Tư vấn tuyển sinh 24/7: 024.322.52296 Đăng ký tham quan trường

SINH NHẬT TRI ÂN THÁNG 9/2017 TẠI KHAI TRÍ

Hôm nay, ngày 25/9/2017, trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí tổ chức sinh nhật cho các con có ngày sinh nhật vào tháng 9. Ông Bà, Bố Mẹ và cả lớp cùng tham dự buổi Sinh Nhật Tri Ân của các con: Thanh Phong (Tu Ti), Tiến Dũng, Nhật Vượng (Kẹo) và Tấn Hoàng. Trong không khí lắng đọng và hồi hộp chờ đợi của các con, cô Hiếu đã mở cho cả lớp xem video clip chia sẻ về quá trình mẹ mang thai vất vả, từ lúc con lớn bằng quả nho đến lúc con lớn bằng quả dưa hấu trong bụng mẹ, đặc biệt là quá trình con chào đời tại bệnh viện. Các bé im lặng, mắt mở to, chăm chú nhìn vào màn hình để hình dung ra thời khắc mình chào đời như thế nào, các bác sĩ cắt rốn rồi chăm sóc cho mình ra làm sao. Các con cũng hình dung được lúc mẹ đau đớn và lúc cả gia đình vui mừng chào đón sự ra đời của mình. Thật là cảm động!

Khi cô Hiếu hỏi: “Tại sao con thích ngày sinh nhật của mình?”, các bé giơ tay để trả lời. Bạn Tu Ti 4 tuổi đã trả lời rằng: “Con thích ngày sinh nhật vì con được tri ân mẹ”. Bạn Bảo Nhi 5 tuổi đã trả lời rằng: “Con thích ngày sinh nhật vì con được rửa tay và tặng quà cho bố mẹ”. Câu trả lời của các con đã khiến ông bà, bố mẹ và các thầy cô giáo cảm thấy rất hạnh phúc.

Các con đã có cơ hội được tri ân Ông Bà, Cha Mẹ vào ngày sinh nhật của mình. Sau khi tự bê chậu nước, các bé đã rửa đôi bàn tay chai sần vất vả của ông bà cha mẹ, rồi được sà vào lòng ông bà cha mẹ để nói lời cảm ơn, lời yêu thương và tặng những món quà nhỏ để tỏ lòng biết ơn đối với Ông Bà, Cha Mẹ. Theo sự hướng dẫn của các cô giáo, các con đã cúi lạy ông bà, cha mẹ 3 lạy.

Cái lạy thứ nhất: Con xin cảm ơn Ông Bà đã vất vả sinh ra và nuôi dưỡng Cha Mẹ. Con sinh cảm ơn Cha Mẹ đã vất vả sinh ra và nuôi dưỡng con.

Cái lạy thứ hai: Con xin lỗi Ông Bà, Cha Mẹ vì con đã khiến Ông Bà, Cha Mẹ phải lo lắng, buồn phiền nhiều vì con.

Cái lạy thứ ba: Con xin hứa sẽ ngoan ngoãn, nghe lời Ông Bà, Cha Mẹ, Thầy Cô giáo để trở thành người con hiếu thảo.

Buổi sinh nhật tri ân kết thúc bằng bữa tiệc sinh nhật ấm cúng, để lại nhiều tình cảm ấm áp trong lòng tất cả Ông Bà, Bố Mẹ, các Thầy Cô giáo và các con.

Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí