Học trực tuyến tiếng Anh như thế nào là hiệu quả?


Học trực tuyến – xu hướng học tập của thế kỷ 21 đang lan tỏa nhanh chóng và rộng rãi, được nhiều sinh viên, thậm chí cả người đi làm lựa chọn.

Dựa trên nền tảng công nghệ, người học chỉ cần có máy tính xách tay hoặc máy tính bảng có kết nối Internet là có thể theo học các khóa học trong và ngoài nước mà không cần đến bất kỳ cơ sở giáo dục nào. Tuy nhiên, những bí quyết để học online hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, Antoree – nền tảng dạy và học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 sẽ “bật mí” những bí quyết giúp bạn có những buổi học trực tuyến hiệu quả và hữu ích.

Xem thêm: 3 lý do khiến trẻ học mãi mà vẫn không giỏi tiếng Anh

Xem thêm:: Cấu trúc câu bị động (Passive Voice) – Paris English

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Trước khi đăng ký một khóa học trực tuyến, điều đầu tiên bạn nên làm là xác định mục tiêu của mình khi tham gia khóa học đó là gì. Vì với những mục tiêu khác nhau, bạn sẽ có một con đường hay con đường riêng để đạt được mục tiêu đó. Ví dụ, khi đăng ký một lớp học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến, bạn phải đặt mục tiêu cho mình là sau khi hoàn thành khóa học này, từ trình độ mới bắt đầu, bạn sẽ có thể giao tiếp thành thạo với mọi người thông qua các chủ đề. chủ đề quen thuộc, hay bạn sẽ phát âm đúng tất cả các âm và nói trôi chảy như thế nào. Mục tiêu của bạn càng rõ ràng và chi tiết bao nhiêu thì bạn càng dễ đạt được bấy nhiêu. Và tất nhiên, bạn sẽ phải lên một kế hoạch cụ thể để lần lượt đạt được mục tiêu của mình.

2. Ý thức, tinh thần tự giác, quyết tâm cao

Khi học online, bạn sẽ là người tự lên lịch học, tự giác ôn bài, ôn tập và hoàn thành bài tập trong khóa học. Có những khóa học sẽ không kiểm tra bài tập hay hỏi bài cũ như học offline, tất cả phụ thuộc vào ý thức của bạn. Vì vậy, khi đã đăng ký học trực tuyến, bạn sẽ phải vượt qua những cám dỗ trên Internet, không bị phân tâm bởi thông tin, hình ảnh hay video. Đây sẽ là lúc bạn thể hiện sự quyết tâm, nghiêm khắc với bản thân và nghiêm túc trong học tập để đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:: Tân ngữ là gì? Các dạng tân ngữ trong tiếng Anh cần biết – ACET

3. Trả lời nhanh khi bạn không hiểu

Học trực tuyến, đồng nghĩa với việc tương tác giữa người học và giáo viên gặp đôi chút khó khăn do nhiều nguyên nhân. Có những khóa học, giáo viên sẽ quay video và nhiệm vụ của bạn là truy cập vào những video đó và học theo trình tự. Có những khóa học, chẳng hạn như tại Antoree, nơi một giáo viên và một học viên sẽ tương tác trực tiếp với nhau cùng một lúc. Nhưng dù bạn tham gia khóa học nào thì các trang web đều có phần FAQ để người học đặt câu hỏi, và tất nhiên sẽ có một đội ngũ chuyên giải đáp những thắc mắc đó cho bạn. Vì vậy, khi đã bỏ tiền ra đăng ký một khóa học trực tuyến, bạn phải luôn chủ động, hỏi giáo viên khi chưa hiểu bài, thậm chí hỏi khi muốn mở rộng kiến ​​thức liên quan. Đây chắc chắn là một lời nhắc cần ghi nhớ cho những người học trực tuyến.

4. Có kiến ​​thức cơ bản về Internet và máy tính

Xem thêm:: V1, V2, V3 trong Tiếng Anh là gì? Một số ví dụ – Đại học Ngoại ngữ

Các lớp học trực tuyến được thực hiện nhờ sự phát triển của khoa học và công nghệ. Để việc học trực tuyến diễn ra suôn sẻ và không bị lỗi về âm thanh, kết nối Internet hay thậm chí là các phím chức năng của máy tính, bạn nên trang bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản về Internet và khả năng thực hiện. sử dụng máy tính cơ bản. Mẹo này rất đơn giản nhưng rất quan trọng.

5. Tư thế ngồi và sức khỏe

Học trực tuyến sẽ yêu cầu bạn phải ngồi hàng giờ trước máy tính. Vì vậy để tránh tình trạng mỏi mắt, hay các bệnh về mắt thì tư thế ngồi khi sử dụng máy tính là điều bạn nên chú ý. Ngoài ra, một chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất cũng giúp bạn luôn tỉnh táo và đủ sức khỏe để tiếp thu kiến ​​thức hiệu quả hơn.

Đăng ký nhận bài viết liên quan TẠI ĐÂY

Bạn đang xem chuyên mục TIẾNG ANH

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *