Nà ní nghĩa là gì? Nà ní là gì trong tiếng trung và trên facebook


nani nghĩa là gì? Đây là một từ được “mượn” của người Nhật để tạo trào lưu, được nhiều bạn trẻ sử dụng. Na ní trong tiếng Nhật được viết là “なに” – có nghĩa là “thực sự”. Thuật ngữ này vốn là từ được sử dụng hàng ngày của người dân bản địa. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện trong một bộ phim ăn khách của Nhật Bản, những đoạn cắt cảnh của các nhân vật với trạng thái cảm xúc ấn tượng khi nói “nà ní” đã gây chú ý mạnh mẽ. Đặc biệt, giới trẻ Việt Nam dần dần quan tâm và nói theo phiên âm của nó ở khắp mọi nơi. Sau đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết nani nghĩa là gì? và nó đã trở thành cụm từ “trending” như thế nào!

Bài viết nổi bật:

  • thứ ba là gì? mini tam là gì, thứ ba là gì trên Facebook?
  • [Hỏi – đáp] Hoa rơi nơi cửa Phật, nhân duyên vạn vật là gì?

Giải thích “na ni là gì?”

na ni là gì?? Đây là một từ vay mượn được phiên âm, bắt nguồn từ chữ Nhật được viết là “なに”. Phát âm gốc là “na ni”, khi gắn với ngữ điệu và “đọc cách viết” tiếng Việt có “biến”: na ni/na ní/na ní/nan ni/nannie.

Nà Ní nghĩa là gì?

– Na í trong tiếng Việt: Thật/thật đấy, là từ dùng để “hỏi”. Đó là câu hỏi, đôi khi là sự ngạc nhiên không thể tin được.

Xem thêm:: Cách đọc Bảng số tiếng Trung dễ hiểu dễ nhớ – Thanhmaihsk

Nói một cách đơn giản, “nà ní” sẽ tương tự như một số câu như:

  • Huh? Bạn nói gì?
  • Điều đó có đúng không?
  • Bạn nói đúng?
na ní nghĩa là gì?
“Nà ní” là một từ lóng theo phiên âm tiếng Nhật, nghĩa gần giống với “thật vậy” trong tiếng Việt.

Đây là một từ mượn được “tạo ra”, chúng chủ yếu được giới trẻ thích thú và sử dụng theo phong cách. Tuy nhiên, đó chỉ là sự “ngầm hiểu” và thừa nhận ở bộ phận này. Vì vậy, nhiều người, đặc biệt là người lớn tuổi sẽ không hiểu “nà ní” nghĩa là gì. Nó thường chỉ xuất hiện trong cách giới trẻ nói với nhau.

na ní trong tiếng Trung là gì?

na ní trong tiếng Trung là gì?? “Nà ní” đồng nghĩa với từ “真?” (Zhēn). Nhiều bạn trẻ cũng “phiên âm” và đọc gần giống “tờ xé?”, nhưng không thông dụng bằng “nà ní”.

– Trong tiếng Hàn, một từ “mượn âm” đồng âm hoàn toàn với từ Na ní, cũng thường được dùng là “chín cha”. Ban đầu trong tiếng Hàn, “chín cha” được viết là 진짜 (jinjja). Theo ngữ điệu phát âm, nó còn có các “biến thể”: Chin cha / chin cha / chin cha / …

Xem thêm:: Bị nhiễm Covid mất khứu giác có phục hồi được không? – Medlatec

– Trong tiếng Anh, na ní trong nhiều ngữ cảnh có thể tương đương với: What? / Có thật không? / Ôi chúa ơi!

na í trên Facebook và các trang mạng xã hội là gì

“Nà ní” trở nên phổ biến và trở thành câu cửa miệng của giới trẻ. Sự phổ biến của nó một phần là do sự lan truyền của nó trên Facebook và các trang mạng xã hội khác. Theo đó, sở dĩ nó nổi tiếng đến từ các video phim Nhật Bản. Giọng nói và biểu cảm ẩn ý của nam diễn viên khiến mọi người thích thú và học hỏi.

na ni trên facebook là gì
“Nà ní” được giới trẻ sử dụng để thể hiện sự ngạc nhiên, không tin vào điều gì đó

“Nà ní” được các bạn trẻ sử dụng để thể hiện sự ngạc nhiên hoặc nghi ngờ về lời nói của ai đó. Nó xuất hiện trong các bình luận, boxchat, status hay dùng để thiết kế các ảnh “meme” trên mạng xã hội.

Lý do này đã trở thành cụm từ “trending” của giới trẻ

Chỉ cần một từ vựng cơ bản trong tiếng Nhật, na ni là gì? lại được giới trẻ yêu thích đến vậy? Thực ra tiếng Việt chưa đủ phong phú. Các bạn trẻ thường có xu hướng “tự mình sáng tạo ra cái mới”. Bao gồm cả việc sáng tạo và sử dụng tiếng lóng. “Nà ní” cũng không phải là từ “mượn âm” duy nhất được họ sử dụng. Nó trở nên phổ biến và được thanh thiếu niên yêu thích vì:

Xem thêm:: “Red Tape” nghĩa là gì: Định nghĩa, Ví dụ trong tiếng Anh

Dễ phát âm: “nà ní” đọc có vần, phát âm ngắn gọn, dễ nhớ, dễ làm theo. Đây là một phần lý do mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó.

Nà Ní là gì?
Cân nhắc hoàn cảnh giao tiếp phù hợp để sử dụng từ lóng như “nà ní”

Ngữ điệu mạnh: Đặc điểm của ngôn ngữ Nhật Bản và Hàn Quốc là ngữ điệu cao. Đặc biệt là các từ cảm thán hoặc câu hỏi ngắn. Na ní – chán khi đọc nhấn mạnh, cùng với cách diễn đạt của người nói có thể tạo nên nét dễ thương, hài hước thậm chí là “chọc ghẹo” người nghe.

Dễ hiểu: Ngay cả khi bạn không hiểu “nà ní” là gì, nhưng nếu bạn nói chuyện với bạn bè của mình. Nghe cách “nà ní” đi cùng biểu cảm và ngữ điệu của họ, chúng ta cũng có thể đoán được họ đang bày tỏ sự ngạc nhiên/không tin nổi.

Bài viết đã có câu trả lời cho bạn Nì là gì. Tuy nhiên, nên nhớ đây chỉ là một từ “lóng” của giới trẻ. Vì vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp với bạn bè của mình. Tuy nhiên, nó không nên được sử dụng trong các cuộc trò chuyện nghiêm túc hoặc nói chuyện với người lớn. Tránh bị coi là thái độ đùa giỡn, thiếu nghiêm túc và không tôn trọng người lớn!

Xem thêm các bài viết thịnh hành:

  • Fwb là gì, Ons là gì, FWB là viết tắt của từ gì?
  • Một nghìn lượt truy cập là gì? Kẹp là gì? Trend ghé thăm hàng ngàn meme HOT
  • [Hỏi – Đáp] Tra nam, tra nữ là gì? Lực kéo nam và nữ là gì?
  • Cầu Lương nghĩa là gì, Ăn Cầu Lương là gì?
  • 520 là gì? Ý nghĩa các con số trong tiếng Trung

Bạn đang xem chuyên mục Là Gì?

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *