Cách reset máy giặt Toshiba để khắc phục lỗi thường gặp cực đơn


Đánh giá bài viết này

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách reset máy giặt toshiba Hay nhất và đầy đủ nhất do thcs thai van lung biên soạn

Máy giặt Toshiba được nhiều gia đình lựa chọn bởi độ bền đẹp, tính năng đa dạng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, việc gặp phải những sự cố là điều không thể tránh khỏi. Tham khảo bài viết dưới đây, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách reset để khắc phục nhé!

1Khi nào reset máy giặt Toshiba?

Máy toshiba tràn bộ nhớ

Máy giặt Toshiba sử dụng bộ nhớ lưu chương trình cũ, khi máy giặt bị mất điện đột ngột sẽ lưu lại chu trình hoạt động của máy và khi có điện lại tiếp tục chu trình đó mà không cần phải khởi động lại từ đầu. Đôi khi máy giặt này bị tràn bộ nhớ hoặc máy giặt quá tải cũng sẽ báo lỗi.

Thông thường máy giặt sẽ được đặt dưới đất để đảm bảo an toàn cho trẻ em nên nhà sản xuất đã sáng chế ra chế độ “An toàn cho trẻ em” nên khi bật chế độ này thì cửa sẽ không mở được. có thể ra ngoài. Để mở cửa bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và tắt chế độ này.

Máy không báo lỗi kết thúc chương trình giặt

Lỗi này có thể do bạn tắt chế độ thông báo khi kết thúc chương trình giặt hoặc cũng có thể do âm thanh thông báo đã bị tắt.

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách chặn quảng cáo trên điện thoại hiệu quả

Để máy giặt báo lại bạn tiến hành cài đặt lại chương trình giặt. Âm thanh báo hiệu máy giặt của gia đình bạn đã hoạt động bình thường trở lại.

Máy bị mất kết nối giữa động cơ và bo mạch điều khiển

Nguyên nhân có thể do nguồn điện chưa được cung cấp cho máy giặt hoặc lượng quần áo quá tải khiến mô tơ hoạt động quá tải.

Trường hợp này bạn chỉ cần Reset lại máy giặt Toshiba là được. Bạn rút phích cắm ra rồi Giữ nút Bắt đầu/Tạm dừng xung quanh 5 giây. Khi mở nguồn máy tiếp tục kiểm tra lại chế độ Xả/Vắt. Bạn cần lấy ra một số quần áo và sau đó khởi động lại máy giặt.

Cởi quần áo ra rồi bắt đầu lại

Nếu đã làm hết các cách trên mà vẫn không được thì bạn hãy rút phích cắm ra, để khoảng 30 phút Để động cơ nguội rồi khởi động lại động cơ.

Cảnh báo lỗi nhấp nháy

Lỗi nháy đèn chỉ xảy ra ở những dòng máy giặt Toshiba cửa trên không có hiển thị thời gian. Do đó, đèn sẽ nhấp nháy trên bảng điều khiển khi có sự cố thay vì các dòng máy Toshiba mới khác hiển thị mã lỗi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tập và chương trình tập plank đúng cách

Khi xảy ra lỗi này, máy giặt Toshiba sẽ bị khóa, không bấm được các phím trên điều khiển trừ On/Off. Nguyên nhân có thể do lồng giặt bị kẹt, mô tơ không quay, giặt quá nhiều dẫn đến máy giặt bị quá tải.

Cảnh báo lỗi nhấp nháy

Cách reset máy giặt toshiba cực đơn giản tại nhà

Reset máy giặt bình thường như thế nào?

Để reset máy giặt Toshiba thông thường rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm nguồn điện cho máy giặt, sau đó tiếp tục nhấn các phím trên bàn phím để điều khiển máy từ chế độ giặt sang chế độ vắt.

Đồng thời, bạn nhấn tổ hợp phím Bắt đầu tạm dừng trong khoảng thời gian từ 15-20 giây. Cho đến khi bạn thấy đèn nhấp nháy là quá trình Reset máy giặt Toshiba đã thành công.

Nhấn tổ hợp phím Bắt đầu/Tạm dừng

Cách reset một số hãng máy giặt khác

Đối với dòng máy Toshiba thì hiển thị mã lỗi: Trường hợp lỗi E71

  • Nếu cho quá nhiều đồ giặt vào, bạn cần lấy hết đồ giặt ra và khởi động lại máy giặt. Khi thiết lập lại hoàn tất, bạn có thể cho quần áo vào giặt như bình thường.
  • Nếu trống/khay không quay, hãy kiểm tra xem có vật lạ nào không. Nếu vậy, hãy tiêu nó
  • Đối với các trường hợp do mô tơ bị mất pha, đứt lõi, hỏng bạc đạn, hỏng board mạch thì bạn cần gọi thợ sửa máy giặt tại nhà đến khắc phục.

Xem thêm: 3 cách tìm lại ảnh gốc trên mạng xã hội để tải về cực dễ

đặt lại máy giặt

Đối với máy giặt Toshiba không có đèn LED hiển thị thì phải reset dựa vào số lần nháy:

  • Trường hợp bạn thấy máy giặt nháy 4 đèn chọn chức năng, 1 đèn chọn mức nước 23 lít thì hãy kiểm tra lại công tắc xả nước.
  • Trường hợp máy nháy 4 đèn chọn chương trình, đồng thời nháy 2 đèn chọn mức nước 38L và 24L thì máy bị lỗi xả nước.
  • Đặc biệt đối với trường hợp máy nháy 4 đèn chọn chương trình, 1 đèn còn lại chọn mực nước 38L thì máy bị lỗi bộ đếm từ.

Đối với trường hợp các dòng máy giặt toshiba được trang bị công nghệ inverter bạn chỉ cần nhấn giữ phím Bắt đầu tạm dừnghơi nước. Bạn giữ 1 lúc rồi tắt nguồn, rút ​​phích cắm ra máy sẽ tự động tắt Cài lại.

Tư vấn mua máy giặt

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách reset máy giặt Toshia. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *