DMS là gì và phần mềm DMS dùng cho các đối tượng nào? – VietAds


DMS là gì và phần mềm DMS dùng để làm gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dms-la-gi-nhung-y-nghia-cua-dms.html

 • DMS là viết tắt của Distributor Management System (tạm dịch là: Hệ thống quản lý phân phối). Đây được xem là giải pháp quản lý hệ thống phân phối giúp quản lý đồng bộ dữ liệu chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất đến nhà phân phối và điểm bán lẻ.
 • Đúng như tên gọi, phần mềm DMS tập trung quản lý hoạt động bán hàng tại kênh phân phối. Nhờ có DMS, doanh nghiệp luôn nắm bắt thông tin thị trường một cách nhanh chóng. Từ đó có thể quyết định phương án kinh doanh phù hợp, quản lý kênh phân phối dễ dàng, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Phần mềm DMS dùng cho những đối tượng nào?

Là một trong những phần mềm quản lý doanh nghiệp có tính ứng dụng cao, phần mềm DMS phù hợp với mọi doanh nghiệp sản xuất và phân phối. Đối với các doanh nghiệp lớn, có đội ngũ nhân viên kinh doanh đông đảo, kênh phân phối phức tạp thì phần mềm DMS càng trở nên quan trọng và là công cụ quản lý không thể thiếu.

 1. Làm sao để luôn nắm bắt nhanh nhất diễn biến thị trường?
 2. Làm thế nào để kiểm soát tốt việc phân phối, duy trì mức tồn kho tối ưu, tiết kiệm thời gian và cải thiện tốc độ thị trường?
 3. Với nhân viên kinh doanh, làm thế nào để tự động hóa bán hàng, tăng hiệu quả bán hàng?

Một doanh nghiệp phân phối nhỏ hoàn toàn có thể đưa ra các phương pháp thủ công để trả lời ba câu hỏi trên. Tất nhiên việc quản lý sẽ kém hiệu quả và tốn thời gian. Nhưng với những doanh nghiệp lớn có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn nhân viên bán hàng, hàng chục nghìn điểm bán thì việc quản lý theo cách cũ bằng giấy tờ, file excel, điện thoại hay phần mềm không chuyên dụng sẽ là bất khả thi.

Phần mềm DMS có chức năng gì?

Xem thêm:: 10 Lý Do Vì Sao Học Tiếng Anh Là Quyết Định Tốt Nhất Mà Bạn Từng Có

DMS là gì và phần mềm DMS dùng để làm gì?

DMS là gì và phần mềm DMS dùng để làm gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dms-la-gi-nhung-y-nghia-cua-dms.html

Phần mềm DMS được các doanh nghiệp biết đến với nhiều tính năng vượt trội. Tính linh hoạt của DMS đã khiến các công ty áp dụng nó như một giải pháp quản lý phân phối hiệu quả.

Quản lý trạng thái đơn hàng của khách hàng

 • Quản lý trạng thái đơn hàng của khách hàng là tính năng đầu tiên của hệ thống DMS.
 • Tính năng quản lý trạng thái đơn hàng của DMS đến từ khả năng định vị thông qua GPS bằng sóng 3G.
 • DMS có thể quản lý trạng thái đơn hàng của từng khách hàng cụ thể tại mọi thời điểm và địa điểm.
 • Phần mềm quản lý phân phối DMS còn cập nhật thông tin đối thủ cạnh tranh.

Quản lý công nợ tức thời, chính xác theo thời điểm phát sinh

DMS cũng có thể cập nhật các thông tin liên quan đến hàng hóa, công nợ tại từng thời điểm thông qua máy tính. Điều này sẽ giúp người kinh doanh quản lý tốt:

 • Tình trạng nợ.
 • Hỗ trợ khách hàng đặt hàng.
 • Hàng tồn kho.
 • Xem báo cáo.
 • Sự chi trả.

Quản lý sơ đồ lộ trình kinh doanh của từng nhân viên kinh doanh

 • Hồ sơ doanh nghiệp là yếu tố quan trọng cần được quản lý và kiểm tra chặt chẽ. DMS có thể quản lý hồ sơ kinh doanh của nhân viên thay vì con người, bao gồm vị trí, lộ trình di chuyển và hoạt động của điểm bán hàng. Từ đó, phần mềm đánh giá theo thời gian thực và năng suất làm việc của từng nhân viên bán hàng, thống nhất dữ liệu giữa công ty và nhà phân phối.

Quản lý các chương trình khuyến mãi, giảm giá, quy trình bán hàng

Xem thêm:: Unit 2 lớp 8: Skills 2 | Giải bài tập Tiếng Anh 8 Mới hay nhất

Quy trình bán hàng của doanh nghiệp cần quản lý chiết khấu, khuyến mãi, quy trình bán hàng.

DMS là phần mềm cung cấp các giải pháp giúp bạn:

 • Theo dõi các sản phẩm khuyến mãi trên thị trường.
 • Hỗ trợ nhân viên kinh doanh trong quá trình bán hàng.
 • Theo dõi tình hình kinh doanh của nhà phân phối, đại lý.

Từ đó, nhà kinh doanh có thể thấy được mức độ bao phủ của thị trường và đánh giá hiệu quả của việc bán hàng và phân phối sản xuất.

Lợi ích của phần mềm DMS là gì?

Ngày nay, các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng DMS như một công cụ giải quyết vấn đề trong quản lý bán hàng và phân phối. Phần mềm này càng chứng tỏ vai trò và lợi ích to lớn mà chúng mang lại cho các công ty, điểm bán hàng, cơ sở phân phối. Lợi ích của DMS đã được chứng minh qua hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

 • Tiết kiệm chi phí là lợi ích lớn nhất mà doanh nghiệp có được khi ứng dụng DMS. Phần mềm có thể thay thế con người tính toán, chi phí nhân công vì thế giảm đi. Thông qua phần mềm quản lý, doanh nghiệp có thể tính toán rõ ràng các khoản thu chi từ các báo cáo chính xác, tránh thất thoát tiền bạc. Bạn có thể giải quyết triệt để bài toán ngân sách mà không sợ gây thiệt hại hay sai sót cho bất kỳ nhân viên nào của công ty.

Nâng cao hiệu quả bán hàng của nhân viên

 • Thông qua phần mềm DMS giám sát từ xa. Doanh nghiệp có thể tạo môi trường thoải mái để nhân viên làm việc hăng say mà không bị áp lực. DMS hỗ trợ tính năng “kiếm thêm” với thông tin đơn hàng hữu ích. Điểm bán hàng mà từ đó nhân viên bán hàng có thể dựa vào để chăm sóc khách hàng và bán hàng hiệu quả.

Đo lường hiệu suất bán hàng

 • Phần mềm DMS giúp đo lường hiệu suất bán hàng theo quy mô. Hiệu quả bán hàng được đo lường dựa trên tình trạng sản phẩm, khả năng bán hàng của sản phẩm. Dù không trực tiếp giám sát, bạn cũng có thể đánh giá đúng hiệu quả bán hàng và năng lực của nhân viên công ty.

Xem thêm:: Cách dùng an the trong tiếng Anh chi tiết và đầy đủ nhất

Tóm lại, những lợi ích kể trên của DMS đều nhằm mục đích tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh và thu về lợi nhuận cao cho công ty.

Xu hướng quản lý bán hàng và phân phối hiện nay là gì?

Doanh nghiệp có nhu cầu phân phối, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa từ cơ sở chính đến các điểm bán, đại lý. Hiện nay, việc quản lý hệ thống phân phối hàng hóa của các công ty gặp rất nhiều khó khăn. Một số công ty chuyển sang sử dụng phần mềm để quản lý hệ thống phân phối thay cho con người.

Khó khăn quản lý hệ thống phân phối bán hàng

Ngày nay, các doanh nghiệp luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh từ nhiều phía như đối thủ, thị trường, khách hàng. Việc phân phối hàng hóa được coi là một ca khó đối với các công ty hiện nay. Những thách thức đến từ hệ thống phân phối được cụ thể hóa bằng những câu hỏi lớn buộc lãnh đạo doanh nghiệp phải làm rõ:

 1. Làm thế nào để nhà phân phối đảm bảo thời gian giao hàng, tránh tình trạng mất độ phủ tại điểm bán?
 2. Ai sẽ là người quản lý hiệu quả các báo cáo bán hàng và tình trạng?
 3. Làm thế nào để đánh giá độ phủ của sản phẩm của công ty so với đối thủ cạnh tranh?
 4. Làm thế nào để đảm bảo chương trình của công ty được triển khai đầy đủ và chính xác đến mạng lưới điểm bán?
 5. Làm thế nào để thông tin từ thị trường được phản ánh kịp thời về công ty để có sự điều chỉnh kịp thời?
 6. Làm thế nào để quản lý và theo dõi hoạt động của nhân viên kinh doanh?

Phần kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên blog VietAdsGroup.Vn, mong thông tin giải đáp? Những ý nghĩa của DMS sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ ý kiến ​​đóng góp hay câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa DMS? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng trao đổi, tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Bạn đang xem chuyên mục TIẾNG ANH

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *