Từ vựng tiếng Trung về cảm xúc | Mẫu câu miêu tả tâm trạng


Từ vựng tiếng Trung về cảm xúc Đây là một trong những chủ đề phổ biến nhất. Khi buồn hay khi vui, mỗi người đều có những cảm xúc và tâm trạng riêng biệt, và không thể phủ nhận sự đa dạng của nó. Chính vì vậy, hôm nay trung tâm tiếng Trung xin giới thiệu đến các bạn bài viết dưới đây một số từ mới trong tiếng Trung về chủ đề cảm xúc dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Trải nghiệm học tiếng Trung online chất lượng tại VVS.

Nội dung chính: 1. 7 biểu tượng cảm xúc trên Facebook bằng tiếng Trung là gì? 2. Tổng hợp từ vựng tiếng Trung về trạng thái cảm xúc 3. Một số mẫu câu nói về tâm trạng cảm xúc trong tiếng Trung

Học tiếng Trung qua từ vựng diễn tả tâm trạng, cảm xúc

XEM BÂY GIỜ: Cách học tiếng Trung sơ cấp hiệu quả cho người mới bắt đầu.

1. 7 biểu tượng cảm xúc trên Facebook bằng tiếng Trung là gì?

Xem thêm:: dak, buh, lmao là gì? Những từ này được sử dụng như thế nào trên Facebook?

Trên Facebook chắc hẳn các bạn đã rất quen thuộc với 7 biểu tượng cảm xúc rồi phải không nào, cùng xem tiếng Trung của 7 biểu tượng cảm xúc này là gì nhé?

7 biểu tượng cảm xúc trên Facebook bằng tiếng Trung
Biểu tượng cảm xúc Facebook bằng tiếng Trung

người Trung Quốc chính tả Tiếng Việt 表情符号 biǎo qíng fú sao Emoji 赞 zàn Thích: Tuyệt vời 大爱 dà ái Tình yêu: Tình yêu lớn 抱抱 hiền triết Tình yêu: Ôm 笑趴 xiao pā Ha ha: Cười 哇 wa Wow: Bất ngờ 心碎xīn suì Buồn: Trái tim tan vỡ Tức giận: Thất vọng

Tìm ra ngay bây giờ: Bộ phận cơ thể người Trung Quốc.

2. Tổng hợp từ vựng tiếng Trung về trạng thái cảm xúc

Cảm xúc trong tiếng Trung là 感觉 /Gǎnjué/, 情感 /Qínggǎn/. Có rất nhiều từ để mô tả những cảm xúc hàng ngày của con người như hạnh phúc, buồn bã, hận thù. Hãy bỏ túi ngay danh sách từ vựng tiếng Trung cơ bản dưới đây.

2.1 Một số tính từ diễn tả cảm xúc trong tiếng Trung

Các trạng thái của con người vô cùng đa dạng và phong phú với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Dưới đây là một số từ mới trong tiếng Trung mô tả các trạng thái cảm xúc cơ bản.

Xem thêm:: Rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD) là gì?

HỌC NGAY: Cách học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Từ vựng tính từ miêu tả trạng thái cảm xúc trong tiếng Trung
Tính từ tiếng Trung cho trạng thái cảm xúc của mọi người

người Trung Quốc chính tả Dịch Enkenate’ān không an toàn 悲观 bēiguān bi quan pesiMistic píngjìng bình tĩnh 迷惑 mihuò bối rối 难 过 nānggu buồn 糟心 zāo xīn tức giận 紧张满意 mǎnyì thỏa mãn 兴奋 Xīngfèn nhiệt tình Haoqí tò mò 慌乱 Huāngluan panic震惊 zhènjīng gây sốc, kinh hoàng 害怕 sợ 积极 jījí tích cực 消极 xiāojí 自豪 zìhão tự hào

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

Từ vựng Tiếng Trung về Tính cách Từ vựng Tiếng Trung về Thời tiết Bệnh tật Tiếng Trung

2.2 Từ vựng tiếng Trung về cảm xúc tích cực

Cảm xúc tích cực trong tiếng Trung là 积极情绪 /Jījí qíngxù/. Cùng tham khảo những từ vựng về tình cảm thể hiện mặt tích cực trong cuộc sống hàng ngày bạn nhé!

Cảm xúc tích cực trong tiếng Trung
Từ vựng cảm xúc tích cực trong tiếng Trung

người Trung Quốc chính tả Có nghĩa 安全 ā ānquan an toàn 关系 guānxì mối quan hệ 兴趣 xongqù truyền cảm hứng, quan tâm 梦想 ê jiào Hét 友谊 yǒuyì Tình bạn 好奇心 haoqí xīn Tò mò 创造力 chungzòn sáng tạo ai Yêu sīwéi Suy nghĩ xǐ’ai Thích guānxīn Quan tâm qǐngqiú Yêu cầu gāoxìng Hào hứng

2.3 Từ vựng tiếng Trung về cảm xúc tiêu cực

Trong cuộc sống có những lúc chúng ta phải trải qua những tình huống dở khóc dở cười khiến tâm trạng phải chịu hàng loạt trạng thái tồi tệ. Hãy xem những từ này được nói như thế nào trong tiếng Trung?

Cách nói cảm xúc tiêu cực trong tiếng Trung
Từ vựng trạng thái phủ định tiếng Trung

người Trung Quốc chính tả Đại dịch 无聊 wúliao nhàm chán, nhàm chán, vô vị 平淡 píngdân cand 饥饿 jī’è寂寞 jìmò Cô đơn 拒绝 jùjué Bác bỏ 疑问 yíwèn Nghi ngờ 恐慌 kǒnghuā Hoảng sợ 困惑 khó xử 信任 bồi xnrèn Nghi ngờ 失败 shībai Thất bại 鬼脸 guǐliǎn Nhăn nhó 暴諺ùzô Khó tính, gắt gỏng 徯 q

3. Một số mẫu câu nói về tâm trạng cảm xúc trong tiếng Trung

Xem thêm:: Rua là gì? Giải nghĩa một số cụm từ “rua” – Palada.vn

Nếu bạn không biết cách diễn đạt cảm xúc của mình bằng tiếng Trung, những câu sau đây là dành cho bạn. Hãy xem những câu ví dụ về cảm xúc để hiểu rõ hơn về tính cách của bạn cũng như mối quan hệ giữa bạn và những người xung quanh.

Mẫu câu tiếng Trung về tình cảm
Các mẫu câu trong tiếng Trung

người Trung Quốc chính tả Việt Nam 他现在无忧无虑得过日子。 Tā xiànzái wú yōu wú lǜ dé guòrìzi Anh ấy hiện đang sống một cuộc sống vô cùng vô ưu. 我满脑子都是你。 Wǒ mǎn nǎozi dōu shì nǐ Anh chỉ nghĩ về em. ? Nữ tử ma? Mày điên à? 你别担心, 我现在很好。 Nǐ bié dānxīn, wǒ xiànzái ho Đừng lo, tao không sao. , tôi rất tức giận. 你最喜欢哪门运动。 zuì xǐhuān nǎ men yùnd line? Bạn thích chơi môn thể thao nào nhất? 她的生活非常幸福, 你放心吧。 Tā de shēnghuó fēicháng xongfú, nǐ fángxīn ba Cuộc sống của cô ấy rất hạnh phúc, bạn cứ yên tâm.跟女朋友分手了, 他心里好。 Gēn nǚ péngyǒu fēnshǒule, tā xīnlǐ hǎnnguò Chia tay với bạn gái, trong lòng anh rất buồn. 好久没回家, 我很想父母。 Hǎojiǔ méi huí jiā, wǒ hěn xiǎng fǔ Tôi chưa về nhà bao lâu Lâu rồi con nhớ cha mẹ lắm.别跟我胡扯。 Bié gēn wǒ khuchě Đừng nói bậy với con nữa. bồi thường kāixīn Hôm nay công việc gặp chút rắc rối, anh cảm thấy không vui.想你。 Jǐ tiānùjiàn, wǒ hǎo xiǎng nǐ Mấy ngày không gặp, nhớ quá. Wǒ hěn xǐhuān Món này vừa tươi vừa ngon, tôi rất thích. 一个人在国外学习, 他太想家了。 Yīgè ren zái guówái xuéxí, tā tai xiǎng jiāle Du học một mình rất nhớ nhà.一切问题都解决好了。 现在可以松一口气了。 Yīqiè wèntí dōu jiějué hǎole. Xiànzái kěyǐ sōng yī kǒuqìle Mọi vấn đề đã được giải quyết. Bây giờ bạn có thể thở phào nhẹ nhõm. 我对现在的生活心满意足。 Wǒ duì xiànzái de shēnghuó xīnmǎnyìzú Tôi cảm thấy vô cùng hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. tôi phát điên lên mất. 我最喜欢踢足球。 Wǒ zuì xǐhuān tī zúqiú Tôi thích nhất là bóng đá. Tôi rất vui mừng.

Như vậy là chúng ta đã học được một số từ vựng tiếng Trung về cảm xúc hàng ngày rồi. Hi vọng tài liệu bài viết về chủ đề này có thể giúp ích cho các bạn, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung hoặc đã học chuyên ngành tiếng Trung thành công hơn trên hành trình chinh phục ngoại ngữ của mình. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham khảo tài liệu của chúng tôi, chúc các bạn học tốt tiếng Trung.

Hãy liên hệ ngay với Trung tâm tiếng Trung Tầm Nhìn Việt để được tư vấn các khóa học tiếng Trung online từ cơ bản đến nâng cao cho học viên nhé!

✉ Email: [email protected]

Bạn đang xem chuyên mục Là Gì?

KHAITRI.EDU.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *