POV là gì? Vì sao POV được sử dụng nhiều trên Youtube, Tiktok


Xu hướng video POV trên Youtube, TikTok đang rất HOT trong thời gian gần đây, nhưng bạn có biết POV thực sự là gì không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách sản xuất video POV tốt nhất nhé!

POV là gì?

POV . Diễn dịch

POV là viết tắt của từ tiếng Anh “point of view”, có nghĩa là quan điểm cá nhân, phản ánh quan điểm cá nhân trong một tình huống, lĩnh vực nhất định. Trong những hoàn cảnh khác nhau, những lĩnh vực khác nhau sẽ có những quan điểm khác nhau.

POV là gì? Có thể nhiều người chưa biết nhưng POV thực chất là một kỹ thuật được sử dụng trong sản xuất phim mà người xem sẽ được thưởng thức một khung cảnh nào đó thông qua góc nhìn của một nhân vật trong phim.

POV là cảnh quay theo quan điểm của một nhân vật trong phim

Trong văn, truyện, POV là ngôi thứ hai. Nói một cách đơn giản, khi viết, tác giả phải chọn viết ở ngôi thứ nhất (góc nhìn thứ nhất) hoặc ngôi thứ ba (góc nhìn thứ ba). Điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nội dung của câu chuyện.

Ngoài ra, trong các buổi phát trực tiếp các trận đấu eSports, POV là khán giả theo dõi trận đấu dưới con mắt của một người chơi thi đấu trong chính trận đấu đó.

Gần đây, POV là một hashtag đang được sử dụng rộng rãi trên TikTok và Youtube, nhằm đưa ra quan điểm và góc nhìn cá nhân. Người sáng tạo sử dụng thẻ bắt đầu bằng # này sẽ giúp người xem trải nghiệm tình huống đố vui từ góc nhìn thứ nhất trong video.

POV đang trải qua tình huống từ góc nhìn người thứ nhất trong video

Xem thêm:: Unit 2 Speaking lớp 10 trang 20 SGK Tiếng Anh 10 – Doctailieu.com

Một số POV hư cấu thường có rất ít điểm chung, ngoài việc chúng gán một nhân vật cho người xem. Nhưng chủ yếu, chúng có thể được xem như một phương tiện giải trí, một cách để truyền tải thông điệp, phản ứng hoặc bày tỏ sự chỉ trích.

Nguồn gốc của xu hướng POV là gì?

Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của các video POV trên Tik Tok. Tuy nhiên, video đầu tiên liên quan đến POV được liên kết với thẻ bắt đầu bằng # và được đăng bởi người dùng @benofttheweek vào ngày 17 tháng 2 năm 2019.

Bên cạnh đó, What You See vs. What She Sees là một meme cũng có thể được coi là tiền thân của Nhập vai POV. Các video ASMR nhại lại như ASMR hoài cổ được đăng trên Youtube bởi kênh Jojass Makes Videos cũng là tiền thân của meme.

What You See vs. What She Sees là meme tiền thân của POV Roleplays

Tại sao POV thường được sử dụng trên Youtube, TikTok?

POV tận dụng cơn “nghiện” xem TikTok, Youtube

 • Giao diện toàn màn hình nâng cao sự tập trung của người xem vào những gì đang diễn ra trên màn hình. Tỷ lệ hiển thị màn hình của TikTok, Youtube Short được tối ưu nhất, lên tới 98%.

Vì vậy, sự chú ý của bạn sẽ không bị phân tán khỏi nội dung của từng video, hết video này đến video khác. TikTok đã đạt được mục tiêu tối đa hóa thời gian sử dụng của hàng triệu người dùng trên khắp thế giới.

 • Không thể ẩn những gì bạn muốn xem trên TikTok. Thông qua các video bạn xem, AI của TikTok, Youtube đã bắt đầu nhận ra “khẩu vị” nội dung của người dùng.

Thuật toán này sẽ xác định các video tương tự nhau dựa trên nội dung video, các chi tiết như ký tự, chú thích, hashtag, thời lượng xem trước khi chuyển sang video khác, v.v.

Thuật toán AI sẽ xác định những video giống với video bạn thích xem

 • Nội dung TikTok mang tính giải trí cao, giáo dục và phổ biến. TikTok cung cấp cho người dùng một thư viện nhạc khổng lồ. Các hiệu ứng tiện lợi cũng giúp nhiều người dễ dàng trở thành người sáng tạo nội dung, từ học sinh, sinh viên, bác sĩ, luật sư, v.v.

Xem thêm:: Công ty đại chúng là gì và cấu trúc của cụm từ Công ty đại chúng trong câu

Bên cạnh đó, người xem có nhiều cơ hội được tiếp xúc với những kiến ​​thức bổ ích dưới dạng video ngắn. Chủ đề cũng rất đa dạng, từ kỹ năng mềm đến chủ đề pháp luật. Các kênh của các trang nổi tiếng như Luật Việt Nam, VTV… có lượng người theo dõi và thích rất cao.

LuatVietnam chia sẻ thông tin pháp lý hữu ích

Người dùng dễ dàng đồng cảm với nhân vật trong POV. băng hình

Một video POV chỉ ngắn từ 15 đến 60 giây nhưng có thể khiến người xem có nhiều cung bậc cảm xúc, đồng cảm vui buồn, tuyệt vọng, nghẹn ngào, xấu hổ, sợ hãi,…

Người xem sẽ có cảm giác như đang ở trong chính câu chuyện và quan sát mọi thứ diễn ra. Các em cũng sẽ nhìn được sắc thái biểu cảm, phản ứng của nhân vật và có thể đồng cảm với cảm xúc của nhân vật. Vì vậy, POV được nhiều khán giả đón nhận và hưởng ứng.

POV dễ dàng giúp người xem đồng cảm với cảm xúc của nhân vật

Nội dung video POV rất hấp dẫn

Những vấn đề nhỏ nhặt hàng ngày, những bài hát có ca từ hay, tái hiện lịch sử dưới góc nhìn của nhân vật lịch sử… là những nội dung được nhiều khán giả đồng cảm. Đặc biệt, khi nhân vật trực tiếp nói trước ống kính, người xem có thể dễ dàng bắt được những cảm xúc vui buồn, tủi hờn, hạnh phúc của họ.

Cách tạo video POV hấp dẫn

Nếu bạn không biết cách tạo video POV hấp dẫn, hãy thử các mẹo bên dưới.

 • Đầu tiên, bạn cần có một kịch bản thật rõ ràng với nội dung, nhân vật, hình ảnh nhân vật, âm nhạc, các meme đang thịnh hành hoặc các meme mà bạn cho là hay và được nhiều người quan tâm… Cũng như cần có định hướng cho video. của anh ấy: giải trí, kinh dị, hoạt hình hoặc lịch sử.

 • Tiếp theo, bạn cần xác định độ dài của video. Thời lượng tối ưu là 15 giây hoặc 30 giây. Video cũng có thể được kéo dài thêm thời lượng nếu ý tưởng hay và phù hợp. Học thuộc kịch bản, nắm vững ý tưởng để thuận lợi cho việc quay video.

Đặt góc camera phù hợp với góc nhìn của nhân vật.

 • Xem thêm:: Unit 8 lớp 12: Writing | Giải bài tập Tiếng Anh 12 Mới Hay Nhất

  Khi quay video, khi đặt mình vào góc nhìn của người khác, bạn cũng cần có được góc máy phù hợp nhất. Bạn có thể cần quay đi quay lại nhiều lần để tìm được cú đánh phù hợp. Đối với nến, hãy kiên trì!

 • Sau đó, phần hậu kỳ cũng rất quan trọng, bạn nên áp dụng thêm các hiệu ứng, bộ lọc để biên tập, chỉnh sửa để video có được độ sâu lý tưởng. Âm nhạc cũng cần phù hợp với khung cảnh, tăng tính đồng bộ giữa hiệu ứng âm thanh và hình ảnh

 • Cuối cùng là phần rất quan trọng, hãy thêm hashtag #POV vì làm như vậy video của bạn sẽ dễ lan truyền đến mọi người hơn.

Một số lưu ý về tuân thủ pháp luật khi tạo POV. video

Quyền tự do sáng tạo được khuyến khích trên tất cả các nền tảng mạng xã hội, nhưng việc thực hiện cần phải văn minh, đúng quy định và pháp luật. Có tiền lệ xử lý nghiêm hành khách vi phạm pháp luật khi đăng tải nội dung sai sự thật.

 • Không gian quay video POV cũng cần tuân thủ các quy định của pháp luật như không vi phạm luật giao thông, xâm phạm chỗ ở trái phép,… Đã có nhiều trường hợp vi phạm khi quay video TikTok như “Cô gái trẻ quay Tiktok khi đang đi máy bay. đang di chuyển” là một vấn đề cấp bách mới.

Hành vi vi phạm luật giao thông khi quay Tik Tok

Điều 11 Nghị định 162/2018/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi đi trên sân đỗ; Phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng đối với hành vi đi trên đường bay. Thậm chí, tội cản trở giao thông hàng không, theo Điều 278 BLHS 2015 với khung hình phạt cao nhất lên đến 15 năm tù.

 • Các hành vi vi phạm nội dung video POV như: Xâm phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm theo quy định tại Điều này. 155 BLHS 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

 • Trang phục trong video cần tuân thủ quy định của pháp luật như không sử dụng trang phục, phù hiệu,… của lực lượng Công an nhân dân. Căn cứ Điều 20 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, hành vi sử dụng trang phục, phù hiệu, cấp hiệu, số hiệu… của Công an nhân dân bị phạt tiền đến 1.500.000 đồng.

Bài viết trên đã giải đáp về hiện tượng xu hướng POV là gì? và giải thích sự hấp dẫn của thể loại video này. Người sáng tạo nội dung có thể tự do sản xuất các video POV độc đáo, nhưng vẫn cần tuân thủ các quy định pháp luật và tiêu chuẩn cộng đồng. Hãy liên hệ với Hiểu Luật nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào!

Bạn đang xem chuyên mục TIẾNG ANH

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *