Từ lóng Sus là gì trong Tiếng Anh ? Và Cách sử dụng – Tách lúa


Mỗi ngôn ngữ có phong cách và định dạng riêng khi nói đến các từ viết tắt. Ngôn ngữ tiếng Anh có nhiều giai đoạn viết tắt khác nhau. Cái đầu tiên bắt đầu như một cách dễ dàng hơn để hợp nhất hai từ, dần dần chuyển sang rút ngắn cùng một từ.

Chữ viết tắt là một khía cạnh hữu ích của ngôn ngữ vì chúng tạo điều kiện giao tiếp nhanh chóng. Ngày nay, các công cụ chính để tạo ra từ lóng thường được đưa vào từ điển là mạng xã hội và internet. Từ viết tắt đến viết tắt, viết tắt và viết tắt, Internet là một trong những ảnh hưởng ngôn ngữ lớn nhất của thời đại chúng ta.

Sus là gì?

‘Sus’ là viết tắt của ‘nghi phạm’ hoặc ‘nghi ngờ’. Mặc dù bây giờ ‘sus’ xuất hiện nhiều hơn sau khi trở thành một hiện tượng phổ biến và một meme được sử dụng rộng rãi trong và từng là một trào lưu HOT trong cộng đồng Gamer 2020.

Trong từ điển đô thị năm 2003 ‘sus’ là tên người dùng ‘Diego’. Vì vậy, có thể an toàn khi nói rằng đây có thể là lần đầu tiên tiếng lóng được sử dụng trên internet và được đưa vào mạng kỹ thuật số.

Khi ‘sus’ trở nên phổ biến vào năm 2020, Sus ngụ ý có ‘nghi ngờ’ đối với ai đó, coi họ là ‘nghi phạm’ hoặc nhận thấy điều gì đó ‘đáng ngờ’ về ai đó hoặc điều gì đó .

Nguồn gốc cổ xưa hơn của ‘sus’

Trước khi ‘sus’ trở nên HOT, đã có hai biến thể của cùng một từ với cùng một nghĩa – ‘suss’ và ‘sus’.

Xem thêm:: Trang 56 Bài 11 Du hành trong tương lai? Tiếng Anh 7 mới | Học360.net

Tiếng lóng của người Anh bắt đầu sử dụng ‘sus’ là ‘suss out’ và các thì liên quan của nó. Về cơ bản, ‘suss out’ có nghĩa là tìm hiểu điều gì đó hoặc ai đó. Nó cũng đại diện cho việc thu thập hoặc tìm hiểu thông tin mới về ai đó hoặc điều gì đó.

Quay trở lại nguồn gốc có thể có của tiếng Anh Anh ‘suss out’ – từ lóng có nguồn gốc chính trị. Cảnh sát Anh vào đầu những năm 1900 đã sử dụng ‘suss out’ trong khi suy luận để khai quật thông tin về một vụ án/tội phạm.

Nói một cách dễ hiểu, ‘sus’ ban đầu và phần lớn được sử dụng để truy tố những cá nhân không có cơ sở vững chắc, ngoại trừ những người được gọi là nghi phạm này thường xuyên lui tới các không gian công cộng để ngủ và/hoặc xin tiền. Việc sử dụng ‘sus’ ngày nay chắc chắn là một thuật ngữ tiếng lóng lành tính hơn.

Game ‘Among Us’ hồi sinh từ tiếng lóng Sus

Trò chơi du hành vũ trụ Among Us về cơ bản là: sống sót với tư cách là một thành viên phi hành đoàn bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ, đồng thời cố gắng triệu hồi kẻ mạo danh, trong khi chờ đợi có thể và sẽ loại bỏ các thành viên phi hành đoàn. Điểm mấu chốt của sự sống còn trong trò chơi này là gọi ‘sus’.

Bây giờ, nếu bạn là một thành viên phi hành đoàn, sự sống sót phụ thuộc vào tốc độ bạn có thể phát hiện ra kẻ mạo danh trước khi chúng giết bạn. Kẻ giả danh là một kẻ tình nghi có thể tỏ ra đáng ngờ đối với các thành viên phi hành đoàn – do đó thu hút sự nghi ngờ có thể xảy ra và bị loại bỏ trước khi giết những người còn lại. Vì vậy, ‘Giữa chúng tôi’ khiến chúng tôi phải nói ‘sus’, một lần nữa, theo cách an toàn hơn nhiều.

Cách sử dụng ‘Sus’ ngay hôm nay

‘Sus’ vẫn mang hàm ý như 200 năm trước. Việc sử dụng thuật ngữ này không chỉ giới hạn ở sự nghi ngờ mà còn thể hiện sự không tin tưởng, vạch trần sự lừa dối, không trung thực, không trung thành, nghi ngờ và không đáng tin cậy nói chung. Ngoài ra, ‘sus’ cũng có thể được thay thế cho ‘fishiness’.

Xem thêm:: Language – trang 49 Unit 10 SGK Tiếng Anh 10 mới – Loigiaihay.com

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng cho ‘sus’ trong bối cảnh truyền thông xã hội hiện tại:

Khi một cái gì đó có vẻ không đúng

Nếu bạn đang truyền đạt ‘sự nghi ngờ’ theo cách nghiêm túc hoặc hài hước, bạn có thể sử dụng ‘sus’ vì đây là tiếng lóng trên internet.

Ví dụ – Anh bạn. Tôi không tin anh ta chút nào. Anh ấy đã rất sus kể từ ngày chúng tôi bắt đầu nói chuyện’ hoặc ‘Có chuyện gì vậy yo? Có điều gì đó sus về bạn ngày hôm nay?’.

Nếu có điều gì đó đáng nghi ngờ, nó đáng giá

Khi mọi thứ trở nên ít rõ ràng hơn và có nhiều nghi vấn hơn, đó là lúc họ cũng đặt ra những nghi ngờ, thắc mắc và đàn ông. Kịch bản này là một thiết lập hoàn hảo khác.

Ví dụ, ‘Tôi không biết cô ấy đang làm gì trong những ngày này. Sự bất thường của cô ấy trong công việc là SO sus’ hoặc ‘Bạn có thể có tất cả quyền lực để làm theo ý mình. Nhưng, thời điểm bạn bắt đầu khai thác sức mạnh đó, họ sẽ không mất nhiều thời gian để loại bỏ bạn’. (Cái sau pha trộn một chút cách sử dụng cũ của sus – đây là một trường hợp sử dụng khả thi khác cho tiếng lóng.)

Không tin ư? Nó có thể là Sus

Một nhánh khác của định nghĩa ‘sus’ là chủ nghĩa hoài nghi. Nếu bạn không tin một từ nào đó hoặc những gì ai đó đang nói, bạn có thể trả lời bằng ‘sus’. Thích:

  • Yoooooo. Đoán xem?Cái gì?Chúng tôi sẽ có buổi hòa nhạc từ tháng tới!!!Cái gì?!! Tôi không tin điều đó. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở trong bối cảnh COVID. Yeah.. Nhưng tôi nghe nói có trợ cấp cho các buổi hòa nhạc!!Ồ, anh bạn. Tôi thực sự nghĩ rằng đó là sus. Sẽ không xảy ra.Gee. Cảm ơn vì đã phá hỏng sự rung cảm.
  • Rõ ràng, chúng ta không còn ăn trưa cùng gia đình nữa. TẠI SAO?? Bạn đã làm gì? Cái gì?! Cười lớn! Không có gì, anh bạn. Mẹ nói với tôi.Ồ..SUS.

Khi một cái gì đó hoặc ai đó mờ ám

Xem thêm:: Cấu trúc và cách sử dụng đoán từ trong câu tiếng Anh

Đôi khi bạn chỉ đơn giản là nghi ngờ tính hợp pháp của một cái gì đó hoặc ai đó? Sử dụng tiếng lóng mỗi khi bạn cảm thấy điều gì đó hoặc ai đó đang mờ ám.

Ví dụ: ‘Lương cao, địa điểm đẹp, không gian làm việc đẹp và thời gian hợp lý. Nhưng một cái gì đó vẫn còn rất sus về họ. Họ không có nhân sự!!!’ hoặc ‘Ừ, tôi cũng thấy anh ấy. Anh ấy liên tục nhấn mạnh rằng số tiền đó là dành cho con anh ấy, nhưng tôi nghi ngờ điều đó, anh bạn ạ. Có vẻ siêu sus.

Đây chỉ là một số trường hợp sử dụng cho ‘sus’ nhưng chúng vẫn là những trường hợp chính. Tiếng lóng có thể được nói hoặc nhắn tin. Đó là một trong những tiếng lóng trên internet dường như không phù hợp khi được sử dụng trong ngôn ngữ nói. Bất cứ điều gì đồng nghĩa với nghi ngờ/nghi ngờ/nghi ngờ đều có thể có từ lóng ‘sus’ trong ngữ cảnh của nó.

Biểu tượng cảm xúc trở nên tuyệt vời với ‘Sus’

Trong khi nhắn tin, chúng tôi sử dụng các ký hiệu để thể hiện cảm xúc của mình tốt hơn. Từ lóng ‘sus’ không có biểu tượng cảm xúc cụ thể, nhưng có một số biểu tượng cảm xúc có thể thay thế, đi kèm hoặc bổ sung cho ‘sus’.

cải trang

Không gì phô trương từ lóng ‘sus’ bằng một người cải trang và một biểu tượng cảm xúc ? Khuôn mặt được ngụy trang thể hiện chính xác điều đó. Nếu bạn cảm thấy điều gì đó hoặc ai đó không giống như vẻ bề ngoài của họ và đang nhắn tin hoặc nhập bình luận về điều đó, bạn có thể đính kèm ‘sus’ với ? ở cuối tin nhắn.

thám tử

Biểu tượng cảm xúc ?️Thám tử có nghĩa là học tập.

Nâng lông mày

Lông mày nhướn lên tổng hợp cảm xúc ‘sus’. Đó là một phản ứng sinh lý đối với sự hoài nghi. Trong cuộc sống thực, nhiều người trong chúng ta nhướng mày khi chứng kiến ​​một điều gì đó, và bạn có thể làm như vậy về mặt văn bản không?.

Bạn đang xem chuyên mục TIẾNG ANH

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *