Chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ bằng tiếng Trung | Câu chúc 8/3


Chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ bằng tiếng Trung Đó là một ý tưởng tuyệt vời để ngày lễ thêm ấn tượng và ý nghĩa. Tại Việt Nam, bên cạnh ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam, còn có ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là ngày tôn vinh các em gái trên phạm vi toàn cầu. Hãy cùng trung tâm tiếng trung học thêm từ vựng và những câu chúc bằng tiếng trung nhân ngày 8/3 nhé.

Xem thêm: Khóa học tiếng Trung với giáo viên bản ngữ trình độ cao.

Nội dung chính: 1. Ngày Quốc tế Phụ nữ trong tiếng Trung là gì? 2. Từ vựng tiếng Trung về ngày phụ nữ 8/3 3. Tiếng Trung chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ

Ngày 8 tháng 3 trong tiếng Trung là gì?

1. Ngày Quốc tế Phụ nữ trong tiếng Trung là gì?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trong tiếng Trung là 国际妇女节 /guójì fùnǚ jié/. Đây được coi là ngày lễ dành cho phụ nữ trên toàn thế giới. Nhiều người Trung Quốc yêu thích ngày lễ này. Vào ngày này, đàn ông Trung Quốc thường sẽ mua quà cho mẹ, vợ và con gái của họ.

Tìm ra ngay bây giờ: 1000 từ tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu.

Ngoài 国际妇女节, ngày 8 tháng 3 trong tiếng Trung còn có các tên gọi khác như sau:

Tiếng Việt người Trung Quốc chính tả Ngày Quốc tế Phụ nữ 国际妇女节 / Guójì fùnǚ jié / Ngày Phụ nữ Việt Nam 越南妇女节 / Yuènán fùnǚ jié / Ngày của nữ thần 女神节 / Nǚshén jié / 8 tháng 3 三·八节 / Sān·bā jié /

Tuy nhiên, do ở Trung Quốc, “nữ giới” là đại diện nhiều hơn cho những cô gái trẻ đại học đã lập gia đình nên thành lập 女生节 / Nǚshēng jié / 7/3 để tôn vinh bản thân. Vào ngày này, ở trường thường tổ chức các cuộc thi như trang điểm, làm đồ thủ công,…

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

Tự học tiếng Trung tại nhà Merry Christmas bằng tiếng Trung Good night Chinese

2. Từ vựng tiếng Trung về ngày phụ nữ 8/3

Học tiếng Trung theo chủ đề sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ghi nhớ. Vì vậy, phương pháp này đang được rất nhiều người học tiếng Trung áp dụng. Hãy thử tìm hiểu qua chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Từ vựng tiếng Trung về ngày quốc tế phụ nữ
Học từ vựng về ngày 8/3

Xem thêm:: Một Số Từ Viết Tắt Về Tình Yêu Trong Tiếng Anh – igems.com.vn

XEM BÂY GIỜ: Học tiếng Đài Loan hiệu quả tại VVS.

2.1 Từ vựng về các hoạt động diễn ra trong lễ 8/3

Tặng hoa sòng bạc huā Tặng quà sòng bạc lǐwù Liên hoan văn nghệ lianhuān wǎnhuì Tụ tập và ăn uống jùcān Tôn vinh rryù

Xem thêm: Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc năm mới của Trung Quốc.

2.2 Từ vựng về quà tặng

Một món quà nhỏ, nhưng sẽ giúp đôi bên trở nên thân thiết hơn. Có rất nhiều thứ có thể làm quà tặng, vậy bạn đã biết cách nói những món quà đó bằng tiếng Trung chưa? Chúng ta hãy xem một số trong bảng dưới đây.

Bữa tối 烛光 烛光 晚餐 zhúuāng wǎncān bonsai pots 花盆 Huā pén in cốc xiānhuā Khăn tay shǒupà Móc treo chìa khoá guàjiàn Nhẫn 戒指 jièzhǐ Nước hoa xiāngshuǐ Sổ tay 手册 shǒucè Chocolate 巧克力 qiǎokèlì Son môi 口红 kǒuhángw Túi thú cưng shǒutí bāo Váy qúnzi Ví qiánbāo

XEM BÂY GIỜ: Tiếng Trung sơ cấp.

3. Chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ bằng tiếng Trung

Thông thường, vào dịp này, mọi người sẽ dành cho những người phụ nữ những lời chúc tốt đẹp nhất. Bạn nghĩ sao nếu trên tấm thiệp xinh xắn có dòng chữ chúc mừng 8/3 bằng tiếng Trung? Hay chúc mùng 8 tháng 3 bằng tiếng Trung? Hãy bỏ túi ngay những lời chúc chất lượng dưới đây.

Xem thêm: Chúc mừng Ngày của Mẹ bằng tiếng Trung.

Chuc-mung-ngay-8-3-tieng-trung
Lời chúc ngày 8/3 bằng tiếng Trung

节日快乐! / Jié ri kuai lè / Nghỉ lễ vui vẻ!

祝你三八妇女节快乐! / Zhù nǐ sān bā fù nǚ jié kuai lè / Chúc mừng ngày 8 tháng 3!

祝美女们妇女节快乐! / Zhù měi nǚmen fù nǚ jié kuai lè / Chúc người đẹp ngày phụ nữ vui vẻ.

Xem thêm:: Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu gì, hợp với màu gì?

妇女能顶半边天。 / Fù nǚ nén bằng bàn bi-a / Phụ nữ có thể nâng nửa bầu trời.

一笑千金。 / Yī xiào qiān jīn / Nụ cười vàng.

不爱红装爱武装金。 / Đừng yêu Hồng Trang, hãy yêu Võ Tráng Kim.

, , , / Zhù nǐ pí fū yuè lái yuè hǎo, shēn lái yuè miao tiao, shōu ru yuè lái yuè gāo, yuè lái yuè duō shuai gē zhuī nǐ sān bā jié kuai lè / Chúc bạn ngày càng có làn da đẹp, ngày càng xinh đẹp thân hình mảnh mai hơn, thu nhập ngày càng nhiều, đàn ông đẹp trai theo đuổi ngày càng nhiều. Chúc mừng ngày 8 tháng 3.

, , ! / N

愿你越张越好看, 祝你魅力无极限! / Yuàn nǐ yuè zhāng yuè hǎo kàn, zhù nǐ mei lu wú jí xiàn / Chúc em càng lớn càng xinh đẹp, chúc em quyến rũ vô hạn!

愿你永远快乐如意, 幸福无比! / Yuàn nǐ yǒng yuǎn kuai lè ru yì, xong fú wú bǐ / Chúc bạn mãi vui vẻ như ý, hạnh phúc vô bờ bến!

亲爱的, 妇女节快乐, 永远年轻漂亮! / Qīn ái de, fù nǚ jié kuái lè, yǒng yuǎn nián qīng piāo liáng / Em yêu, chúc mừng ngày phụ nữ, hãy luôn trẻ đẹp!

女孩喜欢听甜言蜜语。 / Đàn bà gắp mì xǐ huān tán yán yán / Con gái thích lời ngon ngọt.

Xem thêm:: Tác dụng của đất đèn – Canxi Cacbua là gì? Đất đèn có độc không?

女人喜欢浪漫。 / Nǚ ren xǐ huān thôn / Phụ nữ thích sự lãng mạn.

, , , / Zhù nǐ pí fū yuè lái yuè hǎo, shēn lái yuè miao tiao, shōu ru yuè lái yuè gāo, yuè lái yuè duō shuai gē zhuī nǐ sān bā jié kuai lè / Chúc bạn ngày càng có làn da đẹp, ngày càng xinh đẹp thân hình mảnh mai hơn, thu nhập ngày càng nhiều, đàn ông đẹp trai theo đuổi ngày càng nhiều. Chúc mừng ngày 8 tháng 3.

没有 , ; ; 便 没有 也 , , , , , , , , , méiyǒu ai ban méiyǒu xongfú; méiyǒu fùnǚ yě jiù méiyǒu ai; méiyǒu mǔqīn, jì bù huì yǒu shīrén, yě bù huì yǒu yīngxiáng. / Không có mặt trời hoa sẽ không nở; Không có tình yêu thì không có hạnh phúc; Không có phụ nữ sẽ không có tình yêu; Không mẹ, không nhà thơ, không anh hùng.

/ Rõ ràng ttjlù chōngmǎn nǐ de shēnghuó, biéng gōngzuò zhànjù nǐ de kōngjiān, biéng suǒshì pái mǎn nǐ de shíjiān, bié zìjǐ méiyǒu chuǎnqì de jàonétiān.jsnqì de shìntiān. / Đừng để sự bận rộn chiếm lấy cuộc sống của bạn, đừng để công việc chiếm lấy không gian của bạn, đừng để những phiền nhiễu chiếm hết thời gian của bạn, đừng để bản thân thậm chí có thời gian để thở. Hôm nay mùng 8 tháng 3 nhớ nghỉ ngơi thật tốt và chăm sóc bản thân thật tốt nhé.

一个美丽的女人是一颗钻石,一个好的女人是一个宝库。 / Yīgè měilì de nǚrén shì yī kē zuànshí, yīgè hǎo de nùokrén shì bǎ / Đàn bà đẹp là kim cương, đàn bà tốt là báu vật.

/Nǐ de hǎo yóu ér wái, zhù nǐ de shēnghuó yě néng xiáng tiánměi kě’ai de běnrén yīyáng tián tiánmi mỳ . / Vẻ đẹp của bạn là từ bên trong, chúc cuộc sống của bạn luôn ngọt ngào như chính con người bạn vậy!

无论我从那个角度看你,你都是一个天使。生命中有你真好! / Wúlùn wǒ cong ngagè jiǎodù kàn nǐ, nǐ dōu shì yīgè tiānsh. shēngmìng zháng yǒu nǐ zhēn hǎo! / Dù nhìn ở góc độ nào, bạn cũng giống như một thiên thần. Anh có em trong đời, thật may mắn!

祝福你,是你照亮了我周围的世界!妇女节快乐! / Zhùfú nǐ, shì nǐ zhao lilangle wǒ zhōuwéi de shìjiè! Funnǚ jié kuailè! / Xin chúc mừng, ánh sáng của bạn đã chiếu sáng thế giới của tôi! Chúc các bạn có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ!

Vậy là chúng ta đã biết thêm những câu chúc, câu chúc bằng tiếng Trung về ngày Quốc tế Phụ nữ rồi. Hãy dành tặng những người thân yêu của bạn những lời chúc tốt đẹp nhất!. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem tài liệu, chúc các bạn học tốt tiếng Trung.

Liên hệ ngay Trung tâm tiếng Trung Tầm Nhìn Việt để được tư vấn các khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao cho học viên.

Bạn đang xem chuyên mục Là Gì?

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *