Giải mã toàn bộ 9 con số chủ đạo Numerology (P1) – Amy Blog


Mục lục

Con số chủ đạo là gì?

Con số chủ đạo theo Thần Số Học (tên tiếng Anh là Your Rulling Number) là con số xâu chuỗi toàn bộ cuộc sống của bạn từ khi bạn sinh ra cho đến lúc bạn buông tay xa lìa cuộc đời này. Con số chủ đạo có thể tiết lộ cho bạn rất nhiều điều về cuộc sống. Nó cũng là một dạng công thức quan trọng để bạn cộng trừ nhân chia một số thứ cho ra những đỉnh cao hay những năm thuận lợi cho cuộc đời bạn sau này nữa.

Mọi người có thể bấm theo dõi trang cá nhân của mình ở đường link dưới đây để nhận được thông báo ngay khi mình chia sẻ bài viết mới nhé:

 • Fanpage Amy Phạm

Nhà toán học, thần học Phythagoras từng nói: “Sự tiến hóa là luật của cuộc sống. Con số là luật của vũ trụ. Tích hợp chúng lại là luật của Đấng Sáng tạo.” (trích bởi Edouard Schure – tác phẩm The Great Initiatives).

Xét theo khía cạnh nào đó, chúng ta là những người du hành bước trên những Con đường tiến hóa của chính mình với những tốc độ khác nhau.

 • Một số người đã dừng lại nghỉ ngơi một chút.
 • Một số người khác thực tế là đã nghỉ ngơi hơi bị lâu. (>,<).
 • Một số người đang bị lan man trong những lối đi dẫn họ đi xa khỏi Con đường tiến hóa chính của họ. Những lối đi này, thoạt trông có vẻ đưa nhiều người tới một hiện tại giàu có nhưng lại làm mờ mịt Con đường tiến hóa của họ, vốn chỉ có một lối duy nhất. Những ai ý thức điều này nên dịch chuyển mình dần về lại lối chính, để phần thức bản thân mình có thể tiến hóa xa hơn.

Nếu chúng ta đi qua cuộc đời này mà không ít ra hoàn thiện được những mục đích cơ bản trên Con đường tiến hóa của mỗi người thì thật là quá đáng tiếc, phải không?

Trên thực tế, không phải ai cũng nhìn ra được những mục đích cơ bản của Con đường tiến hóa của bản thân là gì. Chính vì thế màviệc mò mẫm dò tìm ra con đường ấy, thật giống như thả chúng ta xuống nước mà cột chân chúng ta lại kêu “Bơi đi!”.

Quá khó, phải không? Đó là do chúng ta thiếu sự hướng dẫn về tự khám phá bản thân.

Vẫn có quá nhiều người đang được đưa đẩy tới những ngành nghề không phát triển hoặc hiển lộ tài năng của họ, hoặc nhiều người khác đang phải làm những công việc khác rất xa nghề nghiệp phù hợp với họ. Chẳng hạn, người có năng khiếu nghệ thuật phải đi làm công việc tính toán kinh doanh.

Nếu các bạn trẻ trạc tuổi học sinh trung học được dạy để biết về các Con số chủ đạo của cuộc đời các bạn, các bạn sẽ tìm hướng đi nghề nghiệp cho tương lai của mình dễ dàng hơn nhiều, mà cũng sẽ phù hợp và gặt hái nhiều thành tựu hơn nhiều.

Các bạn sẽ được hướng dẫn tới một công việc phù hợp, hoặc hướng tới việc học lên cao hơn nữa phù hợp với thiên chất của các bạn, hơn là lục lạo khắp các loại nghề nghiệp đang có trên thị trường và rồi cuối cùng miễn cưỡng chấp nhận đại một công việc nào đó lọt vào đường đi của mình.

Hàng ngàn người thất nghiệp do làm việc không hiệu quả hiện giờ lẽ ra cũng sẽ tìm được những công việc phù hợp nhất quen thuộc với họ, cũng sẽ vui vẻ đi làm và làm hiệu quả, chứ không phải chịu cảnh học sai nghề dẫn tới luôn là một người thất bại trong nghề nghiệp. Bắt con cá mà trèo lên cây hái trái như con khỉ, hay bắt con khỉ xuống nước bơi lội như con cá, sao chúng nó làm được, phải không?

Sự tiến hóa của mỗi chúng ta là một con đường dài vô tận hướng về sự hoàn thiện của linh hồn mỗi người. Những gì mà Con số chủ đạo hướng dẫn cho mỗi người là những lối đi cơ bản tối cần thiết để chúng ta phải theo, để đạt được những tiến bộ cơ bản của từng giai đoạn tiến hóa trước khi chúng ta tiếp nhận những chặng đường phát triển cao hơn nữa.

 • Một số người, cả đời không ra khỏi những gì mà Con số chủ đạo của họ thể hiện (cả về mặt tích cực lẫn mặt hạn chế), nhưng ít ra khi đã hoàn thiện những gì được thể hiện trong Con số chủ đạo này, họ đã có tiến bộ rất nhiều.
 • Nhiều người khác, lại không cam chịu dừng lại ở những gì bó buộc chỉ trong Con số chủ đạo của họ quy định, họ nhận ra tiềm năng phát triển và cảm hứng vượt lên trên những giới hạn đó, để tiến bộ còn vượt bậc hơn cả những gì con đường sự nghiệp cơ bản của họ vẽ ra, thật đáng mừng.

Cây muốn ra quả trước hết phải mọc lên khỏe mạnh và trưởng thành. Đời người cũng vậy. Sức mạnh và độ chín muồi, trưởng thành của chúng ta chỉ có thể xuất hiện chỉ khi nào chúng ta hoàn thiện được những mục đích quan trọng nhất của chúng ta trong đời, những điều này, thật đáng mừng, là đều có thể hiện trong Con số chủ đạo của mỗi người chúng ta.

Cách tính con số chủ đạo cuộc đời của bạn

Làm sao xác định được Con số chủ đạo thần số học của bạn?

 • Bước 1: Viết ngày sinh Dương lịch của bạn theo đầy đủ ngày, tháng, năm sinh (nếu bạn chỉ có ngày sinh Âm lịch, hãy lên Google tìm kiếm các trang web và quy đổi về đúng ngày sinh Dương lịch nhé).

Ví dụ của mình là: 06/09/1991.

 • Bước 2: Cộng tổng các con số trong ngày sinh lại cho đến khi tổng số nằm từ 2 đến 11 thì dừng lại.

Ví dụ trường hợp ngày sinh của mình sẽ là: 6+9+1+9+9+1 = 35. Cộng tiếp 3+5 = 8. Vậy Con số chủ đạo của mình là 8.

Theo trường phái Pythagoras thì không có Con số chủ đạo 1. Các Con số chủ đạo sẽ chỉ có từ số 2 đến số 11.

Riêng Con số chủ đạo 4 có một trường hợp rất đặc biệt và cần tách để phân tích so với các trường hợp Số chủ đạo 4 bình thường, đó là con số chủ đạo 4 được tạo thành từ số tổng 22. Với những ai có số tổng 22 vui lòng ghi rõ như vầy để phân biệt với những số 4 bình thường khác nha: 22/4.

Ý nghĩa từng con số chủ đạo

Con số chủ đạo số 2 – Giải mã thần số học số 2

Thần số học số 2 (Con số chủ đạo số 2) là một con số thật hiếm và đặc biệt, bởi duy nhất một tổng số của ngày sinh cộng lại cho ra được số 2, đó là số 20. Vì thế, trên thực tế chúng ta thấy số lượng người có Con số chủ đạo là 2 (và số 22/4) ít hơn hẳn so với các Con số chủ đạo còn lại. Bởi vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi cả hai Con số chủ đạo này đều ám chỉ những ý nghĩa đặc biệt.

Người có con số chủ đạo 2 nhìn chung là người nhạy cảm, ít võ đoán, đầy thiện chí giúp đỡ người khác.

Mục đích

Những người số 2 có một khả năng đặc biệt để làm việc dưới trướng một người lãnh đạo năng động. Nếu không gặp được lãnh đạo như thế, họ dễ dàng cảm thấy lạc lối.

Con số chủ đạo 2-1

Thường thì bản thân họ khó trở thành lãnh đạo, cũng hiếm khi có tham vọng lên làm lãnh đạo. Nhưng họ có một khả năng độc đáo để tìm kiếm và hợp tác với những người hay những tổ chức có thể đánh giá cao nhất khả năng cần cù, tận tụy của họ. Vai trò đặc biệt của họ là để hoàn thiện vấn đề bằng chính sự trung thành, tận tụy bằng trực giác của họ.

Thể hiện tốt nhất

Mặc dù rất có khả năng và có niềm tin khi được cho phép làm việc độc lập, theo đúng khả năng làm việc ổn định của mình, nhưng người Số 2 có thể cảm thấy không yên tâm nếu bị đặt dưới áp lực làm việc cường độ cao và thường trực. Họ cần được làm việc dưới tốc độ tự nhiên của họ, bởi họ chuộng sự phối hợp nhịp nhàng trong lúc làm việc. Họ đặc biệt đáng quý và không thích lòng thành của họ bị nghi ngờ, điều này cũng sẽ làm giảm sút lòng tự tin của họ.

Biểu đạt tốt nhất ở người Số 2 nhìn chung thông qua khả năng sử dụng đôi tay nhạy bén của họ, như trong hội họa hoặc viết lách, nhưng luôn luôn phải đặt dưới sự dẫn dắt của trực giác đầy trung thực họ có.

Đặc điểm nổi bật

Những người Số 2 đầy nhạy cảm, trực giác tốt, đáng tin cậy, tận tụy và đầy tình cảm. Họ là những nhà hòa giải hoặc người mang đến hòa bình, đôi khi có thể đưa đến khả năng tái cấu trúc lại một tổ chức (và trong thời đại ý thức được đánh giá cao này, đây là một đức tính rất quý).

Xem thêm:: Ý nghĩa số Chủ đạo 3 trong Thần số học chi tiết 2022 – Invert.vn

Người Số 2 là người ít bị Cái Tôi chi phối nhất, thể hiện sự nhạy bén và ít vị kỷ đáng quý trong những trường hợp phải hy sinh bản ngã của mình để hòa nhập vào tinh thần chung khi cần.

Những khuynh hướng tiêu cực cần khắc phục

Một số người Số 2 không thể nhận ra rằng sự phát triển cố hữu trong họ phải được đi ra từ chính bản thân họ. Đôi khi chủ nghĩa vật chất hoặc một cảm giác Cái tôi giả tạm nào đó xuất hiện sẽ khiến họ trở nên bất ý, nổi sùng và phát hỏa.

Khi những tình huống như vậy xuất hiện, họ cần nhận ra ngay rằng họ đang đi xa khỏi con đường tiến hóa tự nhiên của mình. Một khả năng khác có thể bị thất vọng nằm ở chỗ dựa dẫm quá nhiều vào tính lý trí mà bỏ qua phần trực giác, điều này sẽ đưa họ đến những phán đoán sai lầm.

Đề xuất phát triển

Người Số 2 nên vận dụng trực giác mạnh mẽ của họ để phát triển tính tự tin và chọn lựa được những người bạn hay đối tác làm việc nào có thể đánh giá cao những đặc thù của họ. Điều này rất quan trọng ảnh hưởng đến con đường phát triển cá nhân của họ.

Khi họ trưởng thành, họ sẽ tự động phát hiện ra khả năng kiểm soát cảm xúc, học cách sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ để diễn đạt những biểu cảm tinh tế của mình. Nó cũng sẽ rất có lợi cho họ để phát triển các lĩnh vực liên quan đến trí não, đặc biệt là khả năng suy luận và trí nhớ. Sự phát triển theo hướng này sẽ vững chắc khẳng định lòng tự trọng của họ và góp phần đưa đến hạnh phúc cá nhân tốt đẹp hơn nữa.

Nghề nghiệp phù hợp nhất

 1. Những người Số 2 phù hợp nhất làm việc với vai trò trợ lý cá nhân cho các thành viên quản trị doanh nghiệp hay các tổ chức, đặc biệt là các hoạt động giáo dục hay thiện nguyện.
 2. Họ cũng rất có máu nghệ thuật, với một độ nhạy cảm cao có thể thể hiện trong hội họa, âm nhạc, ca hát hay nhảy múa. Nhưng trong những lĩnh vực này, họ cảm thấy dễ chịu được hòa trong đám đông (tốp ca, nhóm nhảy,…) hơn là biểu diễn một mình.
 3. Họ cũng đôi khi được tìm thấy ở những nhà ngoại giao giỏi, nhà hoạt động xã hội, thư ký, và nếu không được nhận nền giáo dục đầy đủ, có thể làm các công nhân trong các dây chuyền nhà máy.

Kết luận:

Người Số 2 nhạy cảm, đầy trực giác, năng giúp đỡ, đáng tin cậy, nhà hòa giải, đầy tình cảm và có máu nghệ thuật.

Điểm lưu ý từ tác giả:

Người mang Số 2 cuối cùng được sinh ra trong thế kỷ 20 là vào ngày ‪1/10/1980‬. Người đầu tiên mang Số 2 sinh trong thế kỷ 21 là vào ngày 29/7/2000. Và sau đó, sẽ có thêm nhiều trường hợp nữa. Vì thế, trong thế kỷ 21, bản chất nhạy cảm của Số 2 sẽ không còn bị khan hiếm như ở thế kỷ 20. Cho nên, hy vọng sẽ góp phần mang đến một thế kỷ trực giác phát triển và hòa bình được tái lập tại nhiều nơi trên thế giới.

Con số chủ đạo số 3 – Giải mã thần số học số 3

Số 3 nằm ở vị trí đầu bảng của trục ngang Trí não (Xem lại bài Ý nghĩa 9 con số Numerology), chúng ta hiểu vì sao những người Số 3 nhấn rất mạnh ở phần tư duy và lý luận. Những người có ngày sinh cộng lại bằng 12, 21, 30, 39, 48 sẽ có Con số chủ đạo là 3.

Mục đích sống

Những người sở hữu Thần số học Số 3 sẽ có những mục đích chính liên quan tới các khả năng tư duy, suy nghĩ. Họ đặt tầm quan trọng lên mục tiêu thấu hiểu cuộc sống cùng với sự phát triển cá tính, có điều những điều này có liên quan đến khả năng vận dung tư duy của họ nhiều hơn là các trải nghiệm thực tế hay vận dụng trực giác. Những điều họ phụng sự cuộc sống được diễn đạt thông qua việc tư duy, lên kế hoạch, phân tích, ghi nhớ,…

Ý nghĩa con số chủ đạo 3

Thể hiện tốt nhất

Người Số 3 khi đã gắn bản thân vào công việc rồi thì người khác chạy theo khó kịp bởi tốc độ nhanh chóng của họ. Bên cạnh đó, sự tỉnh táo quá sắc sảo của họ được thể hiện trong hầu hết mọi việc, một số người còn lồng nó vào một kiểu thể hiện khá hài hước đáng ngạc nhiên, làm cho những người này trở thành những người bạn đồng hành sáng chói và thông minh.

Họ diễn đạt bản thân thông qua kênh tư duy sẽ thuận lợi hơn nhiều so với diễn đạt cảm xúc hoặc những hành động cụ thể.

Những đặc điểm nổi bật

Đối với những người Số 3, đầu óc cực nhanh nhạy, óc hài hước và sự tỉnh táo rất lý trí nói chung khiến họ dễ dàng đạt được sự thành công trong công việc.

Họ có thể trở thành linh hồn của buổi tiệc hoặc là người sáng giá trong công ty. Tuy vậy khi ở nhà, họ không phải lúc nào cũng cho thấy rõ như vậy.

 • Họ có thể khá dễ thương, dễ chịu với những người quen sơ sơ.
 • Nhưng với những người có gắn bó lâu dài họ dễ tỏ ra hay soi lỗi.

Điều này có thể gây ra sự mệt mỏi đối với những người sống gần, đặc biệt là bạn đời. Người Số 3 khá thích giúp đỡ người khác, miễn là những người đó có chút tương đồng về tư duy và những người khác chịu hợp tác với họ.

Những khuynh hướng tiêu cực cần khắc phục

Khi sống không mấy tích cực, những người Số 3 dễ bị vướng vào cảm giác cầm quyền, gia trưởng hoặc chỉ đạo người khác. Điều này có thể gây ra khá nhiều hiểu lầm và mất vui. Bởi tính tỉnh táo quá lý trí, nhiều người Số 3 dễ tỏ ra thiếu kiên nhẫn và kém bao dung với những người kém may mắn hơn về mặt trí não.

Điều này dễ bị đem ra áp dụng trong mái gia đình, dẫn đến những cuộc hôn nhân tan vỡ. Trong vài tình huống, việc chỉ trích thường xuyên có thể tạo nên một áp lực nặng nề nơi người bạn đời, khiến người bạn đời bị tổn thọ ^.^ (Đây là nguyên văn của bác tác giả dựa trên hơn 40 năm nghiên cứu với hàng trăm ngàn trường hợp đó nha).

Những đề xuất phát triển

Người Số 3 nên học phát triển một sự tinh tế cảm thụ cảm xúc của người khác. Khi họ nhận ra rằng những trải nghiệm đời sẽ luôn luôn mang đến những bài học quý, khả năng cảm thụ của họ sẽ dần dần được cải thiện. Và điều này được cải thiện tốt đến nỗi dần dần họ sẽ học được cách sống chung hòa hợp với người khác. Cuộc sống vì thế sẽ tích cực hơn nhiều.

Họ không được học việc cằn nhằn người khác, thay vào đó nhìn nhận những trải nghiệm kém vui như những cơ hội hữu ích để phát triển. Cũng rất hữu ích cho họ khi học mở rộng kênh diễn đạt thông qua những gì tiếp nhận được từ trực giác, hay trở nên thực tế hơn trong các giao thiệp hàng ngày, đặc biệt là tại gia đình.

Nghề nghiệp phù hợp nhất

 1. Những người Số 3 hợp nhất với các công việc liên quan đến trí não, bao gồm các lĩnh vực học thuật, đặc biệt là khoa học, kế toán, quản trị kinh doanh, lên phần mềm IT, phân tích hệ thống,…
 2. Họ cũng có thể là những nhà nghiên cứu khoa học giỏi giang, hoặc diễn xuất trong showbiz, hoặc các nhà lý luận phê bình các bộ môn nghệ thuật.

Kết luận:

Người Số 3 có đầu óc luôn tỉnh táo, hoạt động, đánh giá, suy nghĩ, lên kế hoạch. Đồng thời, họ cũng là người có một óc hài hước khá thông minh. Tuy vậy, một số người dễ gặp các vấn đề trong cuộc sống hôn nhân nếu không kiểm soát tốt các phần thiếu tích cực trong cá tính.

Con số chủ đạo số 4 – Giải mã thần số học số 4

Số 4 nằm ở trung tâm trục ngang Thể chất, vì vậy phần lớn sự quan tâm của họ nằm ở mặt này. Đương nhiên, họ vẫn có nhiều điều để quan tâm, nhưng các biểu hiện cơ bản của người Số 4 ở khía cạnh vật chất sẽ dễ dàng được thoả mãn.

Có nhiều số ngày sinh cộng lại để cuối cùng ra Con số chủ đạo là số 4. Tuy vậy, lưu ý rằng tổng số 22 = 4 (22/4) sẽ không nằm trong nhóm chung này, mà sẽ có một khung tính cách và đường lối phát triển riêng. Mình chia sẻ ở trường hợp đặc biệt 22/4 ngay bên dưới phần này.

Mục đích sống

Bởi chúng ta vẫn đang sống trong một cơ thể vật chất, vì vậy cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi rất nhiều trải nghiệm của chúng ta có liên quan đến khía cạnh vật chất của đời sống. Người có con số chủ đạo Số 4 đặc biệt chú trọng những trải nghiệm và biểu hiện về thể chất. Và đó là yếu tố then chốt cho sự phát triển giai đoạn đầu của họ.

Nhưng sau này khi trưởng thành, họ sẽ có khuynh hướng tự nhiên nắm bắt thêm được khả năng tổ chức của trục Thể chất hơn. Từ đó, tạo điều kiện cho họ phát triển rộng thêm về tình yêu thương, ý thức và trí tuệ.

Ý nghĩa con số chủ đạo 4

Thể hiện tốt nhất

Xem thêm:: Ý nghĩa các con số trên đồng hồ, giờ trùng phút, ngược phút

Người Số 4 có một trường thể hiện vô cùng rộng lớn, bao trùm hầu hết từ các công việc cần động tay động chân cho đến công việc đòi hỏi óc tổ chức. Điều này có thể trải dài, từ việc kiếm tiền như một niềm vui, là mục đích chính của cuộc đời, hoặc những thách thức gầy dựng nên những cú làm ăn khủng cho doanh nghiệp, cho đến những khía cạnh thực tế của nghệ thuật và các hoạt động văn hóa, hoặc các hoạt động thể dục thể thao. Cho dù làm bất cứ điều gì, người Số 4 thường thích cách tiếp cận kiểu chính thống hơn kiểu trải nghiệm, thích hướng truyền thống chuẩn mực hơn kiểu mạo hiểm phiêu lưu.

Những đặc điểm nổi bật

Người Số 4 có thiên hướng tự nhiên hướng về phía thực tế, chẳng thà họ nhào vô làm một việc gì đó chứ không thích ngồi bàn luận về các giá trị việc ấy mang lại. Điều này giúp các người Số 4 lúc nào cũng tiến về phía trước.

Họ ít khi nào chịu ngồi yên mà nhìn người khác lu bu việc tổ chức, và thường tiến tới đề nghị phụ một tay. Họ nằm trong số những người nguyên tắc nhất, đáng tin cậy và có thể dựa vào. Điều này đặc biệt thể hiện rõ nét trong những công việc cần sự tỉ mỉ và chi tiết.

Khi đụng đến các vấn đề thực tế, người Số 4 có thể tỏ ra kiên nhẫn vô bờ bến, nhưng mỗi lần chuyển sang vấn đề gì có liên quan đến khía cạnh tinh thần hay tâm linh, họ thường tỏ ra thiếu kiên nhẫn.

Những khuynh hướng tiêu cực cần khắc phục

Vì họ nhiều khi tỏ ra hoàn toàn bị cuốn hút vào công việc mà xao lãng việc mang đến sự cân bằng cho cuộc sống của họ, đặc biệt là cuộc sống gia đình. Nếu họ không có một khả năng cân bằng cảm xúc một cách mạnh mẽ, họ sẽ dễ mất an yên do những tham vọng /ước vọng không thực hiện được. Rồi từ đó sinh ra tức giận, dẫn đến các vấn đề về tâm lý hoặc những chứng bệnh liên quan đến stress.

Thêm nữa, nếu họ không nhận ra nhu cầu về một cuộc sống cân bằng, đời sống họ dễ bị kéo lệch về hướng vật chất. Điều này dần dà dẫn tới cảm giác không an toàn về cảm xúc, và cảm giác không hạnh phúc kinh niên, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển mục đích sống của họ.

Những đề xuất phát triển

Đối với những người sở hữu con số chủ đạo 4, họ cần phát triển ba yếu tố quan trọng sau: thư giãn, áp dụng các bài học về tâm trí, và phát triển trực giác.

 • Thư giãn là một cách quan trọng để buông bỏ bớt những gánh lo về vật chất, và cả những mối dây liên quan chuyện đời sống thực tế, chuyện cơm áo gạo tiền trở nên quá mệt mỏi. Việc thư giãn cũng là một cái nền quan trọng giúp phát triển tâm thức, điều này vốn đạt được hiệu quả nhất thông qua thiền.
 • Bên cạnh đó, cần áp dụng các bài học phát triển tâm trí nằm trong các bài giảng về huấn luyện trí nhớ và thấu hiểu các nguyên tắc quan trọng, thường được dạy trong các chuyên ngành về triết học, kỹ sư, kiến trúc,…
 • Những việc ứng dụng hai điểm trên cũng sẽ giúp tăng trưởng trực giác, cánh cổng mở rộng dẫn đến ý thức về tinh thần hay tâm linh.

Còn trong mọi chuyện mình làm, Số 4 nên cố gắng cân bằng phần thực tế của họ với phần tâm trí (óc phân tích, tính sáng tạo, tính lý tưởng hóa) và phần tinh thần (trực giác, tình yêu thương và độ trí tuệ).

Nghề nghiệp phù hợp

Những người Số 4 phù hợp nhất làm việc ở những lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng cao. Tùy thuộc vào trình độ giáo dục họ nhận được, các công việc có thể rất rộng khắp, từ người làm ăn buôn bán, kỹ thuật viên, nghệ nhân, kỹ thuật viên vận hành máy móc…, hay nhà quản lý trong các doanh nghiệp, vận động viên thể thao chuyên nghiệp, nhà kinh tế, bác sĩ, chuyên viên vật lý trị liệu, người làm vườn,… Rất nhiều giảng viên các chuyên ngành mỹ thuật, điêu khắc, các huấn luyện viên thể thao hoặc thể hình, cũng như các tác giả sách hay tạp chí chuyên ngành kỹ thuật nằm trong nhóm người Số 4.

Trong các lĩnh vực có liên quan tới tài chính, người Số 4 cần ý thức phát triển một đầu óc cân bằng cao độ để đảm bảo họ không bị lôi kéo bởi tính hám lợi cá nhân, một yếu tố do bản chất “vật chất” của Số 4.

Kết luận:

Người Số 4 rất thực tế và có vẻ chuộng chuẩn mực, rất thích hướng về vật chất. Họ rất quan tâm tới thể thao và rất khéo tay. Họ là những người thuộc nhóm người “chăm làm” của thế giới.

Giải mã số chủ đạo 4 đặc biệt (22/4)

Như đã nói ở trên, đây là trường hợp rất đặc biệt khi số 4 được tạo thành từ tổng số ngày sinh cộng lại là 22 (ký hiệu thành 22/4), nó thực sự hiếm & chỉ chiếm khoảng 1-2% toàn tổng số dân trong một đất nước. Đây là con số chủ đạo mà Thần số học Pythagoras coi là Con số Vua (Master number).

Theo dõi quan sát nhiều trường hợp trong hơn 40 năm và đúc kết trong quyển Toàn tập về Thần số học (A Comple Book of Numerology) tác giả, tiến sĩ David A. Phillips cho rằng: “Những người sinh ra có Con số chủ đạo là 22/4 có tiềm năng hầu như vô giới hạn và thường đạt được hầu hết những mục đích dường như bất khả thi.”

Thực tế có hai kiểu người Số 22/4 hoàn toàn khác biệt:

 • Kiểu người nhận thức được sức mạnh của họ: lĩnh hội được sự thành công của hầu như mọi mặt trong cuộc sống mà họ được hướng dẫn tới.
 • Kiểu người không nhận thức được điều này: chìm vào cách sống ơ hờ đầy lười biếng, trở thành những người hầu như vô dụng, lạc lõng giữa đời, không ít người trong số này thậm chí còn bị chìm nổi trong các viện tâm thần.

Mục đích sống

Cuộc sống con người không ngừng phát triển tiến hóa về những tầng nhận thức cao hơn, luôn cần có những cá nhân xuất chúng được giao nhiệm vụ dẫn dắt những bước tiến hóa này. Vai trò này quan trọng cũng tương tự như vai trò của một người đạo diễn cho một bộ phim hay một vở kịch vậy. Từ sau hậu trường họ định hướng tất cả, từ thiết kế tổng thế đến mọi ý tưởng, cách thể hiện,…

Khi sống được tích cực, ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống, những người 22/4 luôn là trung tâm. Trong thời đại nhận thức mới (thế kỷ 21), vai trò của những con người này lại càng trọng yếu hơn nữa, bởi những gì họ nhận thức được có tác dụng như những loại đèn hiệu phát sáng con đường tiến hóa. Mà theo đó, nhiều người sẽ soi và noi theo.

Trong nhiều thế kỷ, những người 22/4 đã chọn lựa âm thầm làm việc đàng sau hậu trường, khi cuộc sống tiến hóa, càng ngày càng có nhiều người 22/4 tiến lên phía trước và đảm trách các vai trò quan trọng hơn bởi cuộc sống ngày càng nhiều điều thật giả lẫn lộn.

Mục đích sống của con số chủ đạo 22-4

Thể hiện tốt nhất

Người sở hữu con số chủ đạo 22/4 trước hết cần nhận được những sự giáo dục tốt nhất có thể để có thể phát huy được những tiềm năng vốn có của họ. Nhiều người bỏ phần lớn thời gian cho việc học, không ngừng làm cho họ ngày càng giỏi hơn, thỏa mãn khát khao kiến thức.

Họ nhận thức được rằng bằng những kiến thức này họ sẽ được trang bị bản thân tốt hơn để hướng dẫn những người khác. Những người 22/4 cần có môi trường làm việc không có bất kì trói buộc nào thì họ có thể đạt được hiệu quả cao nhất, bởi họ dễ trở nên tức giận nếu phải làm việc dưới sự điều khiển áp chế quá lâu.

Tốc độ học hỏi, lĩnh hội mọi điều của họ nhanh đáng ngạc nhiên, như thể họ đã lĩnh hội được hầu như mọi điều từ các đời kiếp sống trước, và giờ đây chỉ đang lĩnh hội lại lần nữa để làm quen với cách diễn đạt hiện đại của đời sống này mà thôi. >,< Cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi họ vươn lên vị trí lãnh đạo rất nhanh chóng, và thường được hỏi ý kiến hướng dẫn hay tư vấn.

Những điểm nổi bật

Một trong những đặc điểm đáng lưu ý nhất ở những người 22/4 là sự thiếu vắng biểu cảm về cảm xúc. Họ coi việc kiểm soát cảm xúc như một mục đích then chốt, và sử dụng nó để giảm thiểu các phản ứng tiêu cực hướng về họ, thay vì tỏ ra xa rời hay khó hiểu.

Thật ra, họ là những người rất nhạy cảm, trực giác cao, là những người hội được sự kết hợp giữa 2 lần ý thức tâm linh mạnh mẽ của Số chủ đạo 11 cùng với tính thực tế rất hiển hiện của Số chủ đạo 4.

Họ hiếm khi từ chối một thử thách nào của cuộc sống, đặc biệt là khi nó liên quan đến an sinh của con người. Họ sẽ được tìm thấy ở một số những môi trường khó khăn và có vẻ nguy hiểm nhất, nhưng thường tỏ ra rất tỉnh táo và thận trọng khi tiến hành bất cứ việc gì mà họ đang hướng dẫn mọi người theo. Khả năng chịu trách nhiệm của họ hầu như vô giới hạn. Vì thế có không ít người vô thức có thói quen dựa vào họ.

Những khuynh hướng tiêu cực cần khắc phục

Hầu hết những người 22/4 có khả năng tự nhận ra rất nhiều sức mạnh của họ và vận dụng chúng thành công. Một ít người lại không nhận ra, sẽ bị lôi kéo vào một môi trường sống thuần vật chất, qua đó lãnh hết những khía cạnh tiêu cực của Số chủ đạo 4 theo cách thậm tệ hơn. Khi bị cuốn theo hướng này, họ sẽ trở nên những con người lạc lối, ám ảnh vì đồng tiền. Và trong lúc chạy theo đồng tiền, họ sẽ dần trở nên không hạnh phúc, cô độc và lạc lõng.

Việc chữa trị những điều này về chiều sâu đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, thông cảm cũng như sự từ ái. Bởi những người 22/4 có thể trở thành những người tiêu cực nhất, tương ứng với cán cân đầu bên kia khi họ thành công hay tích cực.

Xem thêm:: Xu Hướng 12/2022 # Ý Nghĩa Số 93 Là Gì? Luận Phong Thủy Số 93

Bởi tất cả những người 22/4 đều rất thích nghệ thuật, nhịp điệu, nhảy múa và hầu hết các thể loại âm nhạc. Việc nương vào những hình thức thể hiện thông qua các loại hình nghệ thuật hay giải trí này có thể giúp họ cải thiện thái độ tích cực hơn và cân bằng cảm xúc tốt hơn. Điều này sẽ đưa họ ra khỏi thế giới tự bó gọn của chính họ và giúp họ tái đạt đươc cái nhìn tích cực về cuộc sống.

Những đề xuất phát triển

Với người có Con số chủ đạo đặc biệt 22/4, họ cần phải đảm bảo được sự cân bằng giữa làm việc và hưởng thụ vui chơi. Năng lực thiên bẩm trong công việc có thể khiến những người này bị “nghiện việc”, nghiện các thành tựu đạt được trong công việc. :((

Chính điều này, có thể làm tổn hại chất lượng cuộc sống gia đình, mất cả thời gian thư giãn và dành cho các sở thích khác. Cần dành đất cho những sở thích mang tính nghệ thuật như ca hát, nhảy múa, hội họa, viết lách,… Chúng sẽ giúp họ cải thiện biểu cảm và cân bằng cảm xúc. Họ phải nhận ra họ không bao giờ quá già để học hỏi, bởi sự học là một hành trình theo đuổi cả đời với họ.

Nghề nghiệp phù hợp

Những người 22/4 phù hợp với vị trí lãnh đạo các doanh nghiệp hay tổ chức văn hóa. Họ xuất sắc trên tất cả lĩnh vực mà họ nỗ lực vươn đến, cho dù đó là nghệ thuật, viết lách, chính trị, các dịch vụ xã giao,… hay là trở thành các chuyên gia đầy hiệu quả, các nhà hoạt động nhân văn, kỹ thuật viên (đặc biệt chuyên ngành IT), và giáo viên.

Kết luận:

Con số chủ đạo 22/4 như đã nói từ đầu là con số vua. Người sở hữu nó là người có trách nhiệm nhiều nhất với xã hội. Họ là những người tự tin, có trực giác và nhạy cảm rất cao, với một bản năng kiểm soát cảm xúc mạnh mẽ và một mối quan tâm sâu đậm đến an sinh xã hội. Họ cần hết sức cảnh giác để không trở nên nhẫn tâm gạt bỏ con đường tiến đến mục đích lớn của cuộc đời họ.

Con số chủ đạo 5 – Giải mã thần số học số 5

Trên thực tế, người có Con số chủ đạo là 5 thường có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi những sự trói buộc. Đây là một biểu hiện tự nhiên trong bản chất nhạy cảm cao của họ, và là một nhu cầu thường trực cần bày tỏ các cảm xúc của mình.

Cũng không ngạc nhiên khi nhìn vào biểu đồ ngày sinh, Số 5 nằm ở giữa trục ngang Tâm hồn và giữa luôn Mũi tên chỉ Ý chí (trong số các Mũi tên chỉ Cá tính). Những ngày sinh nào cộng lại có tổng 14, 23, 32, 41 sẽ có Con số chủ đạo là 5.

Mục đích sống

Diễn đạt cảm xúc một cách toàn vẹn nhất (thông qua các hình thức như viết, vẽ, điêu khắc,…) là một trong những điều tinh tế mà con người mơ đạt tới. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể đạt được khi con người ta đủ tự do để thể hiện. Đó chính là cái mà những người Số 5 tìm kiếm để phát triển, như một cách để thấu hiểu các tầng cảm xúc của họ.

Giải mã con số chủ đạo 5

Tuy vậy, rất ít người có Con số chủ đạo 5 nhận ra điều này, họ chỉ cảm nhận được là họ đang cảm thấy thôi thúc được tự do mà thôi. Họ không hề nhìn ra nguyên nhân thực sự ẩn đàng sau đó. Đây chính là điều cần học hỏi để định hướng một cách tích cực cuộc đời của họ bằng những phương tiện biểu hiện này.

Thể hiện tốt nhất

Phần lớn những người Số 5 cảm thấy thật khó làm việc theo những giờ giấc quy định nghiêm ngặt. Vì vậy, họ dễ than phiền các sếp của mình và thường chịu stress về điều này. Họ thường tìm kiếm những công việc cho phép họ không cần phải chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ ai, như là nhân viên sales cho các hãng du lịch, các tác giả viết tự do, hay họa sĩ.

Bằng cách này, họ sẽ tận hưởng được sự tự do mà họ rất cần để phát triển con đường thể hiện thênh thang của họ một cách phù hợp nhất. Nhiều người rất thèm được đi du ngoạn, và thường hay đi du lịch đó đây hoặc thường xuyên thay đổi công việc. Việc du lịch đây đó hay những trải nghiệm công việc khác nhau này cũng trở thành những phương tiện quý để họ đạt được trí tuệ hay ý thức.

Một khía cạnh khác mà những người Số 5 rất dễ thành công, đó là lĩnh vực diễn xuất, nơi họ được tự do thể hiện cảm xúc của mình. Nhưng có làm gì làm, tình yêu con người ở những người này vẫn là động cơ cơ bản nhất.

Những đặc điểm nổi bật nhất

Người Số 5 thường có trực giác rất tốt, với cảm xúc sâu sắc và tư duy nghệ thuật cao. Họ thuộc tuýp đạt được niềm vui khôn tả khi được tự do diễn đạt những gì mình đang ấp ủ. Bởi vậy mà khi được tự do, họ sống động, năng động, nhưng một khi bị gò bó hay ràng buộc, họ trở nên ủ dột và tâm trạng lên xuống bất thường, thậm chí còn có khi lãnh đạm.

Tuy vậy, họ là những người tâm tính tốt, quyết tâm sống đời vui vẻ và cũng muốn người khác sống vui vẻ. Đây là một khía cạnh của bản chất từ tâm của họ.

Những khuynh hướng tiêu cực cần khắc phục

Vì rất yêu thích tự do, đôi khi những người sở hữu Con số 5 chủ đạo có thể chấp nhận những việc làm không mấy “chính thống” để không phải làm việc theo giờ giấc gò bó. Vì thế, họ đã không nhận ra được, giá trị tận cùng của sự trói buộc rõ ràng như vậy là để tập cho ta tính kiên nhẫn, tinh thần hợp tác, và khả năng tự kiềm chế. Thể hiện rõ ở nhiều bạn trẻ, khi nhận công việc đầu tiên đã không chịu nổi việc phải nghe lời sếp và nghỉ việc ngay lập tức.

Khi không tập trung chú ý vào chi tiết, người Số 5 dễ bị mắc sai lầm trong công việc. Một vấn đề có khả năng bị làm cho trầm trọng hơn bởi họ bị hồi hộp hay không chắc chắn khi phải giải quyết các công việc mang tính hiện đại. Hệ quả của điều này là họ sẽ dễ bị nổi sùng lên, dẫn tiếp tới stress hay trầm cảm nếu không kiểm soát cảm xúc tốt. Lúc này, cần phải giữ cho mình bình tĩnh lại bằng cách ra ngoài thiên nhiên hít thở nhiều hơn.

Những đề xuất cần phát triển

Thường thì khi người ta tìm kiếm tự do, đó là khi người ta thèm muốn được quay về những ngày tháng vô lo hồn nhiên thuở ban sơ. Nhưng chắc chắn là chúng ta không thể sống mãi với quá khứ, mà phải áp dụng những điều ta học hỏi được thông qua những trải nghiệm trong cuộc sống để phát triển bản thân.

Vì thế, mỗi khi có tình huống nào phát sinh trông có vẻ sẽ trói buộc sự tự do của ta lại, thay vì chuẩn bị cảm thấy bức bối, hãy tập trung suy nghĩ về những bài học nào ta sẽ thu nhận được qua trải nghiệm này.

Từ đó, chúng ta sẽ có thể vượt qua được cảm giác khó chịu vì sự bó buộc đó, và tiến lên phía trước được một bước. Sự chấp nhận này sẽ giúp những người Số 5 tăng cường sự chú ý vào các chi tiết, trở nên thực tế hơn, cách nhìn cuộc đời cũng rộng mở hơn. Họ cũng sẽ nhìn ra việc bắt lấy những cơ hội được đi đó đi đây sẽ phát triển khả năng quan sát, và là phương tiện thiết yếu để họ tăng độ hiểu biết về cuộc sống và tăng trí tuệ đến nhường nào.

Khi người Số 5 trưởng thành hơn, họ nên tự biết điều chỉnh để hài hoà hơn với các kỷ luật, kỷ cương nơi các tập thể họ sống hay sinh hoạt. Qua đó, tăng lên cảm giác an toàn cho bản thân mình, đặc biệt là trong các mối quan hệ. Trên hết, hãy nhớ rằng người Số 5 là người lấy tình yêu thương làm động cơ cho mọi hành động, cho dẫu họ không phải lúc nào tỏ bày điều đó cho mọi người xung quanh biết. S2

Nghề nghiệp phù hợp nhất

Người Số 5 mang ba tính chất đặc trưng trong thể hiện: yêu tự do, thích diễn xuất, và có khiếu nghệ thuật. Vì thế, nghề nghiệp nào có yếu tố diễn xuất hoặc cần sự thể hiện chuyên nghiệp sẽ rất hợp với người Số 5.

Việc diễn xuất hay thể hiện chuyên nghiệp này không chỉ có ở diễn viên chuyên nghiệp nhen, mà tất cả các ngành nghề cần kỹ năng dạng này, như các nhân viên bán hàng, các chính trị gia,… Hoặc họ có thể làm việc trong ngành du lịch hay khách sạn, nhà văn, hoạ sĩ, nhà thiết kế, chủ doanh nghiệp, nhà phát minh sáng chế, nhân viên xã hội…

Kết luận:

Bản chất của người sở hữu Con số 5 chủ đạo là người đầy yêu thương, yêu tự do, có óc nghệ thuật, máu lãng du, hơi “moody” (nghĩa là hay “mưa nắng”, haha, kiểu như dao động từ tâm trạng rất vui vẻ khi được tự do sang ủ dột ra mặt khi cảm thấy bị “đè ép”).Nói chung họ vốn là những người đầy cảm xúc.

Nội dung quen thuộc không thể thiếu ở mỗi bài, những chuỗi bài về chủ đề này được mình tổng hợp và biên tập lại từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương. Cô lược trích, dịch và giới thiệu từ cuốn sách The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992.

>>>> Đọc tiếp: Giải mã toàn bộ 9 con số chủ đạo Numerology (P2)

Bạn đang xem chuyên mục KIẾN THỨC

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *