Giấy thông hành đi Trung Quốc – Thông tin cập nhật 2022 – VISANA


Bạn muốn đi du lịch Trung Quốc mà không mất nhiều thời gian và lệ phí xin visa Trung Quốc? Bài viết này là dành cho bạn!

Bạn có thể ghé thăm 3 thành phố được đề cập dưới đây bằng cách xin thẻ Trung Quốc thay vì thị thực thông thường.

1. Hộ chiếu đi Trung Quốc là gì?

Hộ chiếu là loại giấy tờ do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam với mục đích du lịch, công tác, kinh doanh tại tỉnh biên giới giáp biên giới.

Công dân Việt Nam có thể đến Trung Quốc không cần visa bằng cách mang theo hộ chiếu Trung Quốc khi xuất nhập cảnh. Khi qua cửa khẩu, công dân Việt Nam sẽ được giải quyết thủ tục như đối với người mang hộ chiếu.

Xem thêm:: Nghề dẫn chương trình là gì? Tổng hợp thông tin về nghề dẫn chương trình

2. Đối tượng & Thủ tục xin cấp hộ chiếu đi Trung Quốc

Hiện nay số lượng người Việt Nam sang Trung Quốc không cần visa khá nhiều. Thủ tục xin visa Trung Quốc nhanh chóng, đơn giản hơn nhưng lại bị giới hạn thời gian hơn so với xin visa Trung Quốc thông thường.

► Ai có thể xin visa đi Trung Quốc

Khách du lịch muốn sang Trung Quốc sẽ được cấp giấy phép sang Trung Quốc (trong khu vực cách biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc 150km) có giá trị 1 lần trong vòng 1 tháng.

Ghi chú:

  • Số lần được phép nhập cảnh thông qua hộ chiếu sẽ ít hơn so với visa nên bạn bắt buộc phải xin visa Trung Quốc nếu muốn ở lại Trung Quốc lâu hơn.
  • Để xin visa Trung Quốc nhanh chóng và dễ dàng, hãy tải mẫu đơn cũng như thủ tục xin Visa Trung Quốc 3 tháng một lần

► Thủ tục xin hộ chiếu đi Trung Quốc

Người có nhu cầu xin cấp hộ chiếu Trung Quốc sẽ nộp hồ sơ và lệ phí (trong khoảng 250.000 – 500.000 đồng) tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an một trong các tỉnh có đường biên giới với Trung Quốc là Lào Cai, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Xem thêm:: Từ Vựng Tiếng Trung Về Máy Móc Và Các Mẫu Câu Thông Dụng

squishy

Hồ sơ xin cấp hộ chiếu Trung Quốc bao gồm

  • 1 tờ khai đề nghị cấp phép đi Trung Quốc theo mẫu do cục quản lý xuất nhập cảnh quy định. Tải mẫu tờ khai tại CÁI NÀY.
  • 3 ảnh hộ chiếu mới chụp (cỡ 4×6 cm, nhìn thẳng, đầu để trần), trong đó có 1 ảnh dán vào tờ khai.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, tờ khai phải do cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp khai và ký tên, kèm theo bản sao Giấy khai sinh.

3. Đi du lịch ở đâu với Thẻ thông hành Trung Quốc

Công dân Việt Nam có thể sử dụng giấy thông hành đến Trung Quốc thay cho visa thông thường tại 2 tỉnh là Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Vân Nam, cụ thể:

  • Pingxiang city: Liền kề cửa khẩu Hữu Nghị
  • Thành phố Đông Hưng (Quảng Tây): Giáp cửa khẩu Móng Cái tỉnh Quảng Ninh.
  • Thành phố Hà Khẩu (Vân Nam): giáp cửa khẩu Lào Cai.

4. Lưu ý khi sử dụng hộ chiếu đi Trung Quốc

  • Hộ chiếu chỉ đi và về một cửa khẩu duy nhất. Nếu có việc gấp không thể bay hoặc về nhầm cửa khẩu, bạn sẽ phải quay lại cửa khẩu mà mình đã xuất cảnh.
  • Dù có hộ chiếu thì bạn vẫn nên mang theo dự phòng 4 ảnh 4×6 và CMND.
  • Du lịch 3 tỉnh này chỉ phù hợp với những bạn muốn đi Trung Quốc trong thời gian ngắn. Nếu muốn vào sâu trong lãnh thổ Trung Quốc, công dân Việt Nam bắt buộc phải xin visa Trung Quốc. Nhận thêm thông tin về Dịch vụ Visa Trung Quốc nếu bạn định đi lần sau.

Xem thêm:: Tuổi Bính Thìn hợp với màu gì? Người tuổi Bính Thìn hợp và kỵ tuổi nào?

Du lịch Trung Quốc với trang phục thoải mái

Được thành lập với tôn chỉ “Vì một thế hệ Việt tiến xa hơn” và mục tiêu trở thành cổng thông tin số 1 về thị thực cho người Việt, Visana luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành trong những hành trình vươn xa. thế giới của công dân Việt Nam.

Ngày 14.10.2018, Visana đã tổ chức thành công Cà phê Chia sẻ, được ba cô gái chia sẻ những câu chuyện tìm lại chính mình, dám nghĩ dám làm và dốc hết tâm sức cho đam mê, thông qua những chuyến đi. , những người bạn gặp trên đường đi của họ.

Thông qua buổi chia sẻ cộng đồng, Visana mong muốn mang đến cho các bạn trẻ tham gia chương trình những hiểu biết và bài học của tuổi trẻ mà đôi khi chỉ có xê dịch mới làm được điều đó. Hãy cùng Visana Coffee Sharing tìm hiểu thêm về chúng tôi nhé!

Lưu bài viết của Visana về Hộ chiếu Trung Quốc đã được chia sẻ tại

Bạn đang xem chuyên mục Là Gì?

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *