Nước Nhật tiếng anh là gì? Japan hay Japanese?


Nhiều bạn khi tìm hiểu về Nhật Bản vẫn biết Japan là Nhật Bản, nhưng đôi khi cũng thấy xuất hiện chữ Japanese. Vì vậy một số bạn thường thắc mắc tiếng Nhật là gì, tiếng Nhật hay tiếng Nhật là gì. Bài toán này liên quan đến kiến ​​thức tiếng Anh và khá đơn giản. Nếu chưa hiểu hãy cùng NBO tìm hiểu trong bài viết này nhé.

tiếng Nhật tiếng anh là gì

tiếng Nhật tiếng anh là gì

Nhật Bản hay Nhật Bản trong tiếng Anh là Japan, đây là tên gọi quốc tế được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu đọc theo phiên âm quốc tế thì đọc là /dʒə’pæn/. Phiên âm này là chuẩn phiên âm quốc tế, cách phát âm cũng khá đơn giản:

  • /dʒ/ – Đọc là jo (hơi líu lưỡi)
  • /ə/ – Đọc như o trong tiếng Việt
  • Dấu ‘ là đánh dấu âm ngay sau nó là trọng âm của từ
  • /p/ – đọc giống chữ p trong tiếng Việt
  • /æ/ – đọc như e dài trộn với âm cuối
  • /n/ – đọc giống chữ n trong tiếng Việt

Nếu vẫn thấy khó đọc các bạn có thể xem file mp3 phát âm chuẩn bên dưới

tiếng Nhật tiếng anh là gì
tiếng Nhật tiếng anh là gì

Phân biệt tiếng Nhật và tiếng Nhật

Ngoài từ Japan, chắc hẳn nhiều bạn cũng thấy một số tài liệu có ghi là tiếng Nhật. Một số bạn cũng bối rối khi sử dụng đôi từ Japan và đôi khi Japanese vì không hiểu nghĩa của 2 từ. Khi nói Japan, bạn có thể hiểu đó là Nhật Bản hoặc Nhật Bản, đây là tên của một quốc gia. Và tiếng Nhật không đề cập đến tên của đất nước, nó đề cập đến những thứ thuộc về Nhật Bản. Tùy từng trường hợp, ngữ cảnh mà từ japanese có thể được hiểu là tiếng Nhật hay tiếng Nhật.

Xem thêm: Cách đọc phiên âm tiếng Anh

Thành phố lớn nhất Nhật Bản
tiếng Nhật tiếng anh là gì

Nguồn gốc của tên Nhật Bản

Nếu tìm hiểu tên tiếng Anh của các nước trên thế giới, bạn sẽ thấy ngay có rất nhiều quốc gia trùng tên như Việt Nam, Canada, Lao, ThaiLand, Singapore, Cuba, Mexico, Italy,… nên bạn có thắc mắc. tại sao Nhật Bản được gọi là Japan thay vì Nhatban hay Nihon – cách người Nhật gọi tên đất nước của họ hay không. Câu trả lời rất đơn giản vì đây là tiếng Anh, và tiếng Anh là do người Anh đặt ra chứ không phải quốc gia nào muốn đặt ra.

Trong lịch sử, Nhật Bản là một quốc gia rất nổi tiếng và là một trong những kẻ bại trận trong Thế chiến 2. Vì là nước thua cuộc nên có rất nhiều quốc gia tấn công Nhật Bản, mỗi quốc gia đều gọi là Nhật Bản. Với những tên gọi khác nhau, nước Anh lúc bấy giờ gọi là Japan Giapan và khi đưa vào từ điển thì chính thức viết là Japan như ngày nay.

Vị trí thành phố Nagasaki trên bản đồ Nhật Bản
Nhật Bản

Vì vậy, nếu bạn thắc mắc tiếng Nhật là gì hay tiếng Nhật là gì thì câu trả lời chính là Nhật Bản. Còn từ Japanese có nghĩa là Nhật Bản hay Nhật Bản, không dùng để chỉ Nhật Bản. Khi viết các bạn cũng lưu ý chữ Japan phải viết hoa vì đây là tên riêng để chỉ tên một nước.

Bạn đang xem chuyên mục TIẾNG ANH

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *