Những câu nói hay về thanh xuân bằng tiếng Trung


Những câu nói hay về tuổi trẻ bằng tiếng Trung

Thời gian gần đây, trào lưu “tuổi trẻ thích…” nổi lên trên cộng đồng mạng. Chúng ta có thể bắt gặp những câu thơ về tuổi trẻ trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,…

“Tuổi trẻ như một tách trà Ăn một miếng bánh cả người đều trẻ lại”

Xem thêm:: MBTI.vn: Trắc nghiệm MBTI, Trắc nghiệm tính cách chọn nghề

Là một trào lưu hot về giới trẻ đang được nhiều bạn trẻ chú ý. Thanh niên tiếng Trung là 青春 Qīngchūn. Vì vậy, làm thế nào chúng ta sẽ mô tả tuổi trẻ của chúng tôi cho người học tiếng Trung? Cùng tìm hiểu những câu nói hay về tuổi trẻ bằng tiếng Trung nhé.

Những câu nói bất hủ trong tình yêu bằng tiếng TrungBí mật ý nghĩa của các con số trong tình yêu

1. 青春像一场大雨,即使感冒了还想再淋一次。 Qīngchūn xiáng yī chǎng dàyǔ, jíshǐ gǎnmuaole hái ​​xiǎng záin yīcì. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù có bị cảm lạnh, ta vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa.

2. 青春 一 , , , 忘怀。。。 , nhưng lại khiến người ta nhớ mãi không quên.

Xem thêm:: Simp là gì? Simp nghĩa là gì trên Facebook? – Vik News

3. . Qīngchūn shì lǜsè de, na shì shēngmìng de yánsè. Qīngchūn de wǒmen jiù xiáng chūntiān pòtǔ ér chū de xiǎo cǎo, suīrán jiāoxiǎo, dàn nhạc yǒuzhe wúxiàn de huólì yǔ jīqíng Tuổi trẻ là màu lam, là màu của cuộc sống. Tuổi trẻ giống như ngọn cỏ nhỏ mọc lên từ mặt đất vào mùa xuân. Tuy nhỏ bé nhưng có sức sống mãnh liệt và đam mê

4. Wǒ xiǎng zái nǐ de qīngchūn lǐ liú xià wǒ de minhzi. Tôi muốn trong tuổi trẻ của bạn có tên của tôi.

5. 对 一 个 , , , , , 是 是 是 是 初恋 初恋luôn có những cô gái không với tới được, cô gái ấy được gọi là “mối tình đầu”.

6. 青春 一 , , , 年华 年华 年华。。 de ninhuá. Tuổi thanh xuân giống như giọt nước, dù mở rộng bàn tay hay nắm chặt, nó vẫn sẽ chảy xuống qua kẽ tay.

Xem thêm:: N trong vật lý là gì? Công thức chứa N được sử dụng trong vật lý

7. 青春像一石头一样,这个石头能不能变成一颗宝玉由你来决定。 Qīngchūn xiáng yí gē shítóu yíyáng, zhè gē nén sù séu yù nén bù. Tuổi trẻ giống như một viên đá, viên đá này có thể trở thành viên ngọc quý hay không là do bạn.

số 8 ! Huā kāihuā xiè, rì chū rìluò, shíjiān yìnzhèngle qīngchūn de zújì. Wǒmen shì qīngchūn de huā duǒ, Yao Yong zuì yànlì de yánsè zhǎnxiàn zìjǐ, Yao zái zhè zhāngyáng de suìyuè l kexià zuì nwáng de shíguāng. Zái yǐhòu de huíyì lǐ, wǒmen kěyǐ xiaozhe qù pǐnwèi na zhēnzhì de diǎn diǎndī dī, wǒmen kěyǐ dàshēng de shuō, qīngchūn zhēn hǎo ! Hoa nở rồi tàn, mặt trời mọc rồi lại lặn, tuổi trẻ là lúc khẳng định dấu chân tuổi trẻ. Chúng ta là những bông hoa của tuổi trẻ. Tôi – bạn – chúng ta phải dùng những màu sắc tươi sáng nhất để thể hiện bản thân, phải ghi nhớ khoảng thời gian đáng nhớ nhất này. Để rồi trong những ký ức sau này, chúng ta có thể mỉm cười và nói to rằng “tuổi trẻ thật tuyệt”.

9. 充满 ; 像 , , , , , , , , 在 们 们 们 们 们 们 们 们 们 们 们 们 们 们们 们 们 们 们向前奔跑。 . Dàn qīngchūn shì rénshēng zhōng zuì měilì de yīdào fēngjǐng, shì yīshēng zhōng zuì zhēnqiè de huíyì. Qīngchūn yīdìng shì xiáng wǔ yuè de zhāoyáng, chōngmǎn huólì; yě yīdìng xiáng pòtǔ de xīnyá, chōngmǎn shēngjī, gèng xiáng huānténg de xiǎo xī, liútǎngzhe wǒmen de huānlè. Qīngchūn shì chìrè de huǒjù, qīngchūn shì cuǐcan de yèkōng, zái qīngchūn checháng de jìjié lǐ, wǒ men yīzhí nǔlì thím xiáng qián bēnpǎo. Tôi không muốn dùng những từ hoa mỹ để miêu tả tuổi trẻ, cũng không muốn tô vẽ tuổi trẻ bằng những nét vẽ màu mè. Nhưng tuổi trẻ là cảnh đẹp nhất đời người, là ký ức chân thật nhất của cả đời người. Tuổi trẻ phải như ánh bình minh tháng năm tràn đầy sức sống, cũng phải như mầm đất mới tràn đầy sức sống, như dòng suối tưng bừng, tuôn chảy. Niềm vui của chúng ta Tuổi trẻ là ngọn đuốc sáng, tuổi trẻ là bầu trời đêm, tuổi trẻ của chúng ta, chúng ta đã cố gắng hết mình để tiến về phía trước

10当中,你愿意当哪个? Qīngchūn shì měilì de fēngjǐngxiàn, yǒu de rén cōngcōng liūguò, yīwúsuǒhuò, boo lǎole zǒng shì òuhuǐ ma jí! Yǒu de rén la zh shǔyú tā de jīngcǎi, boo lǎole zǒng shì huíwèi wúqiáng! Triết học tuổi trẻ giống như một chuyến du ngoạn qua những vùng đất tươi đẹp, có những người đi qua vội vàng không để lại điều gì, để rồi khi về già mới hối tiếc. Nhưng cũng có người từ từ thưởng thức cái độc đáo của chuyến đi ấy, đến già vẫn nhớ mãi. Trong hai người này, bạn muốn trở thành ai?

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về tuổi trẻ. Còn bạn thì sao? Thanh xuân trong bạn là gì? Hãy comment bên dưới bài viết để cùng chia sẻ với trung tâm tiếng trung Ánh Dương và mọi người nhé.

Bạn đang xem chuyên mục Là Gì?

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *