giai đoạn giáo dục mầm non.

Chúng tôi thiết nghĩ, mục đích cuối cùng của một đời người “đơn giản” chỉ là nhằm đạt đến một cuộc sống nhân sinh hạnh phúc. Và chắc hẳn nhiều người trong số quý vị sẽ đồng ý với chúng tôi rằng: Cho đến cuối cuộc đời của mình, không có sự lựa chọn nào chuẩn xác bằng việc nỗ lực hết mình nuôi dạy con cái khôn lớn, trưởng thành để trở thành những người con có Đức, có Tài. Dù chúng ta có tài giỏi bao nhiêu, giàu có bao nhiêu, nhưng đến khi về già, nếu chưa làm được những điều đó thì chúng ta cũng khó có thể đạt được một cuộc sống hạnh phúc viên mãn, thậm chí có những gia đình còn gặp phải những cái kết rất đau xót…Vì vậy, trong giáo dục con cái, chúng ta hãy lựa chọn những hạt giống tốt để ươm mầm ngay từ khi trẻ còn nhỏ.

 

2. SỰ RA ĐỜI & SỨ MỆNH

 

 Qua nhiều năm nghiên cứu về giáo dục, chúng tôi cũng nhận thấy rằng hầu hết các bậc phụ huynh, thậm chí cả xã hội đều đã hiểu rõ được tầm quan trọng của việc dạy trẻ mầm non. Bằng chứng là rất nhiều trường mầm non với nhiều loại hình đào tạo phong phú và hiện đại đã được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu không thể thiếu này. Tuy nhiên, có một điều làm chúng tôi trăn trở bấy lâu nay, đó là trái ngược với nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng đi lên thì nền đạo đức trong xã hội nói chung và đạo đức của trẻ nói riêng lại không tốt hơn là bao, nếu không muốn nói là đi xuống…

Giáo huấn hàng nghìn năm của Thánh Hiền đã để lại cho chúng ta những bài học vô cùng sâu sắc như: “Đi phải thưa, về phải trình”, “Chào cúi sâu, lạy cung kính”, “Với ăn uống, chớ kén chọn”, “Ăn vừa đủ, chớ quá no”, “Áo quý sạch, không quý đắt”… Lại nữa, ngày sinh nhật của con chính là ngày con nhớ tới công ơn sinh thành của Cha Mẹ, ngày nhà giáo không chỉ là ngày tri ân thầy cô giáo mà còn là ngày các con tri ân tới Cha Mẹ - những người Thầy đầu tiên và vĩ đại nhất của cuộc đời con… Qua 02 năm duy trì các lớp học tập Đạo Đức Văn Hóa Truyền Thống (tự nguyện & miễn phí) dành cho nhiều gia đình (Cha Mẹ & các con), chúng tôi gặp không biết bao nhiêu hoàn cảnh éo le, những gia đình bên bờ vực tan vỡ, những đứa con không nghe lời khiến cha mẹ thương tâm, lo lắng. Thật may mắn! Bằng sự chân thành và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục Đạo Đức, Lễ Nghĩa và Nhân Cách, thông qua các bài giảng về giáo huấn của Thánh Hiền, chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều gia đình hạnh phúc hơn, biết hài hòa cân bằng trong cuộc sống hơn, giải quyết tốt hơn các xung đột mâu thuẫn trong gia đình. Các con được tiếp nhận giáo dục nhân cách đạo đức cũng trở nên ngoan ngoãn, lễ phép và hiếu đạo.

Cũng từ đó, chúng tôi nhận thấy được sứ mệnh của mình là phải truyền tải tới xã hội thông điệp: Một nền giáo dục tốt không chỉ là dạy thật tốt tri thức cho trẻ mà còn phải đặt giáo dục nhân cách lên hàng đầu. Từ sứ mệnh cao cả đó, Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí được ra đời.

 

3. TẦM NHÌN

 

Để khẳng định nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, những giá trị đạo đức căn bản đang rất cần được chúng ta tôn vinh và khôi phục mạnh mẽ. Trong xu hướng xã hội phát triển ngày càng hiện đại với nhiều luồng văn hóa đa dạng như hiện nay, chúng ta cần tiếp nhận những tinh hoa văn hóa và cách nhìn đúng đắn trong vấn đề giáo dục trẻ nhỏ mà các bậc Thánh Hiền đã để lại. Giáo dục nhân cách đạo đức, nguyên tắc làm việc, làm người là những bài học đầu tiên cần được dạy cho trẻ nhỏ và phải được trẻ nhỏ thực hành mỗi ngày. Một người không được dạy dỗ nghiêm khắc và không được tiếp nhận giáo dục đạo đức theo định hướng và phương pháp đúng đắn ngay từ nhỏ thì khi trưởng thành sẽ không thể trở thành một người con hiếu thảo, sẽ không biết nghe lời, không kính trọng mọi người và sẽ gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí tiếp nối, kế thừa và phát huy truyền thống giáo dục tốt đẹp mà những bậc tiền bối vĩ đại như Khổng Tử, Chu Văn An, Hồ Chí Minh… đã để lại. Với tâm huyết và nỗ lực không ngừng của toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên Nhà trường, những bông hoa đức hạnh sẽ được ươm mầm và tỏa hương thơm ngát từ gia đình đến nhà trường, ra xã hội, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội ổn định, thế giới hài hòa.    

 

4. PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

 

Chương trình học tập của Khai Trí thực hiện theo chương trình khung của Bộ Giáo Dục và Đào tạo đối với cấp mầm non. Phương pháp giáo dục của Khai Trí là lấy nhân cách đạo đức làm gốc. Với khẩu hiệu “Khai Tâm Mở Trí”, chúng tôi muốn nhắn nhủ tất cả các bậc phụ huynh và các bé rằng: Khi nhân cách kiện toàn thì “trí tuệ sẽ nở hoa”. Tại Khai Trí, các con được chăm sóc, học tập, dạy dỗ và vui chơi trong một môi trường giàu tính nhân văn, tràn đầy tình yêu thương hòa ái, được vun bồi nền tảng Đạo Đức để trở thành những người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, biết sẻ chia yêu thương với mọi người và vạn vật xung quanh.

Thực hiện phương châm giáo dục “Tiên học lễ, hậu học văn”, trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí đặc biệt chú trọng rèn giũa trẻ nhỏ đạo đức, lễ nghĩa, phép tắc. Bên cạnh đó, với sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống và phương pháp giáo dục hiện đại, chúng tôi tạo ra một môi trường học tập phong phú đa dạng để các bé yêu được phát triển một cách toàn diện. Các con được rèn luyện năng khiếu, năng lực để phát triển năng lực tự phục vụ, phát triển nhận thức và tư suy sáng tạo. Các con được trải nghiệm thực tế, được thực hành, làm thí nghiệm để khám phá thế giới muôn màu thông qua các chương trình học tập bổ ích, sinh động và lý thú:

Các giờ trải nghiệm và thực hành kỹ năng dành cho các bé từ 1 – 3 tuổi: 

 Đa giác quan (Sensory corner) 
 Cảm thụ âm nhạc
 Fun with English (Giáo viên nước ngoài & Việt Nam)
 Bác học nhí
 Làm quen với Toán (Thẻ số & dotcard)
 Làm quen với văn học
 Thực hành cuộc sống
 Nhận biết tập nói
 Bé khéo tay (Hands Art)
 Massage – Vận động
 Chăm sóc cây & kể chuyện Nhân - Quả
 Kỹ năng sống (Phép tắc người con)
 Thực hành kỹ năng (Kỹ năng tự phục vụ)
 Tham quan, học tập, dã ngoại, sẻ chia yêu thương tới các trung tâm trại trẻ mồ côi (2 tháng/ lần)

Các môn học trải nghiệm và thực hành kỹ năng dành cho các bé từ 3 – 6 tuổi:

 Bác học nhí 
 Đầu bếp nhí (Little Chef)
 Fun with English (Giáo viên nước ngoài & Việt Nam)
 Làm quen với chữ cái
 Làm quen với Toán học
 Bé khéo tay (Hands Art)
 Âm nhạc và biểu diễn (Musical corner)
 Đa giác quan
 Thực hành cuộc sống

 Yoga Kid 
 Bé thoát hiểm
 Văn học
 Tham quan, học tập, dã ngoại, sẻ chia yêu thương tới các trung tâm trại trẻ mồ côi...

(2 tháng/ lần)
 Chăm sóc cây & kể chuyện Nhân - Quả
 Kỹ năng sống (Phép tắc người con)
 Thực hành kỹ năng (Kỹ năng tự phục vụ)

 

Với dự án CON ĐÃ LỚN KHÔN, Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí triển khai NGÀY YÊU THƯƠNG (thứ Hai hàng tuần), NGÀY TRI ÂN (thứ Năm hàng tuần), NGÀY SINH NHẬT TRI ÂN (hàng tháng) và nhiều ngày đặc biệt khác để tạo điều kiện cho các con thường xuyên có cơ hội thực hành hiếu đạo và cảm ơn công lao của ông bà, cha mẹ, thầy cô đã vất vả sinh thành, nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ các con. Ngoài ra, để các con hiểu được những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, Nhà trường thường xuyên tổ chức các ngày hội, ngày lễ cổ truyền dân tộc như: Tết Nguyên Đán, Tết Hàn Thực, Tết Trung thu, Tết Thiếu Nhi, ngày mùng 8/3, ngày Nhà giáo Việt Nam …

 

5. CƠ SỞ VẬT CHẤT

 

Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí ứng dụng các khu vực chức năng cùng hệ thống các phòng học đa năng với nhiều góc hoạt động để các con được phát triển toàn diện theo từng độ tuổi. Đến với Khai Trí, các con sẽ được trải nghiệm với các không gian như:

 Khu vận động thể chất
 Phòng âm nhạc và biểu diễn
 Khu vực phát triển ngôn ngữ
 Bảng tương tác đa năng
 Góc đọc sách
 Góc phân vai & kịch nghệ
 Góc khám phá

 Góc bình yên
 Góc phát triển nhận thức & tư duy
 Góc đa giác quan
 Góc chữ cái
 Góc toán học

 

6. CHĂM SÓC SỨC KHỎE

 

Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí tiêu thụ thực phẩm SẠCH - TƯƠI NGON, có nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận an toàn thực phẩm. Thực đơn của trẻ được Nhà trường xây dựng với sự tham vấn của chuyên gia dinh dưỡng. Trẻ được ăn 3 bữa chính và 2 bữa phụ mỗi ngày, đảm bảo dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Mỗi tuần, trẻ được ăn một ngày GREENMONDAY (ăn theo chế độ Thực Dưỡng thải độc vì sức khỏe và môi trường). Ngoài ra, các con được thưởng thức tiệc buffet định kỳ mỗi tháng một lần để trải nghiệm văn hóa buffet...

Các con được các thầy cô giáo theo dõi cân nặng và chiều cao định kỳ mỗi tháng một lần. Ngoài ra, các con được các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát mỗi năm 2 lần. Kết quả khám được Nhà trường lưu sổ y bạ của từng con để theo dõi và trao đổi với phụ huynh để cùng phối hợp chăm sóc trẻ tốt hơn.

 

7. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

 

Đội ngũ giáo viên được đào tạo đúng chuyên ngành sư phạm mầm non, giàu kinh nhiệm, nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi học tập đạo đức nhà giáo, học tập văn hóa truyền thống cho đội ngũ giáo viên để giúp các thầy cô giáo tu dưỡng bản thân, thêm yêu thương trẻ và tăng nhiệt huyết trong công việc, đồng thời nâng cao kiến thức và kinh nghiệm giáo dục nhân cách đạo đức cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, nhà trường luôn quan tâm và thường xuyên tổ chức những buổỉ đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm mầm non nhằm giúp các thầy cô giáo nâng cao kiến thức, kỹ năng trong chăm sóc và giáo dục trẻ.

 

8.PHỐI HỢP GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ GIA ĐÌNH

 

Để việc giáo dục con cái đạt hiệu quả tốt, không thể thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và gia đình. Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí hỗ trợ phụ huynh cài đặt phần mềm KBiVMS để phụ huynh có thể quan sát các lớp học qua camera và phần mềm KidsOnline để phụ huynh được cập nhật mọi thông tin, tình hình, hoạt động của Nhà trường.

Ngoài ra, Nhà trường tổ chức Câu Lạc Bộ Học Tập Đạo Đức Văn Hóa Truyền Thống (miễn phí) dành cho các phụ huynh vào 7h30’ tối thứ Ba hàng tuần để tăng cường tương tác và tạo sự thống nhất, kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong giáo dục con cái. Từ đó, trẻ nhỏ được chăm sóc, học tập và dạy dỗ đúng hướng để có thể trở thành những người con ngoan ngoãn, hiếu thảo và tài năng.

Chúng tôi hy vọng, Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí sẽ nhận được sự quan tâm của các Quý phụ huynh và các tổ chức xã hội để giúp cho các bé yêu của chúng ta có được nền móng vững chắc, gốc rễ bền sâu cho tương lai. Đồng thời, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào sự nghiệp giáo dục của Việt Nam để nền giáo dục nước nhà ngày càng hoàn thiện và phát triển tốt đẹp!

 

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của các quý vị!

BAN GIÁM HIỆU 

TRƯỜNG MẦM NON GIÁO DỤC NHÂN CÁCH KHAI TRÍ