CHA MẸ LÀ HAI NGƯỜI THẦY THUỐC ĐẦU TIÊN CỦA CUỘC ĐỜI CON

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến tất cả các Thầy thuốc, Bác sỹ, Y sĩ và tất cả những người công tác trong ngành y - một nghề nhân đức và cao quý. Kính chúc các Thầy sức khỏe dồi dào, trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà. Kính mong các Thầy thuốc sẽ luôn là biểu tượng của sức khỏe, niềm tin và hy vọng.

Trắng tinh màu áo của Thầy

Trái tim nhân hậu đêm ngày tỏa hương

Giúp người đi tiếp trên đường

Lương Y - Từ Mẫu khiêm nhường hành trang

Vào ngày 27/2/2018, các bé Khai Trí được tham gia các hoạt động khám phá ý nghĩa tri ân của ngày 27/2 – ngày thầy thuốc Việt Nam. Trong giờ học khám phá, các bé được tìm hiểu về khái niệm nghề Thầy thuốc với công việc chữa bệnh cứu người, từ trang phục áo trắng đến một số dụng cụ của người thầy thuốc như: Kim tiêm, nhiệt kế, ống nghe tim phổi…Các bé rất vui thích khi được phân vai đóng kịch “bác sĩ chữa bệnh cho bệnh nhân”.

Sau khi tìm hiểu về sự vất vả của những người Thầy thuốc làm việc trong bệnh viện, phòng khám…, các con được cô giáo dạy rằng: Cha Mẹ chính là hai người Thầy thuốc đầu tiên của cuộc đời con. Từ khi con còn nằm trong thai, đến khi con đỏ hỏn mới chào đời, rồi trong cả quãng đời của con, Cha Mẹ luôn lo lắng cho sức khỏe của con. “Thân bị thương, Cha Mẹ lo”. Mỗi khi con ốm đau, Cha Mẹ đều sốt sắng đêm ngày, không quản khó nhọc, tìm mọi cách để chữa bệnh và chăm sóc cho con chóng lành bệnh.

Các bé Khai Trí được cô giáo hướng dẫn cách trang trí thiệp tri ân Cha Mẹ và nói lời yêu thương với Cha Mẹ. Nhà Trường trân trọng gửi tặng đến tất cả các Quý vị phụ huynh những tấm thiệp tri ân của các con cùng lời nhắn nhủ: “Con xin cảm ơn Cha Mẹ - hai vị Thầy thuốc đầu tiên của cuộc đời con. Con thật lòng xin lỗi Cha Mẹ vì con không chăm sóc tốt cho sức khỏe của Cha Mẹ. Đã thế, nhiều lúc con không nghe lời Cha Mẹ, không chăm sóc tốt sức khỏe bản thân khiến cho cơ thể bị ốm bệnh. Con xin ngàn lần tri ân công ơn sinh thành và dưỡng dục của Cha Mẹ. Kính chúc Cha Mẹ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!”.