Giới thiệu về Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM


Đánh giá bài viết này

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về Đại học nông lâm ở đâu? Tốt nhất

Quá trình phát triển

Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc trên diện tích 118 ha, tại Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Minh và TX. Dĩ An, Bình Dương.

nhiệm vụ chinh

Xem thêm: Biển số xe 83 của tỉnh nào? – Thư ký pháp lý

Nhà trường không ngừng phát triển vững mạnh về số lượng và chất lượng đội ngũ đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị với 950 cán bộ giáo viên, trong đó gần 70% có trình độ sau đại học đang công tác tại 01 trường đại học. viện nghiên cứu, 15 khoa, bộ môn với trên 60 phòng thí nghiệm, 86 phòng học với 5652 chỗ ngồi, 14 trung tâm nghiên cứu và ứng dụng, 01 thư viện trung tâm với trên 15.000 đầu sách, 1000 máy tính kết nối internet và mạng nội bộ, 01 phòng khám thú y, 01 trại thực nghiệm thủy sản và 04 nghiên cứu các trung tâm thực nghiệm nông, lâm nghiệp, thủy sản, chăn nuôi… góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu, tự học của sinh viên. Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Môi trường (RIBET) góp phần tích cực nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trình độ cao.

Trường có 5 ký túc xá nhiều năm liền đạt danh hiệu ký túc xá sinh viên văn hóa cấp thành phố, gồm 350 phòng, sức chứa 3000 sinh viên với 1 sân tập đa năng, 3 sân bóng chuyền và 1 sân bóng đá cùng với trường ĐHKHTN. Công nghệ. Nhà thi đấu và luyện tập thể thao hiện đại với sức chứa 1200 chỗ ngồi, tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện “tinh thần minh mẫn” cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường.

Trường Đại học Nông lâm TP.HCM không ngừng phấn đấu đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất, trình độ phù hợp với nhu cầu của xã hội trong từng giai đoạn phát triển, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. dân tộc hóa và hội nhập quốc tế. Với sứ mệnh này, định hướng phát triển của Trường là:

1. Xây dựng Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh thành trường đại học đa ngành, có chương trình, giáo trình đào tạo hiện đại, hiệu quả theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế; một trung tâm giáo dục chất lượng, phương pháp đào tạo liên tục được đổi mới và hoàn thiện; trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu; trung tâm văn hóa đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất chính trị, đạo đức và trình độ chuyên môn cao.

2. Có chính sách sử dụng các nhà khoa học, giảng viên đầu ngành, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm; có kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ giáo viên trẻ, tâm huyết.

Xem thêm: Bến xe Hà Nội Đan Phượng – Lịch trình… – Truyền hình cáp Sông Rút

3. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, coi hiệu quả nghiên cứu khoa học là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo, là thước đo đánh giá trình độ và chất lượng của trường đại học đẳng cấp.

4. Không ngừng hoàn thiện và nâng cao cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học; đầu tư để trở thành trường đại học hiện đại của Việt Nam.

5. Quan tâm phát triển quan hệ hợp tác đa chiều với các trường đại học, viện nghiên cứu có uy tín trong nước và quốc tế; xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp để đào tạo theo nhu cầu trong thời kỳ hội nhập; tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế, mở rộng đào tạo ngoại ngữ.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đã công bố chuẩn đầu ra các ngành đào tạo của trường trước cộng đồng và xã hội. Nhà trường cam kết không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo cho người học những cơ hội và điều kiện tốt nhất để phát huy tiềm năng sáng tạo, tích cực tự giác rèn luyện tài năng để lập thân, lập nghiệp, phục vụ Tổ quốc và nhân dân.

Mục tiêu đào tạo đại học của nhà trường

Xem thêm: Mua vôi ở đâu? Top 7 Địa Chỉ Bán Vôi Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

1. Có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, có sức khoẻ tốt, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cao, trung thực trong khoa học; thể hiện rõ trách nhiệm nghề nghiệp và ý thức cộng đồng, trung thành với Tổ quốc, phục vụ tốt sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

2. Có kiến ​​thức khoa học – kỹ thuật cơ sở vững chắc, kiến ​​thức chuyên môn đủ sâu, rộng, kỹ năng thực hành cao để hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn và khả năng thích ứng cao với môi trường kinh tế – xã hội.

3. Có phương pháp làm việc khoa học, chuyên nghiệp; có tư duy, khả năng tiếp cận nhanh và vận dụng hiệu quả, giải quyết tốt các vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn; Có khả năng làm việc độc lập và sáng tạo.KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *