Phụ tải là gì? Công dụng và phân loại


Đánh giá bài viết này

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về Tải trọng là gì? Hay nhất và đầy đủ nhất do thcs thai van lung biên soạn

Tải trọng là gì? Nói một cách đơn giản, phụ tải là nơi tiêu thụ điện năng. Bài viết tìm hiểu khái niệm tải là gì?tính chất và công dụng của nó.

1. Khái niệm tải trọng là gì?

Như đã tóm tắt ở trên, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một khái niệm mà chắc hẳn ai cũng đã quá quen thuộc nhưng có thể chưa hiểu rõ, đó là tải trọng. Cho nên tải là gì??

Theo một cách phổ biến và quen thuộc, dễ hiểu nhất thì phụ tải là nơi mà điện năng sẽ được chuyển hóa thành các dạng năng lượng khác như nhiệt năng (sưởi ấm, đun nấu), ánh sáng (chiếu sáng) hay cơ năng (sưởi ấm, đun nấu), ánh sáng ( chiếu sáng) hoặc năng lượng cơ học. chạy máy bơm, quạt điện),… phục vụ nhu cầu, mục đích sử dụng đa dạng của con người.

Để bạn hiểu rõ hơn về tải trọng là gì, chúng tôi đưa ra một số loại tải trọng. Phụ tải có thể bao gồm các thiết bị sử dụng điện trong gia đình, máy móc sử dụng điện trong nhà máy, xí nghiệp hay xưởng cơ khí,… Trạm biến áp còn được gọi là phụ tải.

2. Bản chất của tải là gì?

Phụ tải tương đối: nguồn – tải

Xem thêm: Cách Làm Cơm Tấm Da Heo Sườn Chả Mê Ly

Bản chất của tải thay đổi theo thời gian và cách sử dụng.

3. Phân loại tải trọng

Phân loại tải là gì?? Tải trọng được phân loại dựa trên các yếu tố sau:

3.1. Phân loại theo tính chất tiêu thụ điện năng

Theo tính chất tiêu thụ điện hay còn gọi là mục đích tiêu thụ điện, phụ tải được chia thành

– tải dùng cho chiếu sáng

– Tải trọng sử dụng trong sinh hoạt

– Tải trọng cho hoạt động nông nghiệp

Xem thêm: Nên học Thạc sĩ hay Luật sư?

– gánh nặng trong kinh doanh

….và nhiều loại tải trọng khác.

3.2. phân loại theo mức tiêu thụ hộ gia đình và tầm quan trọng của phụ tải

Khái niệm tải trọng là gì?

Loại 1 . trọng tải

loại 1 của tải là gì? Loại tải này được cấp nguồn liên tục. Nếu sự cố mất điện xảy ra sẽ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng về mọi mặt cả về người và tài sản.

  • Ảnh hưởng đến đời sống con người: phụ tải mỏ, phụ tải bệnh viện,… Chính vì vậy ta thấy rằng các bệnh viện luôn cần được cung cấp điện liên tục và đảm bảo cung cấp đủ điện từ những máy phát điện công nghiệp Dung lượng lớn để sao lưu.
  • Ảnh hưởng vô cùng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh: phụ tải nhà máy điện kim loại, lò cao… Nếu mất dòng điện thì thiệt hại không thể đo đếm được.

Không chỉ vậy, những phụ tải quan trọng như đại sứ quán hay các công trình văn hóa công cộng cũng có thể ảnh hưởng đến an ninh trật tự cũng như chính trị, quốc phòng.

2 loại tải

Loại 2 của tải là gì??

Xem thêm: Tại sao bạn bị chuột rút? – Vinmec

Loại phụ tải này nếu mất nguồn điện sẽ gây thiệt hại về kinh tế như sản xuất thiếu hụt, tăng hàng hóa thứ cấp, gây lãng phí và mất cân đối trong tiêu thụ của thị trường.

3 loại tải

Các loại phụ tải máy phát điện

Vì vậy, chúng tôi phát hiện ra Hậu quả của việc mất điện là gì?. Sau đây là loại tải trọng thứ ba.

Phụ tải loại 3 là phụ tải cho phép mất điện. Cụ thể đó có thể là công trình dân dụng, khu nhà ở hay công trình phúc lợi,…

Chúng tôi nhận thấy rằng các phụ tải loại 1 và loại 2 cần được cấp nguồn liên tục và yêu cầu sử dụng nguồn điện dự phòng. Nó có thể là một dây điện lưới quốc gia được cung cấp riêng. Vì vậy, các loại phụ tải này phải sử dụng nguồn điện dự phòng.

Một nguồn dự phòng mà chúng ta nói đến nhiều hơn là máy phát điện. máy phát điện gia đình xăng công suất nhỏ và máy phát điện diesel dùng trong các nhà máy công nghiệp.

Qua bài viết hi vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm tải là gì?, và biết phân loại phụ tải. Thêm vào đó là tầm quan trọng của nguồn điện dự phòng trong cuộc sống.KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *