Tư vấn tuyển sinh 24/7: 024.322.52296 Đăng ký tham quan trường

TẾT HÀN THỰC TRI ÂN TỔ TIÊN 2018

Trong chương trình Kỹ năng sống “Phép Tắc Người Con”, bài “Đức tổn thương, Cha Mẹ tủi” có rất nhiều ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Trong đó, các bé Khai Trí được Cô giáo dạy rằng: Người có đạo đức mới là người đẹp, bé biết cảm ơn mới là bé ngoan. Chúng ta phải biết cảm ơn những người đã giúp đỡ chúng ta từ những việc nhỏ, từ đó nâng cao đức hạnh, biết nhớ về Tổ Tiên, nguồn cội, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất.

Cây có cội, nước có nguồn, làm con phải nhớ ân đức sinh thành, dưỡng dục của Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ - những người đã tạo ra chúng con, đã suốt đời khổ công, nhọc trí để sinh thành, dưỡng dục chúng con từ thuở còn nằm trong thai. Biết bao vị anh hùng dân tộc đã hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ Quốc, để chúng con được sống trong hòa bình như ngày hôm nay. Nhân ngày Tết Hàn Thực (Mùng 3/3 Âm lịch), vào hai ngày 17 và 18/4/2018, các bé Khai Trí được trải nghiệm bài học cảm ơn, tri ân Tổ Tiên thông qua hoạt động thực hành kỹ năng làm bánh trôi ngũ sắc và dâng bánh cúng Tổ Tiên. Những sắc màu bánh trôi được chế biến từ các loại rau củ quả tươi như: Màu tím của củ dền, màu xanh của lá nếp và rau ngót, màu vàng của nghệ, màu cam của gấc, màu trắng của gạo nếp. Các bé Khai Trí được các Cô giáo hướng dẫn quy trình làm bánh trôi, từ khâu tự nặn bột thành những viên bánh trôi hình tròn, nhồi những viên đường mật vào giữa làm nhân bánh rồi đến khâu luộc bánh.  

 

Sau đó, để tưởng nhớ và bày tỏ lòng tri ân, báo ân, cảm niệm công lao trời biển khó đền của Tổ Tiên và những người có công xây dựng và bảo vệ đất nước, Thầy trò trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí đã dâng những đĩa bánh trôi ngũ sắc, thắp nén tâm hương, thành tâm cung kính dâng lên Tổ Tiên theo phong tục của dân tộc Việt Nam. Thầy trò Khai Trí đã hứa sẽ cố gắng học tập và thực hành “Phép Tắc Người Con” thật tốt để kế thừa và phát huy những giá trị đạo đức văn hóa truyền thống tốt đẹp, xứng đáng với Tổ Tiên và đất nước. Sau khi tri ân Tổ Tiên, các lớp thưởng thức bánh trôi. Các con cảm ơn Cô giáo, đút bánh trôi mời Cô giáo ăn và mời các bạn cùng ăn bánh trôi.

 

Buổi chiều, mỗi con được mang một đĩa bánh trôi về nhà. Rất mong Cha Mẹ cùng phối hợp với Nhà trường trong việc giáo dục con cái, cho các con có cơ hội được dâng bánh lên ban thờ Gia Tiên thành tâm tri ân Tổ Tiên, sau đó được đút bánh mời Ông Bà, Cha Mẹ ăn để các con được nuôi dưỡng tâm cảm ơn, tâm yêu thương, biết quan tâm đến Ông Bà, Cha Mẹ từ những hành động nhỏ.

 

Ban Giám Hiệu Trường Mầm Non Giáo Dục Nhân Cách Khai Trí