Sinh Viên Năm 2 trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt


Trong cuộc sống, đặc biệt là trong giao tiếp hàng ngày, chúng ta cần sử dụng rất nhiều từ, ngữ khác nhau để hoạt động giao tiếp trở nên phong phú, thú vị và đạt được mục đích giao tiếp. Và khi giao tiếp tiếng Anh, chúng ta cần học và ghi nhớ từ vựng để có thể giao tiếp với nhau thuận tiện hơn. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một cụm từ thường được sử dụng khá nhiều đó là tiếng Anh sinh viên năm 2 nhé. Hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa và nên cho ví dụ Anh – Việt nhé.

Hình minh họa của một sinh viên năm thứ 2 bằng tiếng Anh

1. Sinh viên là gì? sinh viên năm hai trong Tiếng Anh là gì?

Trước hết chúng ta phải hiểu sinh viên là người đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Ở đó, họ được truyền đạt những kiến ​​thức có phương pháp về một ngành, giúp họ chuẩn bị cho công việc tương lai. Họ được xã hội công nhận thông qua những tấm bằng đạt được trong quá trình học tập. Giáo dục của họ theo phương pháp chính thống, có nghĩa là họ phải trải qua bậc tiểu học và trung học.

Sinh viên trong tiếng Anh là “student”

Xem thêm:: Giáo viên Anh – Việt-Anh | quả địa cầu

Phát âm là: ˈstjuːdnt

Ví dụ:

 • Tôi là sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Tôi là sinh viên năm 2 trường đại học quốc gia hà nội

Có lẽ bạn đã hiểu sinh viên là gì, vậy sinh viên năm 2 giống và khác sinh viên ở điểm nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu. Có nhiều cách gọi từ sophomore trong tiếng Anh, bạn có thể tham khảo cách gọi sau:

Sinh viên năm 2 hoặc sinh viên năm 2 đại học chuyên ngành tiếng Anh

Sinh viên năm hai

cách phát âm là

Xem thêm:: Unit 3 Look Back trang 35 SGK Tiếng Anh lớp 10 – Doctailieu.com

Vương quốc Anh /ˈsɒf.ə.mɔːr/

Hoa Kỳ /ˈsɑː.fə.mɔːr/

Sophomore được sử dụng như một danh từ.

sinh viên năm 2 tiếng anh

Hình minh họa của một sinh viên năm thứ 2 bằng tiếng Anh

Ví dụ:

 • Tôi là sinh viên năm thứ hai tại một trường đại học nghệ thuật tự do, chuyên ngành cổ điển, các bài học của tôi trong học kỳ này hầu hết là về triết học, chẳng hạn như Aristotle, Descartes và các triết học Trung Quốc như chủ nghĩa tân Nho giáo.
 • Tôi là sinh viên năm thứ hai tại một trường đại học nghệ thuật tự do, chuyên ngành cổ điển, các bài học của tôi trong học kỳ này chủ yếu là về triết học, chẳng hạn như Aristotle, Descartes và các triết học khác. Nghiên cứu Trung Quốc với tư cách là lý thuyết tân cộng sản.
 • Nếu anh ấy không tự mình đảm nhận trách nhiệm giáo dục Laura Bridgman và đưa cô ấy ra khỏi hố sâu Acheron trở về với cơ nghiệp con người của cô ấy, liệu tôi có nên là sinh viên năm thứ hai tại Đại học Radcliffe ngày hôm nay không?
 • Nếu anh ấy không nhận trách nhiệm giáo dục Laura Bridgman và dẫn cô ấy ra khỏi hố sâu Acheron để đến với cơ nghiệp làm người của cô ấy, liệu tôi có phải là sinh viên năm thứ hai tại Đại học Radcliffe ngày hôm nay không? Không?
 • Tôi là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành khoa học máy tính tại Đại học Carnegie Mellon; trong số sinh viên năm thứ hai, 50 trong số 130 chuyên ngành khoa học máy tính là phụ nữ.
 • Tôi là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành khoa học máy tính tại Đại học Carnegie Mellon; Trong số sinh viên năm hai, 50 trong số 130 chuyên ngành khoa học máy tính là nữ.

2. Một số từ đồng nghĩa cho học sinh lớp 2 trong tiếng Anh

Xem thêm:: Skills – trang 29 Unit 8 SGK Tiếng Anh 10 mới – Loigiaihay.com

Trong tiếng Anh Mỹ, người ta thường dùng từ sophomore để chỉ sinh viên năm thứ hai đại học. Trong tiếng Anh Anh, cụm từ sinh viên năm thứ hai thường được dùng để nói về những người đang học. tại một trường đại học hoặc cao đẳng năm thứ hai.

Cách phát âm của cụm từ sinh viên năm thứ hai là: /’sɔfəmɔ:ˈstjuːdnt/

sinh viên năm 2 tiếng anh

Hình minh họa của một sinh viên năm thứ 2 bằng tiếng Anh

Ví dụ:

 • Số tiền hiện đã được tăng lên mức trợ cấp cơ bản là 200 bảng cho sinh viên năm thứ hai, tăng lên hàng năm khi quá trình đào tạo diễn ra.
 • Số tiền hiện đã được tăng lên mức trợ cấp cơ bản là 200 bảng cho sinh viên năm thứ hai, tăng lên hàng năm khi quá trình đào tạo tiến triển.
 • Bất kỳ sinh viên năm thứ hai nào trong khóa học về quan hệ lao động đều có thể nói rằng nó đang gây rắc rối.
 • Bất kỳ sinh viên năm thứ hai nào trong khóa học về quan hệ lao động đều có thể nói rằng nó đang gây rắc rối.
 • Khoản trợ cấp cơ bản mỗi năm cho sinh viên năm thứ hai trong quá trình đào tạo từng là 145 bảng Anh, bao gồm 75 bảng Anh được thể hiện bằng tiền nhà ở.
 • Khoản trợ cấp cơ bản hàng năm cho sinh viên năm thứ hai trong chương trình đào tạo trước đây là 145 bảng Anh, bao gồm 75 bảng đại diện cho các chức danh nhà ở.
 • Báo cáo gợi ý rằng các y tá sinh viên năm thứ hai sẽ chiếm 29.000 đơn vị, bác sĩ cơ sở 8.000 và nhân viên khác 2.000, tổng cộng là 39.000.
 • Báo cáo cho biết y tá sinh viên năm thứ hai sẽ chiếm 29.000 đơn vị, bác sĩ cấp dưới 8.000 và nhân viên khác 2.000, tổng cộng là 39.000.
 • Đó là mức cắt giảm rõ ràng £5 một tuần đối với mức sống của sinh viên năm thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư, và đối với sinh viên năm thứ nhất là mức cắt giảm £16 một tuần.
 • Đó là mức giảm rõ ràng £5 một tuần đối với mức sống đối với sinh viên năm thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư và đối với sinh viên năm thứ nhất £16 một tuần.

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về định nghĩa sinh viên năm 2 trong tiếng Anh. Hi vọng bài viết trên của mình sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tiếng Anh. Chúc các bạn có thời gian học tiếng Anh tốt nhất.

Bạn đang xem chuyên mục TIẾNG ANH

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *