Bưu điện tiếng Anh là gì? Đặc điểm hoạt động kinh doanh bưu điện


1. Bưu điện tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh bưu điện được viết là Post office. Có lẽ cụm từ này bất cứ ai cũng đã học từ những năm đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh trên ghế nhà trường. Qua việc tìm hiểu thuật ngữ bưu điện trong tiếng Anh, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu rõ hơn về nội dung và ý nghĩa của khái niệm bưu điện. Những kiến ​​thức này sẽ là hành trang quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm Công việc trong ngành bưu chính Việt Nam tại đây.

Bưu điện theo nghĩa rộng biểu thị là một ngành kinh tế đặc biệt, có chức năng truyền bá thông tin, chuyển bưu phẩm, thư từ, sách báo,… đến công chúng để phục vụ nhu cầu của công chúng. của mọi người.

Bưu điện xét về định vị phạm vi, là cơ sở được hệ thống bưu chính ủy quyền, có chức năng gửi và nhận các dịch vụ gửi – nhận, xử lý, phân loại, truyền tải, cung cấp bưu kiện tốt. thư tín. Ngoài ra, với nhu cầu đa dạng và thiết yếu của cuộc sống hiện nay, bưu điện còn đảm nhận cung cấp các dịch vụ khác như dịch vụ bưu phẩm, hộp thư, dịch vụ chuyển phát.

Một số bưu điện khác còn cung cấp cho xã hội các dịch vụ tiện ích khác như phát hành văn bản chính phủ, cấp hộ chiếu, chuyển tiền, thuê xe, thực hiện các giao dịch ngân hàng. Tuy nhiên, trước sự phát triển nhanh chóng của internet, một số dịch vụ bưu chính đã bị thay thế bởi công nghệ khiến thị trường bưu chính nói chung có những nốt trầm trong hoạt động.

Thẩm quyền giải quyết: Bưu điện là gì?? Cơ hội việc làm tại Bưu điện hiện nay như thế nào?

2. Hoạt động kinh doanh thông thường tại bưu điện

Như đã tìm hiểu ở trên, bưu điện là ngành kinh tế có tính chất rất đặc biệt. Với các chức năng cơ bản của mình, hoạt động kinh doanh của bưu điện sẽ bao gồm:

– Hoạt động kinh doanh bưu chính

Xem thêm:: Văn hóa Hiếp dâm là gì, Hiếp dâm là gì

– Kinh doanh viễn thông

– Hoạt động thông cáo báo chí

– Cung cấp dịch vụ roaming cho thuê bao di động, thuê bao viễn thông, chuyển máy.

– Cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm cho khách hàng có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm.

– Kinh doanh các dịch vụ khác như tư vấn xây dựng, thiết kế chương trình, phần mềm máy tính…

Xem ngay: Các câu hỏi phỏng vấn bưu điện phải biết

3. Đặc điểm kinh doanh của bưu điện là gì?

Hoạt động kinh doanh của bưu điện có những đặc điểm sau:

Sản phẩm của loại hình dịch vụ bưu chính thường không có hình thái vật chất cụ thể, nhưng vẫn có thể đánh giá kết quả dịch vụ trên cơ sở khối lượng của sản phẩm, lao động. dịch vụ (số lượng và khối lượng bưu kiện, thư từ, thời gian đàm thoại, chuyển khoản, v.v.)

Xem thêm:: Tiếng Anh 12 Unit 8: Language SGK trang 32, 33 sách mới

Hoạt động kinh doanh bưu chính cũng được coi là hoạt động cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng nên sẽ không có trường hợp sản phẩm kém chất lượng về quy cách phục vụ, chuyển phát và không có sản phẩm bị hư hỏng. vào lưu trữ.

Đặc điểm tiếp theo của doanh nghiệp bưu chính là hạch toán trong toàn ngành. Một hoạt động kinh doanh bưu chính khi hoàn thiện sẽ cần sự đóng góp của nhiều đơn vị, ban ngành khác nhau trong ngành. Trong khi đó, doanh thu kinh doanh chỉ được tiến hành cụ thể tại một đơn vị được giao. Nó khẳng định kết quả từ hoạt động kinh doanh bưu chính là chính xác nhất, đúng nhất nếu được xác định ở quy mô toàn ngành.

Tất cả các đặc điểm trên của doanh nghiệp bưu chính có ảnh hưởng trực tiếp đến hạch toán doanh thu và chi phí. đồng thời giúp cho việc xác định kết quả hoạt động kinh doanh của bưu điện được nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Có thể bạn muốn biết: Giờ làm việc của bưu điện – thông tin bạn đọc nên biết!

4. Phân nhóm đơn vị kinh doanh bưu chính

Tại Việt Nam, Bộ Bưu chính Viễn thông là đơn vị lớn nhất, có vai trò quan trọng trong việc quản lý toàn bộ hoạt động Bưu chính Viễn thông. Tiếp đó, các đơn vị sẽ thực hiện kinh doanh bưu chính sẽ gồm: Tổng công ty Bưu chính Viễn thông; công ty viễn thông riêng, hệ thống công ty bưu chính riêng gọi chung là Bưu điện tỉnh; bưu điện cấp huyện, các công ty có dịch vụ bưu chính khác.

Trong các đơn vị trên, Bưu điện huyện là đơn vị chịu sự quản lý của Bưu điện tỉnh. Theo hệ thống phân cấp dần, các Bưu điện tỉnh là thành viên của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Giữa Bưu điện tỉnh và Bưu điện huyện thiết lập mối quan hệ đầu mối và đơn vị trực thuộc.

Phát hiện: Việc làm nhân viên bưu điện

5. Cơ hội phát triển nghề nghiệp trong ngành bưu chính Việt Nam

Xem thêm:: Tiếng anh bắt dê là gì mới nhất 2023 – sgkphattriannangluc.vn

Trở thành một nhân viên làm việc trong ngành bưu điện thường không quá khó bởi về cơ bản ngành bưu điện không đòi hỏi nhiều về trình độ hay kỹ năng đặc biệt so với các công việc khác trong ngành bưu chính viễn thông. đòi hỏi cả trình độ và kiến ​​thức. Những yêu cầu cơ bản nhất cần đáp ứng như chăm chỉ, tập trung cao độ, tính tình cẩn thận, tác phong nhanh nhẹn thì dường như ai để ý một chút cũng có thể làm được.

Tuy nhiên, xin việc không khó nhưng cũng không dễ bởi nhu cầu tuyển dụng nhân viên bưu điện rất ít, nhu cầu thay thế nguồn lao động cũng không nhiều bởi bưu điện là môi trường làm việc dễ tạo sự ổn định cho công việc. Mọi người. người thì ít người chịu nghỉ việc đến nỗi bưu điện phải thay người khác. Vì vậy, cơ hội việc làm tại bưu điện gắn liền với hai từ “cơ hội”.

Thường xuyên có các vị trí tuyển dụng tại bưu điện mà bạn có thể quan tâm như nhân viên bán hàng bưu điện, nhân viên bưu điện, v.v.

Xem thêm: Bảo trì phòng ngừa là gì?

6. Lương nhân viên bưu điện

So với nhiều ngành nghề, mức lương của nhân viên bưu điện được đánh giá là ổn định. Tùy từng vị trí mà mức lương sẽ khác nhau. Mức lương trung bình từ 5 đến 8 triệu đồng. Nếu đã cống hiến lâu dài cho ngành bưu điện, bạn còn có thể đạt được mức lương cao hơn và được cân nhắc lên các vị trí quản lý, nhận mức lương từ 8 – 15 triệu đồng.

Ngoài ra, nhân viên bưu điện mới vào nghề có mức lương thấp hơn, chỉ khoảng 3 đến 5 triệu đồng tùy vị trí. Hãy yên tâm rằng con số này sẽ còn tăng lên khi bạn đã quen với công việc và đáp ứng điều kiện về thời gian làm việc. Bên cạnh đó, không chỉ có vị trí nhân viên mà bạn còn có thể làm đơn xin việc bảo vệ tốt để làm dịch vụ vệ sĩ cho bưu điện với mức lương ổn định.

Xem thêm: TPM là gì?

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chúng ta không chỉ biết được bưu điện tiếng anh là gì mà còn hiểu được rất nhiều kiến ​​thức bổ ích khác liên quan đến đặc điểm hoạt động và quan trọng nhất là những thông tin về bưu điện. cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Chắc hẳn ai cũng quan tâm đến điều này. Để tìm việc làm tại bưu điện các cấp, bạn có thể truy cập website timviec365.vn để khai thác tốt các tin tuyển dụng uy tín đã được đội ngũ chuyên viên việc làm tại đây kiểm tra kỹ càng.

Bạn đang xem chuyên mục TIẾNG ANH

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *