PM là gì? PM được sử dụng như thế nào trong cuộc sống?


Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế phong phú, có rất nhiều từ viết tắt với ý nghĩa khác nhau. PM là một ví dụ điển hình. Từ mới này được sử dụng rất linh hoạt trong cuộc sống, trong nhiều ngữ cảnh. Vì vậy, về mặt ý nghĩa, PM là gì?? Các ứng dụng phổ biến của PM là gì? Hãy Đánh giáAZ Hãy trả lời những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

PM là gì?

Xét về nghĩa của từ, PM có thể là cách viết tắt của một số cụm từ tiếng Anh sau:

 • Tin nhắn riêng
 • Thông điệp cá nhân
 • Điện thoại cho tôi (Điện thoại cho tôi)
 • Quản lý dự án (Quản lý dự án)
 • Giám đốc sản phẩm (Quản lý sản xuất)
 • Post Meridiem (thuật ngữ Latinh chỉ thời gian từ 12 giờ trưa đến đêm)
 • Perfect Money – một loại tiền ảo

Tuy nhiên, ngay cả khi được viết tắt, PM cũng mang những ý nghĩa đặc biệt. Nó có thể chỉ thời gian, chỉ một đơn vị dùng trong đo lường,… Nhìn chung, PM có nhiều nghĩa, tùy thuộc vào ngữ cảnh và mục đích diễn đạt.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin về PO là gì?? Hướng dẫn cách tạo po cho doanh nghiệp

PM trong cuộc sống được sử dụng như thế nào?

Xem thêm:: ENGLISH ADVERTISES – Phân loại, cách dùng và bài tập có thể

Dưới đây là một số mục đích sử dụng từ PM trong cuộc sống hiện nay.

PM trong các ứng dụng mạng xã hội

Các nền tảng mạng xã hội ngày càng phát triển, thu hút đông đảo người dùng. Do đó, từ PM cũng xuất hiện với tần suất dày đặc hơn, nghĩa là tin nhắn riêng, tin nhắn cá nhân (Private Message hay Personal Message).

PM-la-gi

Ví dụ muốn đối phương nhắn tin cho mình qua facebook, bạn có thể nói: “Tối nay nhớ PM cho mình nhé”, “Có việc gấp đừng quên PM cho mình”. Không chỉ facebook, việc sử dụng thuật ngữ này ở các ứng dụng chat khác như Viber, Zalo cũng mang ý nghĩa tương tự.

Thủ tướng vào vị trí

Như đã nói ở phần khái niệm PM là gì, từ này cũng chỉ các chức vụ trong công việc. Hai công việc phổ biến nhất với các từ viết tắt tương tự nhau là Project Manager và Product Manager. Đây cũng là hai vị trí quan trọng trong các công ty/doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực báo chí, truyền thông.

 • Project Manager có nghĩa là quản lý dự án. Điều này đề cập đến việc quản lý các dự án truyền thông, dự án xây dựng, dự án bất động sản,… Vai trò của người quản lý là kết nối nhân sự trong team, chỉ đạo và giám sát việc triển khai các nội dung công việc. đúng tiến độ.
 • Trong khi đó, Product Manager có nghĩa là giám đốc sản xuất, thường xuất hiện trong lĩnh vực truyền thông – sản xuất TVC, phim ngắn, quảng cáo, viral clip,… Đây là vị trí vô cùng quan trọng, chịu trách nhiệm toàn bộ trước công ty/doanh nghiệp về dự án mà bạn phụ trách. và tổ do mình phụ trách.

PM trong phép đo thời gian

Xem thêm:: Tôi đã dành thời gian Gap Year để đi du lịch: Đây là những gì tôi học được – TripZilla

Nếu PM được sử dụng như một đơn vị thời gian, chúng có nghĩa là Post Meridiem. Đề cập đến khoảng thời gian từ 12 giờ trưa hàng ngày, trở lại vào ban đêm. Cùng tham khảo một số ví dụ để hiểu rõ hơn về cách sử dụng:

PM-bieu-thi-thoi-gian

 • Thay vì viết “Bây giờ là một giờ chiều”, bạn có thể viết “Bây giờ là 1 giờ chiều”.
 • PM thường xuất hiện ngay sau chữ số giờ.
 • Từ 12h59 đến 24h hàng ngày, tức 1h đến 12h là khoảng chỉ giờ chiều.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình là gì?? Nó được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

PM là một đơn vị tiền tệ

Hiện nay, lĩnh vực tiền ảo không còn quá xa lạ với nhiều người. Perfect Money là một trong số đó. Chúng cũng được viết tắt là PM. Perfect Money cho phép người dùng giao dịch, chuyển tiền nhanh chóng, không yêu cầu nhiều giấy tờ, thủ tục.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch trực tuyến, thanh toán hóa đơn,… trong cuộc sống hàng ngày. Việc bảo mật thông tin khách hàng cũng được đơn vị này đảm bảo tuyệt đối.

PM là một đơn vị đo lường

Xem thêm:: Unit 2 lớp 11: Speaking | Giải bài tập Tiếng Anh 11 Mới Hay Nhất

Mục đích biểu đạt cuối cùng của từ này phải kể đến đơn vị đo lường – picometer (đọc là picômét). Đây là một đơn vị đo lường trong hệ mét, được quy định trong SI – hệ thống đo lường quốc tế.

Tuy nhiên, nghĩa đơn vị của từ không được sử dụng rộng rãi. Thông thường, picometers đề cập đến các đối tượng có kích thước rất, rất nhỏ. Tương đương một phần tỷ ngày của một mét, thậm chí vài chục triệu một micromet. Do đó, ý nghĩa ký hiệu này vẫn còn khá xa lạ với người dùng hiện nay

Lưu ý gì khi dùng từ PM?

Để sử dụng PM đúng cách, đúng mục đích, dưới đây là một số lưu ý của chúng tôi:

 • Tùy trường hợp mà cân nhắc dùng từ cho hợp lý. Đặc biệt là khi nói chuyện qua mạng xã hội, không thể nói hoặc viết rõ ràng.
 • Khi dùng PM làm đơn vị đo thời gian thì PM luôn đứng sau, ngay bên cạnh số chỉ giờ. Ví dụ: 1 giờ chiều, 4 giờ chiều. PM không nằm sau số 13 trở lên.
 • Project Manager hay Product Manager không phải lúc nào cũng được viết tắt là PM. Do đó, hãy cẩn thận khi đọc thông tin tuyển dụng.
 • Dùng các từ với nghĩa biểu thị các đơn vị đo lường khi thực sự cần thiết, không nên lạm dụng vì dễ gây hiểu lầm.

Trên đây là bài viết của chúng tôi với chủ đề PM là gì. Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đọc đã có cái nhìn toàn diện về thuật ngữ tiếng Anh này. Từ đó sử dụng chúng một cách hợp lý và đúng ngữ cảnh nhất định.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu thông tin về Rev là gì?? Có bao nhiêu định nghĩa về Rev?

Bạn đang xem chuyên mục TIẾNG ANH

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *