Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác – Timo


Đánh giá bài viết này

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về Cách kiểm tra tài khoản atm trên mang Tốt nhất và đầy đủ nhất

Giao dịch tài chính thông qua số tài khoản ngân hàng là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu số tài khoản ngân hàng là gì, chức năng, cũng như cách tra cứu các thông tin này một cách chính xác. Dẫn đến nhiều bất tiện khi thực hiện giao dịch. Trong bài viết dưới đây, Timo sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh Số tài khoản ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng để sử dụng trong nước

Khi nào mở một tài khoản ngân hàng xong, số tài khoản ngân hàng là dãy do ngân hàng cung cấp cùng với Thẻ ngân hàng. Khi mở thẻ, bạn sẽ nhận được một phong bì chứa thẻ ngân hàng, thông tin số tài khoản và Mã PIN.

Số tài khoản ngân hàng thường bao gồm 9 đến 14 chữ số. Trong đó 100% có thể được sử dụng dưới dạng ký hiệu số hoặc có thêm chữ cái…

 • Agribank có STK 13 số
 • Vietcombank có số tài khoản gồm 13 chữ số
 • Techcombank có STK 14 số
 • Ngân hàng BIDV có STK 14 số
 • Vietinbank có STK 12 số
 • Sacombank có STK 12 số
 • Ngân hàng Đông Á có STK là 12 số
 • Bac A Bank có STK 15 số…

Số tài khoản ngân hàng để sử dụng quốc tế

Về cơ bản, số tài khoản ngân hàng quốc tế và số tài khoản ngân hàng nội địa khá giống nhau. Cả hai đều là số do ngân hàng cấp cùng với thẻ ngân hàng. Một điểm khác biệt nữa là khi gửi số tài khoản ngân hàng quốc tế, bạn phải kèm theo số Swift Code.

Swift Code là một mã được định dạng để xác định một ngân hàng hoặc một tổ chức tài chính nào đó trên thế giới. Swift Code thường bao gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự có ý nghĩa riêng như tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh. Như Swift Code của Vietcombank là BFTVVNVX, trong đó 4 ký tự đầu dùng để nhận diện Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, 2 ký tự tiếp theo là mã quốc gia Việt Nam, 2 ký tự cuối là mã địa chỉ. phương hướng.

Số tài khoản ngân hàng dùng để làm gì?

Số tài khoản giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trên thẻ một cách chính xác và an toàn nhất. Khi cần thực hiện giao dịch với cá nhân, tổ chức, bạn sẽ cần cung cấp các thông tin về số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản, tên chi nhánh để giao dịch được thực hiện.

Số tài khoản thẻ ATM là gì? Sự khác biệt với số tài khoản ngân hàng là gì?

Xem thêm: Cách Làm Món Sườn Nướng Ngon Bá Lửa – Đầu Bếp Tại Nhà

Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Trên thực tế, hai con số này hoàn toàn khác nhau.

 • Số tài khoản thẻ ATM là số được dập nổi trên thẻ ATM. Số thẻ ATM chỉ bao gồm số và thường có 2 loại là 16 số và 19 số. Trong đó, mã số thẻ ATM được quy định theo cấu trúc thống nhất: Quy định thống nhất theo cấu trúc: 4 số đầu là mã số ấn định chung cho ngân hàng, thường là 9704, 2 số tiếp theo là mã ngân hàng, 4 số tiếp theo là mã CIF. mã, phần còn lại là để nhận dạng khách hàng.
 • Số tài khoản ngân hàng là số cấp khi bạn mở tài khoản ngân hàng được ngân hàng cung cấp qua email hoặc in trên phiếu. Số tài khoản là một dãy số từ 9 đến 14 số có thể bao gồm cả số và chữ. Tùy từng ngân hàng mà cấu trúc số tài khoản có thể khác nhau.

Số thẻ ATM dùng để quản lý các giao dịch qua thẻ, còn số tài khoản ngân hàng dùng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền cho người khác.

5 cách tra cứu số tài khoản, số dư tài khoản ngân hàng nhanh nhất 2021

Sau khi mở tài khoản ngân hàng, do số tài khoản ngân hàng không được in trên thẻ nên trong quá trình sử dụng, bạn có thể quên số tài khoản hoặc làm mất phiếu in tài khoản. Tuy nhiên, vẫn có một số cách bạn có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng cũng như cân bằng nhanh chóng.

#1 Kiểm tra số tài khoản tại ATM

Bằng cách tra cứu tài khoản ngân hàng nhanh chóng tại tất cả hệ thống ATM trên toàn quốc, bạn có thể biết được thông tin số tài khoản ngân hàng của mình. Bài kiểm tra rất đơn giản:

 • Bước 1: Bạn đến cây ATM gần nhất
 • Bước 2: Đưa thẻ ATM theo chiều thích hợp, sau đó chọn ngôn ngữ
 • Bước 3: Nhập mã PIN và nhấn Enter
 • Bước 4: Chọn Truy vấn tài khoản hoặc In sao kê rồi nhấn Đồng ý
 • Bước 4: Nhận lại thẻ và biên lai. Trên biên lai sẽ có đầy đủ thông tin về số tài khoản ngân hàng và số dư chính xác cho bạn.

#2 Đến thẳng ngân hàng xin số tài khoản

Khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình. Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin của bạn, bao gồm số tài khoản ngân hàng và số dư của bạn. Lưu ý, khách hàng mang theo CMND/CCCD khi mở tài khoản tại ngân hàng để được hỗ trợ.

#3 Cách tra cứu số tài khoản và số dư qua Internet Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking, bạn có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần là một vài bước đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập hệ thống website của ngân hàng
 • Bước 2: Đăng nhập dịch vụ Internet Banking
 • Bước 3: Chọn tính năng “Truy vấn số tài khoản” hoặc “Truy vấn số dư”, hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản và số dư cho bạn. Đừng quên chụp ảnh màn hình để lưu lại để không phải kiểm tra lại tài khoản ngân hàng.
 • Bước 4: Thoát ứng dụng để kết thúc tra cứu

Xem thêm: Bí quyết selfie đẹp cho nam giới – Tech In Our Life

Đặc biệt, với những khách hàng sợ lộ số dư tài khoản, hãy yên tâm khi sử dụng ngân hàng số Timo. Bởi lẽ, ứng dụng điện thoại Timo có tính năng ẩn số dư dưới dạng ký tự “*” sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

#4 Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking

Ngoài dịch vụ Internet Banking, bạn cũng có thể kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng của mình bằng SMS Banking. Khi bạn thực hiện giao dịch, một tin nhắn sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Bạn có thể dễ dàng xem lại thông tin bao gồm số tài khoản ngân hàng, số dư hiện tại, số tiền bị trừ tại thời điểm giao dịch, v.v.

#5 Gọi điện đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ

Gọi đến tổng đài ngân hàng cũng là một cách nhanh chóng để được tư vấn và hỗ trợ kiểm tra tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần cung cấp số CMND/CCCD và số thẻ ATM, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tra cứu số tài khoản tương ứng và thông báo cho bạn. Hạn chế của phương pháp này là bạn thường chỉ có thể gọi trong giờ hành chính

Danh sách tổng đài của một số ngân hàng:

 • Vietcombank: 1900545413
 • Techcombank: 1800 588 822
 • Sacombank: 1900 5555 88
 • Vietinbank: 1900 55 88 68
 • Agribank: 1900636381
 • Ngân hàng BIDV : 1900 9247 VND
 • VPBank: 1900 545 415
 • Ngân hàng MB: 1900 5454 26
 • Ngân hàng VIB: 1900 5555 88
 • Ngân hàng Timo: 1800 6788

Tìm ai đó qua tài khoản ngân hàng, liệu có thể

Trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều trường hợp kỳ lạ khiến bạn phải suy nghĩ về cách tìm kiếm thông tin của một người thông qua số tài khoản ngân hàng. Ví dụ: ai đó đã chuyển nhầm tiền vào số tài khoản của bạn hoặc bạn đã gửi nhầm tiền cho người khác và bạn không biết bất kỳ thông tin nào về người đó ngoại trừ số tài khoản ngân hàng. Nhưng ngân hàng chỉ được phép cung cấp thông tin cá nhân của một người khi được người đó ủy quyền hoặc tổ chức, cá nhân được ủy quyền yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng.

Tuy nhiên với tính năng chuyển tiền 247 của hầu hết các ngân hàng đều có thể hiển thị tên chủ tài khoản khi bạn nhập số tài khoản ngân hàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể biết được mình đang chuyển tiền cho ai và ai đang chuyển tiền cho mình khi sử dụng tính năng chuyển tiền 247, đặc biệt, việc hiển thị tên người chuyển cũng giúp hạn chế việc gửi nhầm.

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách hard reset, khôi phục cài đặt gốc Samsung Galaxy

Với những thông tin cung cấp trên đây, Timo hi vọng bạn đã nắm rõ những thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng. Bạn có thể hiểu số tài khoản ngân hàng là gì cũng như cách tra cứu thông tin này.

Sở Hữu ngay Tài Khoản Thanh Toán Timo Chỉ Với 2 phút đăng ký trên điện thoại

Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

Mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

Hạn mức rút tiền không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Dễ dàng giao dịch ngân hàng mỗi ngày với Tài Khoản Vãng Lai Timo!KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *