Tư vấn tuyển sinh 24/7: 024.322.52296 Đăng ký tham quan trường

LỄ TRI ÂN MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2018

Là những người con học tập đạo đức văn hóa truyền thống, mỗi khi đến Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, chúng ta mang trong mình tâm tri ân, biết ơn đến những người phụ nữ, những người giữ lửa trong gia đình, có đóng góp vô cùng quan trọng trong việc giáo dục con cái cũng như trong sự phát triển của xã hội và đất nước. Các Bà, các Mẹ, các Chị, các Em… luôn âm thầm chịu khó, chịu khổ, âm thầm vượt qua bao khó khăn vất vả trong công việc và trong cuộc sống để vừa đảm bảo công tác ngoài xã hội, vừa hoàn thành công việc nội trợ trong gia đình với bao việc không tên và thật khó có thể kể hết được. Bà và Mẹ đã phải chịu đau đớn cùng cực khi sinh nở, luôn tự chọn lấy phần cay đắng, khó nhọc để nuôi dạy các con, nhường phần ngon ngọt, dễ dàng cho các con. Tình yêu thương của Bà và Mẹ dành cho các con bao la như biển cả. Ân đức của Bà, của Mẹ đối với các con cao như núi Thái Sơn.

Vào hai ngày mùng 07 và 08/03/2018, trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí tổ chức Lễ Tri Ân Mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 nhằm giúp các con có cơ hội cảm ân những người phụ nữ đang cố gắng nỗ lực chăm sóc, dạy dỗ các con mỗi ngày để các con được học tập và vui chơi trong điều kiện tốt nhất. Những tiết mục văn nghệ do các con tự tin biểu diễn trên sân khấu đã mang lại cho buổi lễ không khí vui tươi và đầm ấm. Khi các bé lớp Sen Trắng vừa khóc vừa hát bài “Mẹ Yêu Ơi”,  không chỉ Cô giáo mà cả phụ huynh cũng đều không nén được những giọt nước mắt nghẹn ngào.

 

Tại buổi lễ,  các cô giáo đã báo cáo với phụ huynh hoạt động của các con trong tuần sự kiện 8/3 thông qua clip “Chào Mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8-3”. Sau khi tìm hiểu về thiên chức sinh con và nuôi dạy con của người phụ nữ, các con đã được tham gia các hoạt động học tập và trải nghiệm để hình dung được phần nào sự vất vả của Bà, Mẹ và Cô giáo như: Công việc một ngày của Mẹ, khi Mẹ mang bầu, làm hoa giấy và thiệp tặng Bà và Mẹ, tập vắt nước cam, tập xúc sữa chua mời Cô giáo, tập làm hoa quả dầm....

 

 

Các con đã tặng hoa và tri ân các bác đầu bếp và các bác lao công trong trường…Thật xúc động biết bao khi các bác đầu bếp quỳ xuống ôm các con vào lòng để đón nhận tình cảm chân thành của các con.

 

 

 

 

Các con cũng được rửa chân cho Thầy Cô giáo bằng những cánh hoa tươi để cảm ân những đôi bàn chân đã không quản khó khăn, lặn lội từ nhiều phương trời, cùng tụ hội về đây dưới mái nhà Khai Trí để đồng hành cùng các con trên con đường học tập và trưởng thành.

 

 

 

Sau khi tặng Bà, Mẹ và Cô giáo những bông hoa tươi thắm cùng những món quà nhỏ do tự tay các con làm, các con đã sà vào lòng Bà, Mẹ và các Cô giáo để nói lời yêu thương. Rồi các bé bón sữa chua và hoa quả dầm mời Bà, Mẹ và Cô giáo ăn. Hàng ngày, những người phụ nữ ấy vẫn thường chăm chút từng ly từng tí, chuẩn bị từng bữa ăn và xúc cho các con ăn. Hôm nay, khi được bàn tay nhỏ bé của các con chăm sóc và bón thức ăn, Bà, Mẹ và Cô giáo đều cảm nhận được một niềm vui khó tả…Các con cũng thực hiện nghi thức rửa tay cho Bà và Mẹ để cảm ơn những đôi bàn tay đã ấp ủ, chăm bẵm các con mỗi ngày.

 

Khi thấy các con ngày càng ngoan ngoãn, biết lễ phép với người lớn, có tâm hiếu thảo với Ông Bà, Cha Mẹ, phụ huynh càng thêm tin tưởng vào phương pháp giáo dục của Nhà trường.  Cảm ơn những bó hoa tươi thắm, cảm ơn sự tin tưởng và tình cảm nồng ấm mà các Quý vị phụ huynh đã dành cho Ban Giám Hiệu Nhà trường, dành cho các Cô giáo và tập thể cán bộ nhân viên nữ trong trường. Kính chúc các Bà, các Mẹ, các Cô giáo, các Chị, các em và tất cả những người phụ nữ trên thế gian này luôn mạnh khỏe và hạnh phúc! Chúc các con thân yêu hay ăn chóng lớn, trưởng thành hơn, chăm ngoan hơn và đặc biệt là luôn hiếu kính, yêu thương Bà, Mẹ, biết chia sẻ, đỡ đần Bà, Mẹ những công việc nhà các con nhé!

 

 

 

Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí