Giải Đáp Ý Nghĩa Biển Số Xe 5 Số và Cách Tính Biển Số Đẹp


Trước khi mua xe, chúng ta thường quan tâm đến ngày giao dịch, biển số xe với mong muốn mọi việc suôn sẻ, bình an. Theo quan niệm của nhiều người, biển số xe đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu, giúp công việc làm ăn, kinh doanh diễn ra thuận lợi. Vậy biển số đẹp là gì và xem ý nghĩa biển xe 5 số như thế nào? Hãy cùng Lexus World tìm hiểu nhé!

Thế nào được coi là biển số xe 5 số đẹp?

Biển số xe nói chung là biển số được gắn cho mỗi phương tiện cơ giới, do cơ quan công an cấp khi bạn mua xe. Biển số 5 số là số đăng ký xe, từ 011.11 đến 888.88.

Theo quan niệm của người Việt Nam, biển số xe có ý nghĩa rất lớn đối với chủ phương tiện và người lái xe. Theo đó, biển số xe ảnh hưởng đến tài lộc, công việc làm ăn cũng như sự an toàn khi lưu thông trên đường. Hay đơn giản hơn, biển số xe đẹp sẽ giúp người ta dễ nhớ, dễ làm các giấy tờ liên quan,…

Xem thêm: Dịch Thuật Biển Số Xe – Ý Nghĩa Phong Thủy Của Biển Số Xe Chính Xác Nhất

Theo quan niệm, biển số ảnh hưởng đến tài lộc, làm ăn

Biển số xe 5 số được coi là đẹp trong trường hợp các chữ số xuất hiện mang ý nghĩa tốt lành và giữa các chữ số đó có sự liên kết, sắp xếp hợp lý. Thông thường, những biển số có ý nghĩa và giá trị nhất là những biển số có số tứ quý, lộc phát (ví dụ biển số 11168 có nghĩa là nhất định phát tài,…). Bên cạnh đó, nhiều người cũng quan niệm biển số xe đẹp là biển phải hợp tuổi, hợp phong thủy. Tóm lại, biển số xe đẹp phải được đánh giá trên nhiều khía cạnh khác nhau cũng như tùy thuộc vào cách đánh giá, cảm nhận của mỗi người.

Cách tính biển số xe 5 số

Xem thêm:: Ý nghĩa hệ số hồi quy trong SPSS – Xử lý định lượng

Hiện nay, có nhiều cách tính điểm biển số xe 5 số để xem có đẹp và hợp tuổi hay không. Một số cách đáng chú ý nhất là:

Tính biển số theo phiên âm Hán Việt

Các chữ số đọc theo phiên âm Hán Việt sẽ có nghĩa khác, cụ thể:

 • Số 1 đọc là “Đầu tiên”, hay được hiểu với nghĩa là “Duy nhất”.
 • Số 2 đọc là “Nhị”, hay được hiểu là “Bền”.
 • Số 3 đọc là “Ba”, hay được hiểu nôm na là “lộc”.
 • Số 4 đọc là “Tứ”, hay được hiểu nôm na là “Tử” – con số kiêng kỵ theo phong thủy.
 • Số 5 được đọc là “Ngũ”, hay được hiểu với ý nghĩa là “Phúc, tốt số”.
 • Số 6 được đọc là “Lục”, hay được hiểu với nghĩa là “lộc”.
 • Số 7 được đọc là “Mất”, hay được hiểu với nghĩa là “Mất”.
 • Số 8 đọc là “Bát”, hay được hiểu nôm na là “Phát triển, phát đạt”.
 • Số 9 đọc là “Cửu”, hay được hiểu là “Trường tồn, bền vững”.

Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn cách cúng xe đầu năm mang lại may mắn, bình an

Mỗi biển số sẽ đại diện cho một ý nghĩa khác nhau
Mỗi biển số sẽ đại diện cho một ý nghĩa khác nhau

Theo cách tính này, biển 5 số đẹp là biển có sự kết hợp của các con số mang ý nghĩa tốt đẹp, chẳng hạn như 6 hoặc 8.

Tính biển số bằng tổng các số

Đây là cách xem biển số xe đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Công việc của bạn là lấy tất cả các số trong biển và cộng chúng lại với nhau, cho đến khi chỉ còn 1 số cuối cùng.

Ví dụ, biển số xe của bạn là 11168, bạn cộng tất cả các số lại với nhau sẽ được 17, sau đó cộng lại thành 8. Nếu tổng thu được từ 7 trở lên thì được coi là biển số đẹp, đẹp nhất là tổng của 9. Ngược lại, những biển số nhỏ như 0,1 hay 2 được cho là không đẹp.

Tính biển số theo phong thủy

Xem thêm:: Ý nghĩa các con số trong tình yêu là gì? – Vua Nệm

Tính biển số xe theo phong thủy hơi phức tạp nhưng ý nghĩa sẽ chính xác hơn vì có bảng dò phong thủy rõ ràng. Việc bạn cần làm là áp dụng công thức sau để tính:

 • Lấy 4 số cuối của biển số chia cho 80.
 • Trừ số nguyên trước đó từ số thu được từ phép tính trên.
 • Tiếp tục lấy kết quả đó nhân với 80, kết quả thu được sẽ được dò với bảng số phong thủy.

Ví dụ biển số xe của bạn là 11168. Áp dụng lần lượt các bước trên ta có:

 • 1168 : 80 = 14,6.
 • 14,6 – 14 = 0,6.
 • 0,6 x 80 = 48.

Cuối cùng, hãy đem con số 48 này đi thăm dò bằng bảng ý nghĩa các con số trong phong thủy.

01 Bình yên 41 Hi vọng 02 Bâng khuâng 42 Không thành công 03 Ước nguyện 43 Đóa hoa trong đêm mưa 04 Bệnh tật 44 Đau khổ 05 Trường thọ 45 May mắn 06 An khang thịnh vượng 46 Biến đổi 07 Quyết đoán 47 Nhị hoa 08 Kiên cường 48 Sẵn sàng 09 Lên xuống 49 Nhiều điều xấu 10 Kết thúc 50 Một thành một bại 11 Tốt 51 Thịnh thay nhau 12 Yếu 52 Biết trước 13 Giàu 53 Sầu 14 Khổ 54 Vận may song hành 15 Thịnh vượng 55 Ngoài thiện trong khổ thơ 16 Quý nhân phù trợ 56 Bi kịch 17 Vượt khó 57 Cô đơn 18 Có ý chí nên 58 Đau khổ trước hạnh phúc 19 Đoàn tụ ông bà 59 Mất phương hướng 20 Mất mát thất bại 60 Mất mát 21 Thăng trầm 61 Danh lợi 22 Tiền vào như nước 62 Yếu đuối 23 Bình minh 63 Vinh hoa phú quý 24 Của cải 64 Xương chia 25 Trí tuệ 65 Của cải 26 Biến đổi 66 Sự trong ngoài không hiền 27 Dục vọng 67 Danh lợi liên tục 28 Bất an 68 Lập nghiệp 29 Khó thành ed 69 Bồn chồn 30 Chết và sống lại 70 Tử vong 31 Tài năng 71 Khó chịu 32 Cầu chúc 72 Suối nguồn và Ngập 33 Gia đình hưng thịnh 73 Yếu đuối 34 Gia đình tan nát 74 Bất an 35 Bình an 75 Bình an 75 An khang 36 An khang thịnh vượng 76 Vĩnh biệt ngàn thu 37 Thể hiện uy quyền 77 Niềm vui 38 Ý chí bạc nhược 78 Buồn thương 39 Vinh hoa phú quý 79 Hồi sức 40 Cẩn thận bình an 80 Xui xẻo

Một số biển số xe 5 số đẹp theo phong thủy

Theo giới chơi biển số, biển số đẹp nhất phải kể đến biển “Nhất quý, nhì hoa”. Hoặc cách hiểu là biển có 4 số đuôi giống nhau và biển có 3 số đuôi giống nhau, ví dụ 9999 hoặc 888, v.v.

Xem thêm:: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 bị “chê”, Bộ GD-ĐT nói gì? | VTV.VN

Đối với những người làm ăn, kinh doanh, họ thường thích biển số của mình xuất hiện các cặp số 68, 86 hoặc 66, 88. Bởi theo quan niệm, đây là những biển số mang ý nghĩa tài lộc. , thuận lợi và may mắn. Ngoài ra, biển số tiến (số sau lớn hơn số trước) cũng là biển số đẹp được nhiều người săn đón.

Tham khảo: Những Biển Số Xe Chết Người Mà Ít Người Biết Và Cách Hóa Giải Cụ Thể

Giới kinh doanh thường thích biển xe có số 68 hoặc 86
Giới kinh doanh thường thích biển xe có số 68 hoặc 86

Những biển số mang ý nghĩa may mắn thường là những biển có các số sau:

 • 569: Phúc Lộc Thọ.
 • 4078: Bốn mùa không hư.
 • 5656: An khang thịnh vượng.
 • 6868: Lộc Phát Lộc Phát.
 • 3938: Vị thần của đất đai.
 • 1618: Tài lộc tốt nhất.
 • 8683: An khang thịnh vượng.

Biển số xe 5 số đẹp có quan trọng?

Thực chất biển số chỉ là một loại biển chỉ dẫn về vị trí đăng ký xe, phân biệt các loại xe khi tham gia giao thông trên đường phố. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, nhiều người lại rất quan trọng việc biển số phải đẹp, phải may mắn, đặc biệt là những người làm kinh doanh.

Chưa có lời giải thích hợp lý biển số đẹp hay xấu ảnh hưởng đến chủ xe
Chưa có lời giải thích hợp lý biển số đẹp hay xấu ảnh hưởng đến chủ nhân

Biển số đẹp dưới góc độ chủ phương tiện là khác. Tuy nhiên, hiện nay chưa có nghiên cứu hay chứng minh nào về việc biển số đẹp hay xấu ảnh hưởng đến chủ xe. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng hay buồn lòng khi nhặt phải biển số xe không đẹp. Điều quan trọng là bạn phải có kỹ năng lái xe tốt, nắm rõ luật lệ giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn ý nghĩa biển số xe 5 số cũng như cách tính điểm của biển. Hi vọng qua những chia sẻ này bạn đã có thể đánh giá tổng quát nhất về biển số xe. Biển số xe xấu hay đẹp sẽ tùy vào cảm nhận của mỗi người, bạn không nên quá đặt nặng vấn đề này mà ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của mình. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác của Thế Giới Lexus để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Bạn đang xem chuyên mục KIẾN THỨC

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *