Review sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh, EMG Online


Sách hack não 1500 câu Chất lượng sách thế nào, học có tốt không? Giá khá cao so với các sách khác, có nên mua không? Học xong từ vựng có bay mất không? Phương pháp học từ vựng này có hiệu quả không? Hãy cùng EMG Online đánh giá cuốn sách này nhé!

Giới thiệu sách Hack não 1500

Hack não 1500 từ tiếng anh tốt? – Đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn học sinh đặt ra khi bắt đầu tìm hiểu về Hack não. Hãy cùng English Free miêu tả chi tiết về cuốn sách này nhé. Hack não 1500 từ tiếng anh ôn tập.

Sách gồm 530 trang, được in màu trên khổ giấy A4 rất chắc chắn và láng bóng. Hack Não 1500 bao gồm 1200 từ và 350 cụm từ được chia thành 50 Unit. Từ vựng sẽ trải dài từ A2 đến B1, thuộc phạm vi từ được sử dụng phổ biến nhất trong các kênh giao tiếp hàng ngày. 31 chủ đề phổ biến như Language Learning, School Life, Personal Information, Jobs & Work Life…, kể cả người mất gốc cũng có thể học được.

Mỗi từ tiếng Anh đi kèm với một hình minh họa màu dành riêng cho mỗi từ. Các dạng từ như danh từ, động từ, tính từ hoặc trạng từ được tô màu khác nhau để giúp người học phân biệt chúng.

Sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh đi kèm App Hack Não: Bản Audio cho tất cả các từ vựng trong sách cũng như truyện tiếng Anh. Hệ thống 1200 video của người bản ngữ chi tiết từng từ để bạn có thể bắt chước và nhấn mạnh cách phát âm chính xác nhất.

Nội dung chính của sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh

Sách được thiết kế với bố cục bắt mắt, dễ sử dụng và học tập. Mỗi Unit sẽ bao gồm 4 phần khác nhau.

Phần 1: Bắt đầu câu chuyện

Nhìn vào hình ảnh của câu chuyện trên, bạn có thể nhận ra đây là một câu chuyện bằng tiếng Việt. Tuy nhiên trong đoạn văn sẽ có thêm các từ tiếng Anh cần học trong unit đó. Đây là cách chúng ta có thể dễ dàng bẻ khóa ngữ nghĩa của từng từ thông qua bối cảnh và văn phong của câu chuyện. Cách học này cũng giống như cách chúng ta học tiếng Việt ngày xưa. Đầu tiên chúng ta cần dùng từ điển để tra nghĩa của từ đó đúng không?

Điều tương tự cũng áp dụng cho phương pháp được sử dụng trong cuốn sách này. Đầu tiên mình sẽ đọc sơ qua truyện 1, 2 lần nên không đoán được sát hay gần nghĩa của từ. Mình sẽ đọc tiếp khoảng 1-2 lần truyện, khi bắt đầu hiểu chi tiết ngữ cảnh, đoán nghĩa từ chính xác.

Đến bước này nhiều bạn sẽ bỏ qua và sang phần hai học từng từ một. Người khác sẽ ngay lập tức tra từ điển để hiểu nghĩa của từ chứ không đoán nghĩa. Tuy nhiên, đây là phương pháp đầu tiên giúp bạn ghi nhớ một lượng lớn từ vựng tiếng Anh. Nó vừa giúp ta hình dung được số lượng từ cần học, vừa đoán được nghĩa của từ đó. Bạn chỉ học từ 3-5 bài, dần dần quen truyện và thấy dễ ăn

Những câu chuyện được đề cập trong sách phải nói là siêu hài hước, thú vị, hài hước nhưng cũng đầy cảm xúc. Mỗi câu chuyện được thiết kế và sáng tạo gần gũi với cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Bên cạnh việc học từ mới, bạn còn có thể tích lũy và học được rất nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh thông dụng. Qua đó, bạn sẽ biết cách sử dụng các cụm từ trong các ngữ cảnh khác nhau, đồng thời học được cách diễn đạt tự nhiên, không gò bó của người bản xứ.

Phần 2: Tăng tốc: Bẻ khóa và Tải từ vựng bằng âm thanh tương tự

Phương pháp âm thanh analog là phương pháp xuất hiện trong cuốn sách Tôi rất tốt với bạn của Adam Khoo, nói về cách học ghi nhớ siêu đẳng với Fluent trong 3 tháng – sách học tiếng Anh bán chạy nhất trên Amazon. Cách bắt cầu tạm này giúp tôi học và ghi nhớ nghĩa tiếng Việt một cách đơn giản và dễ dàng. Các từ tiếng Anh sẽ được tìm kiếm với một từ hoặc cụm từ tương tự được tìm thấy trong tiếng Việt. Từ cụm từ đó, Step Up lại tìm kiếm một câu để có thể xâu chuỗi tất cả các từ cũng như ngữ nghĩa tiếng Việt của từ đó. Mỗi từ được minh họa bằng hình ảnh cụ thể. Cụ thể, một từ bao gồm các thành phần sau:

Với phương pháp học thông minh này, mình có thể học thuộc khoảng 30 đến 50 từ mỗi ngày mà không cảm thấy mệt mỏi, uể oải vì không cần phải nhồi nhét quá nhiều từ.

Ngoài ra, những ví dụ mà cuốn sách đưa ra cũng vô cùng hài hước, gần gũi và dễ hiểu. Với những từ ngắn, em chỉ cần đọc 1, 2 lần là có thể nhớ hết nghĩa của từ. Còn với những từ dài 4-5 âm tiết, bạn sẽ phải ghi chép và đọc đi đọc lại khoảng 5 lần để nhớ mặt chữ.

Ví dụ: học các từ sau với âm thanh tương tự:

 • Đồng cảm có câu: Xin ba lần cha Cảm thấy có lỗi cho.
 • Convince (thuyết phục): Con vịt thuyết phục Con cá lên bờ để chơi với nó.
 • Hợp tác: Lá và lá để cộng tác của tôi.

Tôi có thể dễ dàng nhớ nghĩa từ tiếng Anh sang tiếng Việt một cách dễ dàng và ngược lại. Phần thực hành tương ứng ngay lập tức.

Phần 3: Tự tin bứt phá: Thực hành

Phần này các bạn sẽ được kết hợp với Audio đi kèm sách Hack não để luyện nghe và điền từ vào chỗ trống.

Nếu cảm thấy khó quá, không nghe được, bạn có thể xem các từ/cụm từ ngay bên cạnh để luyện tập cho hoàn hảo.

Ngoài các từ vựng riêng lẻ, bạn sẽ được ôn tập thông qua các bài tập dành riêng cho phần cụm từ. Với mỗi cụm từ, bạn sẽ đoán nghĩa của cụm từ thông qua ngữ cảnh và gợi ý có sẵn:

Phần 4: Về đích: Ứng dụng

Đây là phần tổng hợp các từ trong 1 unit, sau đó mình sẽ soạn một câu chuyện có từ tiếng Anh để học. Đây là nơi tôi có thể thỏa sức sáng tạo. Có những câu chuyện không đầu không cuối, nhưng lần sau xem lại, hiệu ứng sẽ tăng lên rõ rệt.

Với nội dung chi tiết, cách trình bày rõ ràng, đây thực sự là cuốn sách cứu tinh tiếng Anh của tôi. Nếu bạn cũng muốn nâng cao vốn từ vựng của mình, hãy mua ngay cuốn sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh để nhận được những ưu đãi và hướng dẫn tận tình từ Step Up.

Các câu hỏi liên quan đến sách Hack não 1500 từ tiếng Anh

1. Học qua phương pháp Analogue Sound có bị ảnh hưởng đến phát âm không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã trực tiếp hỏi mình. Đôi khi, trên một số trang học tiếng Anh, nhóm đông người học ngoại ngữ đăng tải một số hình ảnh về phương pháp nghe tương tự trong sách. Bên dưới là hàng trăm bình luận và kèm theo đó là những bình luận như: “Học từ vựng thế này thì hỏng cả cách phát âm”, “Không nhớ được từ thì mất cả phát âm”, học kiểu này thì mất cả phát âm.

Nhưng bạn có thực sự hiểu bản chất của phương pháp này?

 • Xem phiên âm của từ
 • Nghe âm thanh phát âm bản ngữ
 • Xem video hướng dẫn của giáo viên
 • Tham gia lớp học livestream của giáo viên hướng dẫn cụ thể
 • Kêu gọi hướng dẫn từ giáo viên Step Up

2. Học sách trong 30 ngày có được không?

Đây là điều tôi muốn khẳng định. Nhiều bạn đã học, trải nghiệm và thử nghiệm sau đó đã nhận được tiền hoàn lại từ Step Up. Riêng tôi, chỉ sau 50 ngày, tôi đã hoàn thành cuốn sách. Với mức độ mỗi ngày 1 bài. Con số này khi so sánh tôi thấy gấp gần 10 lần so với các phương pháp cũ trước đây. Tôi học 30 từ hoặc 50 từ hoặc thậm chí 100 từ trong một ngày tùy thuộc vào mục tiêu và động lực của tôi.

Step Up cung cấp ưu đãi hoàn lại tiền cho sinh viên trong 30 ngày để giúp bạn vượt qua giới hạn của mình. Không ai bắt tôi phải học cuốn sách này trong một tháng. Tuy nhiên với phương pháp học tiếng Anh cực hay đã được rất nhiều người học thành công. Nếu bạn có cuốn sách này trong tay, tôi đảm bảo bạn sẽ học được không dưới 20 từ mỗi ngày!

3. Giá sách 400 nghìn đắt quá, mua về học có hiệu quả không?

Về hiệu quả, phương pháp và nội dung chi tiết của cuốn sách như tôi đã đề cập ở trên. Còn 400 nghìn thì sao? Bạn nhận được cuốn sách với đầy đủ hình ảnh minh họa màu sắc, chỉ cần cầm trên tay là bạn đã thích thú, hào hứng và muốn học ngay. Ngoài ra, App Hack não cực hữu ích cũng sẽ đi kèm với sách, kèm theo đó là sự hỗ trợ hàng tuần từ giảng viên, live stream hướng dẫn từng bài học trong sách, lịch ôn tập và kiểm tra. , hỗ trợ, giúp đỡ trong quá trình tìm hiểu sách,…

Bạn có thể xem xét tham dự một trung tâm bên ngoài hoặc đăng ký các gói học trực tuyến. Với em, nếu đi học ở trung tâm ít nhất cũng phải 3-5 triệu đồng, chưa chắc đã được hỗ trợ như vậy. Đối với tôi, cuốn sách này mang lại hơn 400 nghìn.

4. Mất gốc có học được không? Tôi có thể học cuốn sách này không?

Cuốn sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh này thực sự dành cho người mất gốc ngoại ngữ. Bạn muốn học tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. Từ vựng trong sách nằm trong khoảng A2-B1, là trình độ dành cho người mới bắt đầu và mới bắt đầu. Tôi đảm bảo rằng, chỉ cần bạn đặt ra mục tiêu học hàng ngày rõ ràng, cố gắng quyết tâm thì nhất định bạn sẽ học được.

5. Nếu chỉ học từ vựng thì sao viết và nói được?

Cuốn sách này tập trung tổng hợp và cung cấp từ vựng cũng như phương pháp học cho 1500 từ. Tuy nhiên, từ vựng chính là chìa khóa để có thể giúp bạn giao tiếp bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Nếu bạn có vốn từ vựng trong tay, bạn có thể dễ dàng phát triển các kỹ năng còn lại. Cũng như mình, nếu bạn có vốn từ vựng mà kết hợp học qua phim, qua bài hát, qua nhạc v.v… từ đó nâng cao kỹ năng nghe hoặc tìm cách nói chuyện, giao tiếp với người nước ngoài thì sẽ có kỹ năng tốt. cấp độ cao hơn, v.v. với từ vựng, mọi thứ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn đối với tôi.

6. Tôi có một cuốn sách nhưng không biết cách học?

Chỉ cần làm theo các bước mà Step Up hướng dẫn cụ thể trong sách, nói chuyện với giáo viên, tham gia nhóm học livestream, thảo luận với các học viên khác, v.v.. Bạn đã đi được khoảng 50% chặng đường. . Phần còn lại phụ thuộc vào nỗ lực và quyết tâm của bạn. Hãy tự hỏi, bạn có thể duy trì và sẵn sàng học ít nhất một đến hai giờ mỗi ngày không? Bây giờ bạn đã đặt mục tiêu học ít nhất 10 từ hôm nay chưa? Bản thân bạn đã thực sự cố gắng với phương pháp này để tập trung học chưa?

Thông tin liên hệ tư vấn tiếng Anh

 • Điện cơ trực tuyến
 • Website: www.emg.com.vn
 • Địa chỉ: A9, tầng 3, khách sạn Horison, 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
 • E-mail: [email protected]

Bạn đang xem chuyên mục TIẾNG ANH

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *